Home » Tiêu Điểm, Xã hội » ‘Mâu thuẫn’ trong cách đối xử của Hà Nội với Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Một vị tướng lão thành của Việt Nam cho rằng chính quyền Hà Nội đã cho thấy sự mâu thuẫn khi tổ chức tang lễ rất trang trọng cho Tướng Giáp nhưng không lắng nghe ý kiến của ông khi chiến lược gia quân sự tự học này còn sống.

>> Trả giá quá đắt cho dự án bauxite

>> Nhà văn Nguyên Ngọc : “Phải dừng ngay dự án bauxite Tây Nguyên”

>> Tiền dân bay theo bụi đỏ tây nguyên

tuong giap

Ảnh chụp Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội hồi tháng Tám năm 2008.

Thiếu tướng hồi hưu Nguyễn Trọng Vĩnh, người từng nhiều lần có cơ hội trò chuyện với Tướng Giáp, cho biết rằng nhiều đề nghị của Tướng Giáp đối với nhà nước đã không được hồi đáp.

Ông Vĩnh nói: “Bây giờ thì người ta tổ chức tang lễ của Đại tướng rất là long trọng nhưng mà khi Đại tướng còn đang sống và tỉnh táo, Đại tướng đề nghị không phá Hội trường Ba Đình lịch sử, Đại tướng đề nghị không khai thác bauxite Tây Nguyên, và không sáp nhập cả tỉnh Hà Đông nông nghiệp vào thủ đô Hà Nội hiện đại nhưng mà đều không được chấp nhận và không được phản hồi. Tôi thấy đấy là những mâu thuẫn với nhau”.

Truyền thông nhà nước Việt Nam đã loan tải rất nhiều bài viết ca ngợi công lao của Tướng Giáp, nhưng người ta không thấy họ đề cập gì tới những trăn trở lúc cuối đời của vị danh tướng này như ông Vĩnh đề cập.

Hồi năm 2009, ông Giáp đã nhiều lần gửi thư lên các cấp cao nhất của Việt Nam, kêu gọi ‘dừng các dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên’ vì đó là ‘vấn đề hết sức hệ trọng có tác động lớn đến môi trường sinh thái, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh và quốc phòng và đến vấn đề phát triển ổn định, bền vững của đất nước’. Tuy nhiên, sau đó dự án vẫn được tiến hành.

Theo voa


317 ý kiến dành cho “‘Mâu thuẫn’ trong cách đối xử của Hà Nội với Đại tướng Võ Nguyên Giáp”

 1. Hồ Quang 13/10/2013

  Khi Cụ mất, trong khi nhiều người khóc sẽ có một nhóm người cười. Thứ nhất là bọn phản động ở nước ngoài; thứ hai: Những con sâu đục khoét tài nguyên, kinh tế của đất nước. Dự là không ít lâu nữa, đất nước sẽ có nhiều biến. Không biết lúc đấy, còn đâu những Bác Hồ, Tướng Giáp để vì nước, vì dân nữa đây!

  Reply
 2. Nguyễn Văn Lưu 13/10/2013

  Nhà nước của dân, do dân, vì dân, thì mọi quyết định hệ trọng ảnh hưởng tới tương lai các thế hệ sau này như dự án bauxit thì phải quyết định làm sao cho hợp lòng dân dưới, thuận với mọi tầng lớp xã hội. Trong nhà nước luôn có nhưng khái niệm gọi là lợi ích nhóm, và nó luôn bám rễ trong nhiều vị lãnh đạo cấp cao. Kinh tế nước ta đang phát triển nhanh, điều đó là đúng, nhưng thử hỏi xem kinh tế tư nhân trong nước chiếm bao nhiêu phần trăm, sự thực là kinh tế nước ta đang phát triển theo kiểu ăn xổi và ngày càng bị các tập đoàn nước ngoài thâu tóm….10 năm, 20mươi năm rồi sau này, nước ta sẽ ra sao đây. Thế hệ sau này khi đã đủ lực thì liệu còn tài nguyên để phát triển công nghiệp nặng và công nghiệp công nghệ cao bằng chính đôi tay người Việt Nam hay không… hằng ngày tôi vẫn nghĩ thế…chắc cũng sẽ có nhiều người nghĩ giống tôi! Hy vọng thế hệ mới chúng ta sẽ đột phá để giúp đất nước vượt qua điều này.

  Reply
  • Nguyễn Huy Sơn 14/10/2013

   Toàn chảy máu chất xám thì lấy đâu ra cả đột phá vs cả vượt qua. Dù người ta có vì yêu nước mà phục vụ tổ quốc thì cũng k sống nổi với chính sách ưu đãi với nhân tài. Mà 1 đât nước mà k sử dụng đc người tài thì sao phát triển bền chặt đc. Đắng lòng còn thấy nhiều thủ khoa phải đi làm những việc k đâu mà chả phát huy đc hết khả năng của mình, chỉ khi đc báo chí nhắc đến mới đc lãnh đạo đề xuất vào công việc nào đó. Trong khi ở các nước phát triển những người tài giỏi thực sự chắc chắn sẽ đc săn đón thâm chí ngay từ khi chuẩn bị tốt nghiệp !!!

   Reply
   • Dương Công Nhật 14/10/2013

    vấn đề ko phải là sống đc hay ko !
    mà vấn đề là ở VN họ không thể phát triển cái khả năng của họ với bộ máy lãnh đạo này :v !

    Reply
  • Van Dung 14/10/2013

   Bạn MaiLan ah. MÌnh không biết thực hư trong câu chuyện là như thế nào nhưng nếu bạn là một người có một tấm lòng vì nước vì dân thì bạn sẽ ko nói ra những điều như vậy (nguyên văn Bạn Lan)” việc phản động để làm đất nước tiến bộ hơn nhưng vẫn phát triển theo khuynh hướng XHCN cũng ko có gì sai cả”. Những kẽ phải động chúng muốn lật đổ chính quyền XHCN VN chung lại chúng củng chỉ vì lợi ích nhóm mà thôi. Và đứng đằng sau là một con số ẩn danh họ mốn lật đổ chính quyền vn thay vào một chính quyền mới để chúng thực hiện những lợi ích riêng của chúng. Nhừng kẻ này chúng còn giã tân hơn cả “Hòa Thân”, chúng đẩy đồng bào ta vào cảnh ” nồi da nấu thịch lẫn nhau”, hàng ngàn người thêm một lần nữa phải ngả xuống.
   Sinh thời lúc Bác còn sóng bác chỉ có một di nguyện đất nước ta hoàn toàn giải phóng dân ta ai củng có cơn ăn áo măc, Cả cộc đời của Bác chỉ vì nước vì dân. Nhưng trong thời bình có những con sâu đã làm xấu đi hình ảnh của người lính cộng sản. Nếu bạn là một người vì nước vì dân thì bạn hãy thể hiên bản lĩnh vì nước vì dân loại bỏ đi những con sâu đó để làm cho hình ảnh của người lính cộng sản tươi sáng hơn.
   Và chắc chắn rằng cái chế độ mới như bạn nói rồi cũng sẽ đi vào cái vòng luẩn quẩn thôi. Và cứ thế dân ta lại cứ đỗ máu để những kẽ cơ hội trục lợi.
   Thay vào đó để đồng bào ta không phải đổ máu một vì những thứ phi nghĩa chúng ta hãy loại bỏ những con sâu đó và chọn một người có tài có đức lên lãnh đạo đất nước. Bạn MaiLan ah. MÌnh không biết thực hư trong câu chuyện là như thế nào nhưng nếu bạn là một người có một tấm lòng vì nước vì dân thì bạn sẽ ko nói ra những điều như vậy (nguyên văn Bạn Lan)” việc phản động để làm đất nước tiến bộ hơn nhưng vẫn phát triển theo khuynh hướng XHCN cũng ko có gì sai cả”. Những kẽ phải động chúng muốn lật đổ chính quyền XHCN VN chung lại chúng củng chỉ vì lợi ích nhóm mà thôi. Và đứng đằng sau là một con số ẩn danh họ mốn lật đổ chính quyền vn thay vào một chính quyền mới để chúng thực hiện những lợi ích riêng của chúng. Nhừng kẻ này chúng còn giã tân hơn cả “Hòa Thân”, chúng đẩy đồng bào ta vào cảnh ” nồi da nấu thịch lẫn nhau”, hàng ngàn người thêm một lần nữa phải ngả xuống.
   Sinh thời lúc Bác còn sóng bác chỉ có một di nguyện đất nước ta hoàn toàn giải phóng dân ta ai củng có cơn ăn áo măc, Cả cộc đời của Bác chỉ vì nước vì dân. Nhưng trong thời bình có những con sâu đã làm xấu đi hình ảnh của người lính cộng sản. Nếu bạn là một người vì nước vì dân thì bạn hãy thể hiên bản lĩnh vì nước vì dân loại bỏ đi những con sâu đó để làm cho hình ảnh của người lính cộng sản tươi sáng hơn.
   Và chắc chắn rằng cái chế độ mới như bạn nói rồi cũng sẽ đi vào cái vòng luẩn quẩn thôi. Và cứ thế dân ta lại cứ đỗ máu để những kẽ cơ hội trục lợi.
   Thay vào đó để đồng bào ta không phải đổ máu một vì những thứ phi nghĩa chúng ta hãy loại bỏ những con sâu đó và chọn một người có tài có đức lên lãnh đạo đất nước.

   Reply
   • Nguyễn Quốc Ái 14/10/2013

    Mình cũng là một người trẻ trăn trở về tương lai của đất nước. Mình cũng đã tìm đọc rất nhiều tài liệu lịch sử của đất nước nhất là trong giai đoạn từ 1945 – nay dưới cái nhìn đa chiều và nhiều nguồn thông tin ở các bên để so sánh đối chứng. Mình thấy mỗi chế độ có những cái được, cái dở riêng của nó. Cái hay của chính quyền cũ nằm ở hệ thống giáo dục, y tế và cách quản trị rất khoa học theo lối Tây Phương nhưng lãnh đạo quân sự chóp bu của chính quyền Sài Gòn thì sâu mọt một cách có hệ thống và công khai hơn rất nhiều. Những ông tướng như Nguyễn Cao Kỳ, TT Nguyễn Văn Thiệu… cũng buôn lậu, buôn ma túy sống sa đọa và lạm quyền sinh sát như những bậc vua chúa phong kiến mà thôi. Hiện nay những người ủng hộ cái gọi là “tự do, dân chủ, đa đảng kiểu Mỹ” đang ở nước ngoài rốt cục cũng chỉ muốn lật đổ chính quyền hiện tại để phục vụ cho lợi ích nhóm của họ hoặc để phục thù mà thôi. Trong quá khứ những người làm việc cho Mỹ cũng chẳng khác gì những kẻ bán nước cầu vinh. Họ sống đời sống vật chất, no ấm và “văn minh” ở các thành phố lớn, ở Hòn Ngọc Viễn Đông hào nhoáng được tạo lập từ những đồng đôla Mỹ lúc ấy thì có nghĩ đến những người đồng bào, công nhân, nông dân lầm than?. Sẽ không có một cường quốc nào đổ tiền của, máu xương vô ích vì một đất nước nhỏ bé nhược tiểu như Việt Nam và Mỹ cũng không là ngoại lệ. Chỉ có người Việt Nam mới xây dựng được đất nước của mình thôi.

    Reply
    • sibohaiken 16/10/2013

     thế bây h. cha chuyền con nối.cha có quyền thì con hok đi học sau này cũng sẻ tự có bằng và làm 1 chức tức trong nhà nước. ăn hối lộ như điên thì sao bạn? bauxite Tây Nguyên nhà nước mình bán cho bọn tàu đó bạn bít hok? mjh ở dak lak đây. bạn có biết bây h ở đak nông bị ô nhiễm trầm trọng hok? bạn có bít vùng tây nguyên mang ý nghia chiến lượt trong quân sự hok mà đi bán cho trung quốc. thủ tướng PHẠM VĂN ĐỒNG đồng ý cho trung quốc lấy hoàng sa năm 74 là mang tính chất j zây bạn? đâu có bán nước đâu mà bán có tí đất thui đúng hok ha bạn “nguyễn quốc ái” mà hoàng sa cũng là 1 vùng chiến lượt quan trọng để phòng thủ trên biển cho vn. ông cha ta lúc lập nước đả nói tất đất tất vàng. vua hùng dựng nước lúc chết có kêu mấy ông lãnh đạo nước mjh bán đất hok?

     Reply
     • Nguyễn Trường 16/12/2013

      Sibohaikien: Nếu bạn là quan tỉnh trưởng và con trai bạn là thạc sĩ lịch sử, con gái bạn là tiến sĩ văn hóa và đều không thể tự xin được việc thì bạn sẽ làm gì? Để cho chúng nó nhảy cầu Đăk Mil?

   • chuan 15/10/2013

    bai viet rat hay !!! yeu nuoc la nhu the , yeu nuoc la yeu que huong, yeu gia inh, yeu ban be nguoi than , yeu moi nguoi dan viet mau do da vang !!!

    Reply
   • Hoala 26/10/2013

    Bạn hãy nhìn những nước XHCN như Trung Quốc, Triều tiên đi xem có nơi nào tốt đẹp không,hãy nhìn lại Liên Xô sụp đổ nữa sau đó hãy ngẫm xem XHCN có phải tốt đẹp. BAo nhiêu năm qua mà “cái xã hội lí tưởng của dân do dân vì dân” mà họ nói vẫn chưa ai thấy cả mà chỉ thấy quan chức bao che cho nhau áp bức người dân mà thôi. Kinh tế phát triển thì tiền vào tay nhà nước chứ không phải vào tay dân

    Reply
  • hoài 14/10/2013

   bạn nói chuẩn rồi .đất nước ngày 1 tha hóa

   Reply
   • toi yeu viet nam 15/10/2013

    mọi ngừoi cứ ngồi ở đó mà nói đát nước 1 ngày 1 tha hóa đi vậy thì tại sao mọi ngừoi k nghĩ rằng vì sao nó lại tha hóa như thế đó chính là vì mọi ngừoi cũng chạy đua theo sự tha hóa đó mà thui.nếu muốn đất nước bớt tha hóa đi thì hãy sống cho ra sống 1 con ngừoi đi đừng ở đó mà chỉ trích cái xã hõa này nữa xã hội đọc lập tự chủ là do con ngừoi tạo nên và cũng do con ngừoi phá hủy nó

    Reply
    • Lâm Đạt Danh 15/10/2013

     Là một người Việt Nam, tôi mong những ý kiến xác đáng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như của mọi người dân Việt Nam khác được các cấp lãnh đạo tiếp thu một cách khách quan và nghiêm túc để cùng xây dựng đất nước.

     Reply
    • nguyễn tấn dũng 15/10/2013

     dung noi sau bác thế

     Reply
     • nguyễn tấn dũng 15/10/2013

      bác chỉ lấy tiền của nhà nươc thui mà

  • ung ho dai tuong Vo Nguyen Giap

   Reply
  • nguyễn văn nam 15/10/2013

   “Hy vọng thế hệ mới chúng ta sẽ đột phá để giúp đất nước vượt qua điều này.”
   bạn đang xem phim khoa học viễn tưởng à, ở vn thì đừng mơ nói là làm đc như thế =))

   Reply
 3. Huyền Dương 13/10/2013

  Nếu như việc này đúng là sự thật thì Nhà nước nên xem lại cách điều hành. Tất cả người dân Việt Nam đều biết sự tài giỏi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Khi Người đã phải lên tiếng về một vấn đề gì đó thì ít ra các vị lãnh đạo cũng nên xemm xét đến chứ. Mà tôi thấy những ý kiến của Đại tướng có phải không đúng đâu? Những điều này chỉ là ý kiến của cá nhân tôi. Hi vọng không xúc phạm đến ai đó !

  Reply
 4. hoa ban 13/10/2013

  Chào bạn, ý kiến của bạn đưa ra cũng là vấn đề mà bao bạn trẻ chân chính suy ngẫm. Nhưng mộ quốc gia muốn phát triển được thì phải cần những nhà lãnh đạo giỏi thực sự và có cái tâm trong sáng. con nước ta bây giờ ư các ngài lãnh đạo đảng, nhà nước đặc biệt la chính phủ. Các ngài hãy suy ngẫm thực sự chín chắn bằng cái tâm của một chiến sỹ cộng sản rằng mình đang làm j, mình đã làm được những jvà mình có đúng nghĩa là vì Dân không hay là Các đồng chí đang vì Ban thân mình.

  Reply
 5. nếu khi ông còn sống ông đã ko nói gì thì mọi người cũng nên để ông có thể yên tâm mà an nghỉ.biết bao nhiêu người hy sinh để dành đọc lập thì mình cũng nên gìn giữ sự độc lập này….

  Reply
 6. Hoa Anh Đào 14/10/2013

  bác giáp nói chuẩn nhưng mà bộ máy chính quyền nó quá tha hóa rồi… Tham những tham ô, từ cấp trên xuống cấp dưới bảo dc ai

  Reply
  • vinh 14/10/2013

   mk đồng tình……….tham ô, tham nhũng của các cán bộ nhà nước cấp cao….. rất nhiều ng biết nhưng ko thể xử lý đc vì người ta là 1 trong những đầu não của nhà nước nếu mà xử lý bộ máy sẽ bi lung lay…. đó là 1 vấn đề nan giải…. ( triệt để hay ko triệt để sử lý sai phạm của cán bộ hay chỉ là những con tốt hiến mạng cho tướng để kết thúc 1 cuộc tình….) Haizz !!!

   Reply
 7. Lê Tuấn 14/10/2013

  Bây Giờ sâu nhiều hơn rau rồi, ngồi mà nhặt sâu thì biết đến bao giờ, mà có nhặt sâu xong thì rau cũng hỏng mẹ nó rồi, không ăn được.

  Tốt nhất là nấu nồi canh mới, vừa nhanh, vừa ngon.

  Reply
  • Nguyễn Quốc Ái 14/10/2013

   Không nhanh, không ngon lành như suy nghĩ ấu trĩ của bạn đâu. 30 năm chiến tranh đã quá đủ cho đất nước này rồi. Rau có thể bạn không được ăn nhưng bạn đã góp tay ươm mầm cho con cháu bạn một vườn rau.

   Reply
 8. nguoiyeunuoc 14/10/2013

  Đại Tướng đề nghị không phá Hội trường Ba Đình lịch sử và không sáp nhập cả tỉnh Hà Đông nông nghiệp vào thủ đô Hà Nội hiện đại
  hiện giờ đã thực hiện rồi thì có thể không nói tới. Nhưng vấn đề khai thác bauxite Tây Nguyên thì phải dừng lại ngay. Vấn đề này là vấn đề ảnh hưởng tới sự phát triển lâu dài của Tây Nguyên. Không thể tiếp tục phá hủy môi trường ở đây được. Đề nghị chính phủ và các cơ quan chức năng dừng ngay dự án không mang lại quá nhiều giá trị kinh tế nhưng để lại quá nhiều hậu quả này.

  Reply
  • Người Yêu Nước 14/10/2013

   Đéo biết đúng sai thế nào … nhưng mà ” sáp nhập cả tỉnh HÀ ĐÔNG nông nghiệp ” là đéo đúng rồi =))

   Lá cải (y)

   Reply
   • Hà Đông 24/05/2014

    đéo đúng ở chỗ nào thằng ngu học

    Reply
  • Lâm Đạt Danh 15/10/2013

   Nếu môi trường Tây Nguyên bị ô nhiễm thì không phải chỉ có các đồng bào dân tộc thiểu số sống ở đó bị ảnh hưởng mà theo dòng nước (sông, suối) chất độc sẽ chảy xuống dưới và khi đó cả người kinh cũng sẽ bị ảnh hưởng, không phải chỉ có khu vực Tây Nguyên ảnh hưởng mà cả miền trung củng bị ảnh hưởng, không phải chỉ có một thế hệ bị ảnh hưởng mà nhiều thế hệ bị ảnh hưởng một khi chất độc đã thấm sâu vào đất. Nhìn rộng hơn thì việc ô nhiễm môi trường sẽ gây ảnh hưởng toàn cầu chứ không riêng gì một quốc gia gánh chịu, chỉ khác nhau ở chỗ có nước chịu nhiều có nước chịu ít.

   Reply
 9. nguoi ha tay 14/10/2013

  tao lễ chúng mày! sang hài Vl chém gió cho vui! còn muốn làm chinh trị thì đi mà ứng cử quốc hội.

  Reply
  • lionking 14/10/2013

   chỉ vì những người như bạn mà thế giới ko bao h phát triển mà càng ngày đi xuống ,thử hỏi con người sinh ra để làm gì ,ko có con người thì làm gì có chính trị

   Reply
  • namct 15/10/2013

   Những kẻ vô cảm với thời đại là những kẻ vô trách nhiệm với dân tộc.

   Reply
 10. Huong 14/10/2013

  Toan an com rau muong noi chuyen chinh tri. Vo van

  Reply
  • lionking 14/10/2013

   Bác Hồ và Tướng Giáp cũng ăn cơm rau muống đó ,nhưng sao họ vẫn giỏi ,vẫn giúp được nước nhà ,còn hơn những người ăn thịt ăn cá mà chỉ nghĩ cho bản thân mình ,đúng là ấu trĩ

   Reply
   • Nguyễn Quốc Ái 14/10/2013

    Những ý kiến ở đây đa phần đều mang tính xây dựng. Bạn “Hương” gì đó đã cho thấy sự yếu kém vô văn hóa của mình rồi.

    Reply
    • ggggg 14/10/2013

     Vớ vẩn mấy ông hết chuyện làm rồi nên nói linh tinh tính phản động ah. Toàn là mấy đứa chết tiệt ăn rồi đi nói xấu.Tôi chả thấy có tính xây dựng gì hết mà chỉ thấy các ông đang phản động nhà nước thì đúng hơn. Các ông biết cái gì mà nói về lo cho gia đình nhà các ông sống cho tốt đi. Đúng là một lũ ăn hại.

     Reply
     • namct 15/10/2013

      Mong muốn dân tộc Việt Nam có thể ngường cao đầu trên thế giới là một điều chính đáng. Có câu vàng thật không sợ thử lửa, áp lực cải tổ càng lớn thì nhà nước càng tiến bộ chứ giữ mãi thái độ ru ngủ thì tình trạng hiện tại không khá lên được. Kể cả có sự hiện diện của lũ phản động muốn lật chính quyền cộng sản ở đây thì có sao, đó là một áp lực rất lớn khiến chính quyền ta phải chấn chỉnh thì càng tốt chứ. Bạn sợ nước ta giảm tham nhũng, giảm quan liêu à?

     • Lũ ăn hại 24/05/2014

      mày có phải có phải là chó săn của lũ bán nước hại dân ko??? thấy ngta nói đúng giật mình rồi hả…

   • Giang 14/10/2013

    Mình đồng tình với bạn lionking, ước mong một đất nước tươi sáng, liệu có còn vị Anh Hùng nào ở hiện tại nữa ko? Ko lẽ VN này mới mấy mươi năm độc lập thôi mà sâu mọt hết vậy rồi, mình không ủng hộ những ai bôi xấu Đảng CSVN, đó là Đảng mà Bác Hồ và ông cha ta lập ra, là công sức của thế hệ đi trước, chỉ trách sao có những thành phần làm ô uế Đảng mình

    Reply
 11. Duong 14/10/2013

  bão ngày càng mạnh! vấn đề gì đây? Người tài mất hết rồi. Đất nước rồi sẽ ra sao? Con cháu chúng ta sẽ ra sao? Thật là ích kỉ khi chỉ biết đến hiện tại? Liệu còn ng nào có thể cứu Đất nước như vị Đại Tướng của chúng ta k các bạn?

  Reply
 12. LinhBui 14/10/2013

  Phai lam dam tang Bac Giap lon nhu vay de huong du luan khoi nhung van de rac roi khac dang dien ra. Chu that tam thi cung dau coi trong gi, y kien cua bac khi con song co duoc quan tam dau

  Reply
 13. hoài 14/10/2013

  mình thấy thương bác ghê .1 lòng vì nước vì dân .liệu trên đời còn ai được như Đại tướng và Bác Hồ nữa

  Reply
 14. chung 14/10/2013

  đảng ta là đảng cầm quyền mà lại.thích làm gì thì làm

  Reply
 15. Võ Khánh 14/10/2013

  bố mình đã từng làm chính trị, bố nói rằng nếu các lãnh đạo làm tận tậm được 50% thôi thì đất nước phát triển lắm. lãnh đạo gần dân nhất là xã phường, thôn ấp thôi, còn lại từ cán bộ huyện trở lên đi làm chỉ lo làm cho gia đình mà thôi! càng làm cao càng lo cho dân ít hơn! Đồng chí X của VN là đồng chí XXX!

  Reply
  • Nguyễn Quốc Ái 14/10/2013

   Những người Cộng Sản chân chính khi xưa khác với những người Cộng Sản xôi thịt chỉ lo vun vén vinh thân phì gia bây giờ. Ngẫm lại lịch sử đất nước ta thật đặc biệt và nhiều đau thương. Làm sao lựa chọn được hướng đi đúng đắn để phát triển đất nước, loại bỏ lợi ích nhóm thật khó khăn. Trong hoàn cảnh thù trong giặc ngoài thì phải có lãnh đạo sáng suốt, quyết đoán, độc tài như Lý Quang Diệu chứ không phải Nguyễn Văn Thiệu.

   Reply
   • Huy Hùng 14/10/2013

    Bạn xem lại Cách mạng Văn hóa và Cải cách ruộng đất, Đấu tố xem họ chân chính đc mấy điểm???
    Công lao duy nhất của ĐCS là dành độc lập cho đất nước. Còn sau đó là đục khoét và tàn sát, cướp bóc.

    Reply
   • Long 14/10/2013

    Lấy đâu ra lãnh đạo sáng suốt, ngồi đấy mà mơ mộng. Độc tài kiểu gì cũng không tốt. Đa nguyên, đa đảng người dân mới được lựa chọn, cho dù họ có chọn một người bất tài đi chăng nữa thì đó vẫn là sự lựa chọn của họ.

    Reply
 16. danlaai 14/10/2013

  Cac ban ah!
  Moi nguoi mot y tuong moi nguoi mot quan diem.nen cung kho thong nhat voi nhau duoc.
  Nhung voi toi thi da la xh thi phai co xau va tot.da la con nguoi thi phai co phan nguoi va phan con cong lai.
  Cung biet xh chung ta bay gio nhieu hinh anh va nhieu con nguoi quay lai thoi ky bao cap. Nhung ho van la ho va chung ta van la chung ta.ho la nguoi ban luat va kiem tra luat con chung ta la nguoi thi hanh luat.vay co khac nao ”con kien kien cu khoai”. Nen thoi ban luan va tranh luan lam gi de roi cuoi cung van ve con so 0 ha cac ban. Sinh thoi cu Ho Chi Minh da co cau ”tot go hon tot nuoc son ” vay nuoc minh bay gio thi tot son hay tot go thi cac ban cung hieu roi ma.
  Thoi the tao anh hung cac ban ah
  Thoi. Gio la danh cho nhung nguoi ninh hot va gian than.

  Reply
 17. nguyen duc dung 14/10/2013

  Bác Giáp muốn nước ta đi theo đường nối tư tưởng HCM từ thời vừa thoát khỏi bao cấp và thời ĐH VI.Bác muốn nước ta đổi mới hoàn toàn về GD VH …. nhưng bị những “con sâu” phản đối.Giờ Bác đã vĩnh viễn gia đi mà Bác vẫn nghĩ cho quê hương Quảng Bình đúng là 1 người học trò suất sắc của Chủ Tịch HCM.Giờ bác mất bạn nào muốn tìm hiểu rõ về Bác về CP TW lên mạng có rất nhiều thông tin mà Đồng bào Nhân Dân chưa biết và thời gian sau tôi tin còn nhiều chuyện sẽ đc phơi bày hi vọng lúc đó Đồng Bào ta có bức xúc nhưng xin hãy đoàn kết lại với nhau.có bn nào đc đọc tờ “con gái Đại Tướng nói về nơi an nghỉ của cha”. nếu các câu chữ đc sử dụng trong đó là đúng 100% thì rất có vấn đề với NN ta

  Reply
 18. Nguyễn Thiên 14/10/2013

  Cái câu (Nhà nước của dân, do dân và vì dân..) có lẽ chỉ xứng đáng được nói trong thời kỳ của Đại tướng và những con người vĩ nhân như ông mà thôi, thời nay thì có lẽ là ngược lại, nhà nước phá dân, hành dân và nhũng nhiểu làm khổ dân thì đúng hơn, ngay đến khu quảng trường ba đình là nơi an nghỉ của Bác mà mấy ông còn cho xây khu nhà to vật vả hơn cả lăng của bác thì chả hiểu mấy ông nghĩ cái gì, một nơi tôn nghiêm vậy mà không biết gìn giữ thì những trăn trở của đại tướng có là gì với các cấp lạnh đạo…

  Reply
 19. mini 14/10/2013

  Nhà nước VN giống như một cỗ xe đã chạy hết đát, khung bệ máy móc mục nát, vá víu chỗ này nó ung bục chỗ khác.

  Reply
 20. hoàng 14/10/2013

  đây chưa hẳn là mâu thuẫn Đại Tướng có suy nghĩ riêng của mình ông muốn giữ lại nhưng di tích lịch sử của dân tộc đã gắn bó với ông trong những năm kháng chiến nhưng không vì thế mà không làm được vì lợi ích của dân tộc vì sự phát triển của xã hội của nền kinh tế nên có thể trâm trước được quyết định là vì lợi ích chung. Xin lỗi Bác!

  Reply
 21. lạc mất niềm tin 14/10/2013

  Lời Đại tướng có là gì khi túi họ còn rỗng, vợ con họ còn thiếu cái này cái kia. Thử nghĩ nước ta xuất khẩu gạo nhất nhì thế giới vậy mà vẫn có người thiếu cơm thiếu gạo, trẻ em đói rét cắp sách tới trường. Rồi thì cái anh Vinashin làm thất thoát hàng nghìn tỷ đồng cũng được nhà nước nai lưng ra trả nợ, tham nhũng lũng đoạn từ cấp cao tới thấp.Dân đã khổ còn phải nuôi những kẻ bụng to. Ít người được như Bác Hồ , và Tướng Giáp.

  Reply
  • Vũ Thuỷ 22/10/2013

   Dù có biết thì dân cũng không thay đổi được điều gì.hoàn toàn bất lực khi ” sâu nhiều hơn rau”- người ta nhặt hết sâu đi thì rau cũng nát. có khi nào trồng lại rau và bắt sâu từ đầu?

   Reply
 22. sang 14/10/2013

  Lợi ích nhóm trong chính quyền ở nước ta đã ăn sau nên các quyết định lớn của đất nước cũng bị ảnh hưởng rất lớn bởi những nhóm lợi ích này, họ bất chấp an ninh quốc gia, những ý kiến của lão thành cách mạng coi như không, chỉ tập trung làm sao đầu tư vô tội vạ vì ở Vn có đầu từ mới có thất thoát. Vô hình chung dân sẽ là người chịu khổ, nợ nần quốc gia, kẻ giàu vẫn giầu người dân vẫn khổ.

  Reply
 23. Hoàng vũ 14/10/2013

  Nhà nước cầm quyền, Đảng lãnh đạo, dân là chủ. mà liệu chủ nói tớ có nghe !!!!

  Reply
 24. tung 14/10/2013

  noi thi de hon lam.minh ko ung ho 1 phe phai nap ca.vi chua co mot phe phai nao co ve vi nhan dan la tren het ka.tat ca deu lo cho dia vi ca nhan thoi.cong san cung vay.bac ho dau tranh vi nc vi dan.nhung bayh chinh quyen la 1 tap the thoi nat.tham nhung vo vet cua cai khien cho xa hoi ko the phat trien.dang viet tan thi ho dau tranh cung vi ho thoi.neu nhu co 1 cuoc noi day thi cung chi them chet choc lam cho dat nc hoang tan ma thoi.con dau tranh ak.toithay day la 1 viek ko the.dang cong san o viet nam la qua manh.ngay den bieu tinh cung ko dk bieu tinh thi dau tranh kieu j.dat nc viet nam se mai mai ko the bang nuoc ngoai dk.tru khi co hang van ng chap nhan di tu de? dau tranh.nhung ai dam bayh

  Reply
 25. tạ văn cơ 14/10/2013

  bác giáp nói đúng đó các bạn à .việt nam mình không đủ trình độ để khai thác bô xít ở tây nguyên được ,mà nhiều quan chức việt nam của mình bán với cho bọn trung quốc khai thác và làm việc ở đó .tây nguyên lại là chiến lược trọng điểm của việt nam nữa ,các bạn cũng biết rùi đó ,bác giáp đã chỉ đạo cuộc chiến tranh ở đó mà ,bọn trung nó nguy hiểm như thế nào thì các bạn cũng biết rùi đó .tôi lấy 1 ví dụ cho các bạn thấy ,vụ phản động lôi kéo những người dân tộc ở tây nguyên đó,để chống phá đảng và nhà nước ta đó ,chính quân đội ngoài hà nội bay trực thăng vào dẹp đó .quan chức thời nay lợi danh vì mình quá .nói tóm lại tôi thấy bác giáp có một tầm nhìn chiến lược đúng đắn .vì vậy chính phủ nhà nước cần coi lại đề nghị của bác .

  Reply
 26. Rất đúng , cũg như nói Bác Hồ sáng suốt .. Bác đã đọc qua bao nhiêu bản hiến pháp của các nước nên đặt tên cho nước là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa .. cuối cùng lại đi đổi tên nước . Dự án bôxit Tây Nguyên ảnh hưởng đến con người vô cùng nhưng bộ phận chúc năng k ai quan tâm !!!

  Reply
 27. Đào tú 15/10/2013

  Bới lông tìm vết

  Reply
 28. Ngan Nguyen 15/10/2013

  Việt Nam mình có cái tật cứ ai vừa wa đời xog la` giật tit lôi chuyện này chuyện kia ra nói, để cho Đại Tướng an nghĩ đi. Làm chuyện rùi bu ko

  Reply
 29. Quảng Đức 15/10/2013

  Mọi người nhìn thẳng vào sự thật nhưng cũng đừng bi quan quá . Chế độ nào cốt lõi sự vận hành dựa trên hệ thống con người , mà con người chưa bao giờ là hoàn hảo, ai cũng đầy tham – sân – si(tất nhiên 0 hoàn toàn , cũng luôn có 1 số ít những người vì nước vì dân như Đại tướng).

  Cho dù có thay đổi thế nào chăng nữa thì hệ thống mới với những cột trụ 0 hoàn hảo rồi sẽ dẫn đến giai đoạn thoái trào tư tưởng thôi.

  Nghĩ ngợi nhiều và cố tìm cái mới chẳng để làm gì đâu, cứ vui với những cái mình có, sống có ích cho xã hội , thường xuyên làm những việc từ thiện cho xung quanh, cố gắng giúp đỡ , đem lại niềm vui cho những người mình quen biết. Đảm bảo sẽ thấy cuộc sống vui vẻ hơn nhiều và có ích hơn nhiều so với việc ngồi nhận xét về chế độ .

  Reply
 30. Tín 15/10/2013

  có ai đọc đâu mà máy thím cmt chi nhiều dữ zậy…rãnh vl

  Reply
 31. xa hoi ngay nay noi mot duong nhung lam mot neo. Co nhung tieu cuc so so giua thanh pho vay ma ton tai bao nhieu nam nay moi phat hien dc. Thanh tra kiem tra o dau?

  Reply
 32. hung 15/10/2013

  chúng ta hãy nói lên tiếng nói của công dân yêu nước .đừng la ó như vậy , không xấu hổ với Bác GIÁP sao .??? chúng ta hãy dũng cảm nói lên sự thật ,chỉ ra những tên tham nhũng gần nhất chúng ta . nó là kẻ thù nguy hiểm nhất . vậy chúng ta cần dũng cảm như những người chiến sỹ Điện Biên năm nào .tất cả vì tương lai của dân tộc

  Reply
 33. Lão Già 15/10/2013

  Haizzz! Ngụy Cộng sản đang tàn phá và bán rẻ đất nước. Chỉ khổ nhân dân chính trực.

  Reply
 34. quy con 19/10/2013

  để tưởng nhớ đại tướng Võ Nguyên Giáp …..bộ gtvt và 1 số bộ trong quốc hội đề xuất lên chính phủ phê đuyệt1 số dự án….xây dựng các con đường mang tên Võ Nguyên Giáp….(xuyên bắc nam) ….có bạn nào bất giác thốt lên câu “tổ cha chúng nó” không ………

  Reply
 35. quỷ con 19/10/2013

  để tưởng nhớ đại tướng võ nguyên giáp chính phủ quyết định phê duyệt 1 số dự án… xây dựng các con đường mang tên Võ Nguyên Giáp ( có thể xuyên Bắc Nam) . Có bạn nào bật thốt “tổ cha chúng nó” không >>>>>>>>>>>> !

  Reply
 36. Huy mc 19/10/2013

  Thời vì dân vì nước như cụ Hồ , cụ Giáp đã qua lâu rồi, người dân hãy nhìn vào thực tại đừng sống với hào quang quá khứ nữa..thời nay các quan đều có tư gia ở nước ngoài và tài khoản ở ngân hàng Thuỵ Sỹ….nếu các quan hiện tại cũng dĩ công vi thượng như cụ Giáp cụ Hồ thì con cái của các quan đâu có đi siêu xe, học ở Mỹ…v,.v…

  Reply
 37. Người Đếm Sao 22/10/2013

  tôi thấy đất nước này giống như của thằng Tàu vì bauxit BẢo Lâm – Lâm đồng là 1 nơi chiến lược, hiện tại người trung quốc những thành phần phế thải của xã hội trung quốc ở đây rất nhiều, họ di cư nguyên 1 làng qua đây, thử hỏi các nhà trí thức trẻ ở TQ người dân chỉ dc đẻ 1 con, đứa thứ 2 là rất khó nhưng ở khu này TQ khuyến khích đẻ, chỉ trong 10 năm thì sẽ ra sao nhỉ, tây nguyên như là khu chiến lược giữa Nam và BẮc. Chiến tranh nếu có 1 sư Đoàn TQ chặn đây thì sẽ ra sao( niềm nam sẽ thiếu nước nếu bauxit bị phá hủy, sẽ gây ô nhiễm nguồn nước cho cả miền nam vì nó sẽ chảy ra các con sống lớn nhất miền nam).còn Hoàng sa nếu TÀu đặt căn cứ chỉ huy trên đó ( không quân, hải quân) thì thử hỏi Miền nam và miền Trung tụi TÀu nó chiếm dc trong bao ngày? những dòng tôi viết ra là có 1 chút suy nghĩ mà tôi nghĩ Đại tướng buồn vì bao nhiêu xương máu đổ của các anh hùng đổ ra để giành tự do nhưng giờ tự do VN kok biết mất lúc nào, trước mắt Tàu nó đã đang đánh vn bằng hóa học ( thực phẩm độc hại)để triệt tiêu gen ADN của người việt, chúng đồng hòa dân tộc…nhiều lần tôi tự hỏi cha ông ta đổ máu vì giống nòi xem tấc đất như tấc vàng thì liệu bây giờ lãnh đạo VN là người của Trung Quốc hay người của VN vì thời chiến khó khăn tới đâu cũng thành công, nhưng lãnh đạo ta có chuyện hạn chế thực phẩm độc hại vì sức khỏe người dân mà cũng kok làm dc… nên Lãnh Đạo bây giờ ở Vn kok biết là người Việt hay là tay sai cho TQ? ( dòng suy nghĩ kok có lời đáp. buồn vì tương lai 1 đất nước anh hùng đang vùi vào quên lãng)

  Reply
 38. ct12 kim văn kim lũ 28/10/2013

  mấy chuyện quốc gia đại sự này, mình ko dám tranh luận gì vào. Mình thấy thương bác Giáp thôi, cả đời bác đã vì nước vì non….

  Reply
 39. Haiduong 31/10/2013

  Toàn giáo sư với tiến sỹ chẳng có bác nông dân nào, nông dân làm ra của cải vật chất cho toàn xã hội. Mấy giáo sư tiến sỹ này chỉ làm tốn của cải của mấy bác nông dân chân chất thôi. Xã hội nào cũng có thằng ăn cắp, câu đó ko phải của riêng tớ đâu. Đừng lấy ví dụ điển hình của 1 thằng ăn cắp mà kêu cả triệu triệu con người máu đỏ da vàng là ăn cắp. Học lắm ngu nhiều, tốn cơm tốn gạo của xã hội. Có ai giỏi đứng ra cầm súng để bảo vệ ý kiến của mình ko, toàn bọn đứng núp nói xấu.

  Reply
 40. vanhoa qb 03/11/2013

  toi thuong va nho dai tuong lam chinh quyen ta sao lai the .dai tuong oi .dai tuong oi .gia nhu nguoi con song .gia nhu va gia nhu

  Reply
 41. vanhoa qb 03/11/2013

  luong tam con nguoi sao lai ko bang con vat vay .nguoi co duc co tai thi ko co quyen ke du dot ham loi ban re to quoc thi lai duoc tat ka .xin thua rang dan toc viet nam ta .tu ngan doi ko bao gio thua mot de quoc nao ka. thoi nay lanh dao cuong quyen .tu y. ka quyet thi hoi sao ma danh thang ke thu .buon lam ban oi

  Reply
 42. rubi 07/11/2013

  Nếu đặt tên đường bằng tên bác giáp thế hóa ra chúng ta đag dẫm lên người,nực cười

  Reply
 43. Khách qua đường 16/12/2013

  “Bao giờ đồng cạn hồ khô;
  chinh rơi giáp rách cơ đồ sẽ tan”
  Âu cũng là quy luật vũ trụ, là lẽ thường tình của cuộc đời. Cái gì rồi nó cũng vận động thay đổi thôi. Cũ quá hư hại không dùng được nữa thì phải thay thế cái mới. Có gì phải chửi nhau phản động hay không phản động.
  Cụ yên nghỉ thanh thản. Chuyện còn lại có lịch sử lo.

  Reply
 44. Corvy 27/04/2014

  I can’t hear annithyg over the sound of how awesome this article is.

  Reply
 45. Tranh đồng Đại Bái 24/12/2014

  Dù có thế nào thì Đại tướng vẫn luôn trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

  Không biết các bạn suy nghĩ thế nào chứ người dân ở làng nghề gò, đúc đồng Đại Bái quê tôi làm tranh đồng chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp và rất nhiều người mua đó.
  Chứng tỏ bác Giáp rất được người dân Việt Nam yêu quý mới quy tranh của người về treo

  Reply
 46. Hải Dương 27/01/2016

  Đã chừng 20 năm lại đây,kinh tế có phát triển cuộc sống người dân cũng dễ thở hơn(về vật chất) đại đa số người dân không phải đói khổ tuy nhiên vẫn còn một số chừng 5% dân chúng ở những vùng xa xôi, những nơi mà bọn cường hào(địa chủ mới,bọn quan lại tham tàn)nắm quyền hà hiếp dân thì vẫn còn đói, rét. Những điều đó nếu xét về quá trình phát triển thì cũng là lẽ tự nhiên và nếu có được đội ngũ cán bộ tốt(không tính quan lại) thì sẽ khắc phục được. Điều tệ hại nhất với dân tộc là trong giói cầm quyền chia làm nhiều phái, phái lợi ích nhóm về kinh tế thì lo tham nhũng, cướp bóc, nhóm lợi ích nhóm về chính trị thì lú lẫn lo giữ “cái bình” và phục vụ lợi ích của “bắc quốc”. Hai thế lực này đang tranh giành nhau quyết liệt và dân chúng sẽ còn khổ. Chúng ta là dân thường cũng muốn tin vào Đảng lắm chứ,nhưng khốn nỗi từ nghị quyết đến cuộc sống nó trái ngược nhau, bởi cú làm quan thì tất yếu là giầu có,cái hố ngăn cách giầu nghèo càng này càng sâu, để có được những người như bác Giáp và một vài nhà lãnh đạo khác nữa thì Dân tộc này còn phải trải qua một cuộc bể dâu. Đó là cuộc cách mạng thật sự ngay trong nội bộ Đảng. Đó là đổi mới chính trị và đổi mới phương pháp luận cho phù hợp với tình hình phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế, dân chủ hóa xã hội,chống được diễn biến theo chiều hướng xấu(không để bọn phản động, bọn đế quốc và bành trướng TQ lợi dụng).Xây dượng một xã hội thật sự vì dân, thực hiện nền kinh tế thị trường đầy đủ, giữ vựng độc lập cho Tốc quốc ,quyền lợi của dân tôc.

  Reply

Ý kiến bạn đọc