Home » Thời nay, Tiêu Điểm, Văn hóa » Chủ nhà Trung Quốc đổi luật Miss World, Lan Khuê không vào được Top 5
Có nhiều ý kiến cho rằng chủ nhà Trung Quốc thay đổi luật tại Miss World để có lợi cho mình. Mặt khác theo lịch Lan Khuê của Việt Nam sẽ múa mở màn, nhưng phút cuối lại bị gạch tên thay bằng đại diện của Trung Quốc.
Lan Khuê

Sau 2 thất bại liên tiếp trước 2 giải phụ Hoa hậu Thể thao và Hoa hậu Tài năng, việc nằm trong top 10 bình chọn lần này được cho là một cú bật đà để Lan Khuê tiếp tục tiến liên. Ảnh baodatviet

Tối 19/12, Chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015 diễn ra vào lúc 20h (giờ Việt Nam) tại Hải Nam, Trung Quốc. Năm nay, đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc này là Lan Khuê. Trong đêm, Lan Khuê được công bố lọt top 11 người đẹp thuyết phục nhất tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015. Tuy nhiên, việc cô được vào top 11 ở phút cuối là nhờ nhận được nhiều lượt bình chọn nhất từ khán giả tại quê nhà thông qua ứng dụng di động.

Sau đó, ở phần công bố top 5, đại diện Việt Nam không có tên. Bên cạnh đó, cô cũng không được tham gia vào phần thi ứng xử như trước đó luật lệ bình chọn ứng dụng trên bản di động đã đưa ra trước đây. Điều này khiến nhiều khán giả bày tỏ sự bức xúc, bởi thay vì “cứu” thí sinh được công chúng bình chọn nhiều nhất ở phần top 5 thì đêm chung kết lại chỉ gọi tên Lan Khuê ở top 11.

luat-miss-world

Luật lệ trên bản ứng dụng điện thoại vẫn giữ nguyên đến đêm Chung kết

Theo như quy định đưa ra trước đó của ban tổ chức, phần thi truyền thông sẽ được tính điểm trên 3 phương diện. Trong đó, thí sinh nào chiến thắng phần bình chọn trên ứng dụng điện tử của Miss World sẽ có mặt trong top 5+1 chung cuộc (5 thí sinh do ban giám khảo chấm điểm và thí sinh còn lại là do khán giả bình chọn). Trong trường hợp thí sinh nhận được số lượng bình chọn cao nhất thuộc top 5 thì vẫn giữ nguyên số lượng. Tuy nhiên, mãi đến khi cái tên cuối cùng được gọi thì Lan Khuê vẫn không có mặt trong top 5+1 như quy định đưa ra trước đó từ ban tổ chức.

Trong nhiều ngày qua, khán giả nước nhà cũng đã tích cực bình chọn cho Lan Khuê. Người đẹp cũng kêu gọi sự ủng hộ trên trang cá nhân

lan-khue

Theo thể lệ công bố trên ứng dụng di động: “Khi các thí sinh bước vào vòng Chung kết, cuộc bình chọn sẽ chốt lại và ban tổ chức sẽ công bố giải “Thí sinh được công chúng bình chọn”. Trường hợp người thắng giải này không qua được vòng loại cuối cùng, họ vẫn sẽ được gọi trở lại cuộc thi, đối mặt với vòng thi vấn đáp”.

Mỗi khán giả sẽ bình chọn cho 3 thí sinh mình yêu thích. Ban tổ chức sẽ căn cứ vào số phiếu này để trao giải “Thí sinh được công chúng bình chọn” cho người có nhiều lượt bình bầu nhất. Mỗi lá phiếu đều có giá trị như nhau, nên không quan trọng thứ tự lựa chọn. Cuộc bình chọn bắt đầu từ 20/11 đến 19/12, thời điểm chốt là 21h30 giờ địa phương. Các phiếu bình chọn sau đó sẽ ko được tính.

Trên trang cá nhân, Lan Khuê cũng từng đăng dòng trạng thái với nội dung kêu gọi khán giả bình chọn cho mình thông qua ứng dụng Miss World chính thức trên điện thoại nhằm giúp cô giành tấm vé tiến thẳng vào Top “5+1” và phần thi ứng xử.

Bên cạnh đó, một việc đáng chú ý chính là Lan Khuê không có mặt trong phần múa mở màn mà thay vào đó là đại diện của Trung Quốc. Theo như thông tin trước đó, Lan Khuê đã được chọn múa đơn mở màn nhưng lại bất ngờ bị gạch tên và thay thế vào là Hoa hậu Trung Quốc. Tuy nhiên đại diện Việt Nam đã trực tiếp khiếu nại lên ban tổ chức. Dĩ nhiên, phía Miss World vẫn phải giữ nguyên quyết định ban đầu. Hai sự việc trên đủ để thấy được Lan Khuê hoàn toàn có thể bị “xử ép” tại đêm thi này. Và nguyên nhân thì dường như đã được khán giả nước nhà nắm rõ.

Tổng hợp từ kenh14, yan

Chuyên đề: ,

01 ý kiến dành cho “Chủ nhà Trung Quốc đổi luật Miss World, Lan Khuê không vào được Top 5”

  1. Thái Quang Tu 21/12/2015

    Lan Khuê vẫn luôn ở trong tim người Việt Nam bằng hành động đầy ý nghĩa của cô. Khán giả chắc chắn có rất nhiều người biết trò bẩn của nước chủ nhà.

    Reply

Ý kiến bạn đọc