Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » “Đảng Dân chủ thân mến, hãy đọc bài này nếu bạn không hiểu tại sao Trump thắng”

Cuộc bầu cử Mỹ đã kết thúc, chiến thắng bất ngờ thuộc về ứng viên Đảng cộng hòa Donald Trump, chiến thắng đi ngược lại với những kết quả thăm dò trước đó của các hãng truyền thông lớn. Trong khi đa số đã minh bạch, nhưng nhiều người bị cầm cố trong cái “phòng giam truyền thông” vẫn không hiểu tại sao Trump thắng. Một bài đăng trên mạng xã hội của Trent Lapinski – cựu ứng viên Đảng Dân chủ đã thu hút hàng nghìn lượt người đọc làm chấn động những ai ủng hộ Hillary Clinton.

bau-cu-my

Ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump chính thức đắc cử.

Sau đây là nội dung bài viết:

Đảng Dân chủ thân mến, hãy đọc bài này nếu bạn không hiểu tại sao Trump thắng.

Trump là hiện tượng đã xảy ra và bạn chỉ là 1 kẻ mù quáng bị lừa đang sống trong 1 căn phòng cô lập.

Bạn đã đọc Wikileaks chưa?

Đúng vậy, bạn nên đọc. “Âm mưu” là có thật, và phương tiện truyền thông đang lừa dối bạn.

Wikileaks không phải là tuyên truyền của Nga, đó là tin tức. Wikileaks đã có 10 năm công bố những thông tin mật và không liên kết với Nga. Tất cả những gì họ công bố là những sự thật về những email liên lạc của Hillary Clinton và nhân viên chiến dịch của bà ấy. Bạn có cơ hội để xem xét thông qua cửa sổ vào chiến dịch của Hillary Clinton, nhưng bạn đã không làm thế. Bằng việc bỏ qua những chỗ rò rỉ, bạn đã bỏ qua sự thật.

Vì không nghe những người bạn Mỹ, và buộc tội họ là “kẻ lý luận âm mưu” rồi tin tưởng vào tập đoàn truyền thông, bạn đã bỏ qua sự thật. Đọc tin tức từ truyền thông, nghe ngóng tin tức từ truyền thông… Tất cả đơn giản chỉ là giam mình trong 1 căn phòng và bỏ qua tất cả các sự kiện xung quanh.

Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump

Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump

Truyền thông đã đánh lừa chúng ta

Nếu theo dõi tài khoản Twitter hoặc Facebook của tôi trong suốt cuộc bầu cử 2016, bạn có thể nghĩ tôi ủng hộ Trump. Tuy nhiên, tôi là 1 cựu đảng viên Đảng Dân chủ, 1 người ủng hộ Bernie và luôn tự xem mình là người tự do tiến bộ. Tôi không thể bầu chọn cho Hillary Clinton bởi những về bê bối thông tin của bà, và việc ăn cắp quyền đề cử của Bernie Sanders.

Hillary lẽ ra không bao giờ được đề cử ở ngay vòng đầu tiên. Thứ nhất đó là bà ấy đang bị FBI điều tra và thứ 2 bà ấy gian lận trong tranh cử.

Tôi đã cố gắng thông báo tới bạn bè, gia đình và những người theo dõi tôi trên mạng xã hội. Tôi đã đăng hàng chục nếu không phải hàng trăm email của Wikileaks. Tôi đã làm điều này, bởi vì hầu hết những người theo dõi tôi đều là người tự do, và tôi nhận ra họ đang sống trong căn phòng chất đầy truyền thông xã hội, nơi họ không được tiếp xúc với ý kiến hoặc các thông tin khác nhau. hầu như, tôi đều bị từ chối, họ không hiểu lý do tại sao tôi chia sẻ những vấn đề này, thậm chí họ đã khó chịu, nhưng bây giờ thì họ đã biết lý do tại sao. Trớ trêu thay, tôi đã nhận thêm rất nhiều sự hỗ trợ từ những người ủng hộ Trump khi cố gắng nói với Đảng Dân chủ sự thật. Tôi không hề mong đợi điều này.

Tôi đã mất một khoảng thời gian để tìm hiểu Trump và những người ủng hộ ông ấy. Những gì tôi thấy là hàng triệu người Mỹ vĩ đại, những người đã bị tước quyền bầu cử, những người bình thường như bạn và như tôi, những người không có khả năng hồi phục lại từ cuộc Đại suy thoái. Họ bất bình về chính sách Obamacare, những cuộc chiến tranh dài bất tận, giao dịch thương mại đã giết chết hàng chục công ăn việc làm, đóng thuế cao hơn, 1 nền kinh tế gian lận và họ không sai.

Bạn có thấy Đảng Dân chủ lấy những quan tâm của người dân Mỹ làm trọng yếu? Nếu tư hỏi điều này, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra Hillary Clinton không phải là ứng cử viên thích hợp.

Bernie Sanders có thể đã đánh bại Trump

Tôi tin 100% rằng Bernie Sanders có thể tạo ra một cuộc cách mạng chính trị để đánh bại Trump. Lý do Hillary Clinton thất bại trong cuộc bầu cử lần này đơn giản chỉ là bà ấy không xứng đáng được lựa chọn ngay từ vòng đầu tiên. Đáng lẽ, đã có 1 sự lựa chọn tốt hơn.

Đảng Dân chủ để Hillary Clinton cướp DNC và sử dụng tiền của công ty bà để đẩy tất cả mọi người xung quanh. Trong khi đó, bà ấy đã sử dụng “Correct The Record” để đầu độc tâm trí của những người trực tuyến. Có phải Đảng Dân chủ đã từng gây sự chú ý khi họ đã nhìn thấy hàng núi bằng chứng cho thế giới thấy Hillary đã sắp đặt chống lại Bernie Sanders, và phối hợp bất hợp pháp với Super PAC như CTR. Bà ấy nên bị loại ngay từ đầu. Bằng chứng trên Wikileaks.org.

Trong khi đó, các phương tiện truyền thông xã hội đã kìm hãm kẻ ngu ngốc và cô lập họ với những thông tin khác nhau. Họ nói dối chúng ta, thao túng chúng ta và làm cho chúng ta nghĩ rằng phần còn lại của đất nước đã đồng tình với chúng ta, trong khi họ đã không làm thế. Họ đã sử dụng vị trí quyền lực của họ để đánh lừa chúng ta, để chúng ta tin vào 1 sự thật sai trái.

Đây là vấn đề của nước Mỹ ngày nay, công nghệ đã đưa chúng ta vào 1 căn phòng cô lập và tách chúng ta cách xa nhau.

Nhận tin tức từ bạn bè là 1 sự sai lầm logic, bạn cần biết kẻ thù của bạn, và nhận ra họ không khác gì nhiều so với chính bạn.

Tin tốt

Có thể bạn không biết, nhưng Trump từng là 1 cựu Đảng viên Đảng Dân chủ. Nếu suy xét những đánh giá thực tế về ông ấy, bạn sẽ nhận thấy ông ấy ủng hộ tự do truyền thống hơn là bảo thủ truyền thống. Thực tế, Trump đã đem lại nhiều tự do hơn Hillary Clinton trong 1 vài vấn đề.

Phương tiện truyền thông đã chặn bất kỳ cuộc đánh giá, mà thay vào đó là tập trung vào quảng cáo. Những người Mỹ, họ chỉ xem những câu chuyện cười và thông tin từ các phương tiện truyền thông 1 cách mù quáng mà không nhận thông tin từ các nguồn khác. Trong khi không chắc chắn về Trump, ít nhất chúng ta cũng biết về chính trị, ông ấy thực sự là 1 đảng viên Dân chủ New York trong màu áo Cộng hòa (đây là lý do vì sao Đảng Cộng hòa từ chối ông ấy).

Bạn cần cân nhắc Donald Trump chỉ lật đổ 1 nhóm giới chính trị đã thống trị nước Mỹ qua nhiều thập kỷ. Ông ấy đơn phương độc mã lật đổ cả 1 tập đoàn chính trị. Ông ấy đã làm nên 1 kỳ tích và trở thành tổng thống của chúng ta.

Cuối cùng, đây chính là 1 cơ hội học hỏi và phát triển, suy xét về thế giới quan. Đây cũng như 1 lời cảnh tỉnh hãy mau chóng bước khỏi không gian an toàn, quan điểm chính trị đúng đắn và đòi hỏi bản thân bạn cần quan tâm đến phía bên kia của hàng rào. Đây thực sự là 1 cơ hội tiếp cận và tìm hiểu.

Tất cả chúng ta phải cùng nhau giải quyết bất kỳ vấn đề nào của nước ta trong 4 năm tiếp theo. Chúng ta cần đứng lại gần nhau và cùng nhau tiến về phía trước.

(Trích từ bài đăng của Trent Lapinski)

Theo medium.com, tinhhoa.net


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc