Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Tân Hoa Xã: “Sự tiến bộ của dân chủ Trung Quốc khiến phương Tây lu mờ”

Ngay trước khi Đại hội 19 Đảng cộng sản Trung Quốc bắt đầu, Tân Hoa Xã xuất bản một bài xã luận bằng tiếng Anh ca ngợi thể chế ĐCS Trung Quốc ưu việt hơn hẳn chế độ dân chủ phương Tây, còn nhấn mạnh rằng Trung Quốc tuyệt đối sẽ không tiếp thụ chế độ chính trị thất bại của bất kỳ quốc gia nào khác.

>> Truyền thông Trung Quốc: Ai tin người đó bị lừa

>> Báo TQ: “Sự hy sinh của binh lính giữ gìn hòa bình TQ đã khiến cả thế giới phải chấn động”

Nhưng có bình luận chỉ ra rằng ĐCS Trung Quốc sau khi kiến lập chính quyền đã mang đến cho người dân vô số khổ nạn, nên tại thời điểm này mà ra sức tuyên truyền tư tưởng đảng cộng sản, kỳ thực chính là chiêu bài “tự ru ngủ bản thân”.

Trước Đại hội 19 Đảng cộng sản Trung Quốc, Đảng ra sức “tuyên truyền” nhằm đánh bóng tư tưởng lý niệm của mình (Ảnh: Feng Li/Getty Images)

Truyền thông nước ngoài đặt câu hỏi

Ngày 17/10, Tân Hoa Xã xuất bản bài viết bằng tiếng Anh có tiêu đề “Sự tiến bộ của dân chủ Trung Quốc khiến Tây phương lu mờ”, trong đó ca ngợi “dân chủ Trung Quốc”, đặc biệt nhấn mạnh rằng ĐCS Trung Quốc hợp tác vô cùng tốt với các chính đảng cộng sản chủ nghĩa khác, đồng tâm hiệp lực phát triển chủ nghĩa xã hội và nâng cao mức sống cho người dân.

Bài viết chỉ trích dân chủ Tây phương làm sụp đổ đất nước, đồng thời cường điệu rằng định hướng của ĐCS Trung Quốc khiến cho xã hội đoàn kết.

Về vấn đề này, hãng BBC của Anh đặt ra nghi vấn, vì sao bài viết của Tân Hoa Xã không đề cập đến việc các nhân sĩ bất đồng chính kiến, các nhà hoạt động nhân quyền bị tù giam và đàn áp tại Đại Lục?

Reuters cũng nêu rõ một thực tế, để đảm bảo tiến hành Đại hội 19 một cách thuận lợi, gần đây có nhiều luật sư nhân quyền hơn nữa bị truy tố, kết án và giám sát. Internet cũng bị kiểm soát ngày càng nghiêm ngặt hơn.

 

“Lịch sử huy hoàng” của ĐCS Trung Quốc hay 100 năm thảm họa đỏ tiến nhập Trung Hoa?

Ông Trọng Duy Quang, một chuyên gia chuyên nghiên cứu các vấn đề xã hội nổi tiếng đã thẳng thắn nhận định, ngay từ thời điểm ĐCS Trung Quốc bắt đầu nắm quyền, đảng đã yêu cầu người dân phải “lục thân bất nhận”, tức là xa lánh và cách biệt với cha mẹ, anh em hay vợ chồng.

ĐCS Trung Quốc thành lập năm 1921 và chính thức nắm quyền năm 1949. Suốt 68 năm ĐCS Trung Quốc cầm quyền, người dân dường như phải chịu các cuộc thảm sát liên tục không ngừng nghỉ.

(Xem bài: “Chủ nghĩa lý lịch” khởi nguồn từ đâu)

Năm 1950, khi ĐCS Trung Quốc mới bắt đầu thiết lập chính quyền đã xuất hiện cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng. ĐCS Trung Quốc vì để củng cố chính quyền đỏ, đã tiến hành vận động “Cải cách Ruộng đất” tại Đại Lục. Theo thống kê chưa đầy đủ, “Cải cách Ruộng đất” đã sát hại ít nhất 2 triệu địa chủ, đồng thời tiêu diệt chủ trương “làng xã tự quản” theo truyền thống của Trung Quốc.

(Xem bài: Cải cách ruộng đất ở Trung Quốc

Nhìn lại cải cách ruộng đất)

Đấu tố trong thời Cải cách Ruộng đất ở Trung Quốc

Cùng năm đó, “Vận động trấn phản” cũng giết chết 712 nghìn người bị quy chụp là “phản cách mạng”, con số này vượt quá cả số lượng người chết trong ba chiến dịch tấn công lớn trong cuộc nội chiến giữa Quốc dân Đảng và Đảng Cộng sản cộng lại.

VOA cũng đưa tin, sau khi ĐCS Trung Quốc lên nắm quyền không lâu đã đồng thời tiến hành ba cuộc vận động bao gồm “Trấn phản”, “Kháng Mỹ viện Triều” và “Cải cách Ruộng đất”.

Theo thống kê của ĐCS Trung Quốc, thời kỳ “Trấn phản” ước tính có khoảng hơn 3 triệu người bị quy chụp là “phản cách mạng” đã bị giết hại, bắt giữ, quản chế hoặc đưa đi cải tạo lao động.

Năm 1951, chiến dịch “Tam phản Ngũ phản” lại càn quét toàn quốc, theo cuốn “Lịch sử nước Cộng hoa Dân chủ Nhân dân Trung Hoa Cambridge” (The Cambridge History of China) xuất bản năm 1990, vận động “Tam phản, Ngũ phản” đã khiến hơn 200.000 người Trung Quốc tự tử.

(Xem bài: Chiến dịch Tam phản, Ngũ phản tiêu diệt giai cấp tư sản của TQ)

Năm 1955, Mao Trạch Đông nhằm “loại bỏ các phần tử phản cách mạng còn ẩn nấp” đã một lần nữa phát động cuộc vận động Túc phản (chống phản cách mạng). Lần vận động này đã khiến khoảng 81.000 – 770.000 người bị hành quyết.

Năm 1957, ĐCS Trung Quốc tiếp tục phát động vận động “Phản hữu”, khiến ít nhất 550.000 người bị bắt giữ, khoảng 3,17 triệu phần tử trí thức bị bức hại tàn khốc, truyền thống Trung Quốc “coi việc thiên hạ như trách nhiệm của mình” của những sỹ phu ưu tú đã bị phá hủy triệt để.

(Xem bài: Cuộc vận động chính trị của ĐCS Trung Quốc đã không còn hiệu nghiệm

Nhân tài trí thức của Trung Quốc bị đàn áp như thế nào

Trung Quốc đã khủng bố tầng lớp trí thức như thế nào)

Vận động phản hữu (Ảnh: Wikipedia)

Năm 1958, ĐCS Trung Quốc bắt đầu tiến hành “Đại nhảy vọt“. Tuy nhiên, những chính sách thúc đẩy kinh tế sai lầm đã dẫn tới “nạn đói lớn” năm 1959, khiến ít nhất 40 triệu người bị chết đói.

(Xem bài: Nguyên nhân và diễn biến nạn đói lớn nhất thế giới tại TQ khiến 40 triệu người chết

Mao thể hiện khí phách: Không ăn lương thực bố thí – chết vài chục triệu người có là gì!

Trong nạn đói khiến 40 triệu người chết, Mao Trạch Đông đã đồng cam cộng khổ với người dân như thế nào)

Từ năm 1966-1976, giai đoạn 10 năm “Cách mạng Văn hóa“, ĐCS Trung Quốc ít nhất đã bức hại 100 triệu người dân Trung Quốc. Giới khoa học gia nước ngoài dựa vào các tư liệu xuất bản tại Trung Quốc đã ước tính, ít nhất 2 triệu người chịu bức hại của “Cách mạng Văn hóa” mà bị tử vong. Đồng thời, Khổng giáo, Phật giáo và Đạo giáo đã bị phá hủy hoàn toàn, những giá trị như tôn sự trọng đạo, nhân luân gia đình… đều bị chà đạp đến cùng cực.

(Xem bài: Bi kịch thời Cách mạng Văn hóa: Hiệu trưởng bị học sinh đánh đến chết

Những tội danh hoang tưởng trong thời Cách mạng văn hóa

Hồi tưởng lại cảnh người ăn thịt người trong “Cách mạng văn hóa”)

Hình ảnh giết người trong “Cách mạng Văn hóa”
 

Năm 1989, vụ thảm sát đẫm máu Lục Tứ trên Quảng trường Thiên An Môn gây chấn động toàn thế giới. Theo các tài liệu nội bộ Trung Nam Hải, sau sự kiện Lục Tứ, số lượng người tử thương lên đến 40.000 người trong đó có khoảng 14.540 người bị thảm sát.

(Xem bài:Sinh viên Trung Quốc bật khóc khi biết sự thật Thiên An Môn 1989

Tin tình báo tiết lộ hung thủ và số lượng nạn nhân trong vụ thảm sát Thiên An Môn 1989

Diễn biến cuộc thảm sát trên quảng trường Thiên An Môn 1989)

Vụ thảm sát đẫm máu Lục Tứ tại Thiên An Môn gây chấn động cộng đồng quốc tế

Tháng 7/1999, theo lệnh của cựu Tổng Bí thư Giang Trạch Dân, ĐCS Trung Quốc lại tiến hành cuộc bức hại Pháp Luân Công. Theo danh sách thống kế những nạn nhân xác định được danh tính có ít nhất 4.137 người bị bức hại đến chết, tuy nhiên đó chỉ là con số rất nhỏ, con số thực tế lớn hơn rất nhiều lần nhưng không sao xác nhận được đủ danh tính, hàng trăm ngàn người tập pháp môn này bị bắt giữ, kết án tù hay bị đưa vào các trại lao động cưỡng bức.

nạn nhân Pháp Luân Công

Washington DC: Thắp nến tưởng nhớ đến các học viên Pháp Luân Công bị bức hại ở Trung Quốc

 

Washington DC: Tưởng niệm các học viên Pháp Luân Công bị bức hại ở Trung Quốc. Ảnh minghui.org

Washington DC: Tưởng niệm các học viên Pháp Luân Công bị bức hại ở Trung Quốc. Ảnh minghui.org

Trải qua các cuộc vận động, số người bị bức hại, bị ĐCS Trung Quốc giết chết trong suốt lịch sử cầm quyền đã vượt quá cả số nạn nhân của Đức Quốc xã.

Ông Quách Quốc Đinh, một luật sư nhân quyền Trung Quốc cho hay:“Người Trung Quốc hiện nay vẫn đang phải nhẫn chịu chính quyền bạo ngược, nguyên nhân chủ yếu nhất trong đó là rất nhiều người tựa như không hề biết đến những tội ác nghiêm trọng của chính quyền bạo chính này.”

Thượng nghị sỹ Canada Ngô Thanh Hải cũng từng nói: “Chỉ khi mà ĐCS Trung Quốc chấm dứt sự thống trị của nó, thì Trung Quốc mới có cơ hội thay đổi.”

Minh Ngọc

Theo trithucvn.net


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc