Home » Thế giới » Bác sỹ trốn khỏi Triều Tiên: ”Kim Jong Un đầu độc cô ruột”
Nguồn tin từ truyền thông Mỹ cho biết vị bác sỹ trốn khỏi Triều Tiên cho rằng Kim Jong Un đã thủ tiêu cô ruột của mình.

Bác sĩ đào tẩu tố “Kim Jong Un đầu độc cô ruột”

Ngày 12-5, CNN dẫn lời bác sĩ đào tẩu khỏi Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh đầu độc cô ruột của mình Kim Kyong Hui.

Bác sĩ Park (không phải tên thật) là một trong những nhân vật cấp cao nhất từng trốn khỏi CHDCND Triều Tiên, và ông đã kể lại với Đài truyền hình Mỹ CNN nhiều chuyện thâm cung bí sử của giới lãnh đạo quốc gia bí mật này.

Ông Park cho biết: “Vào ngày 5 hay 6-5 năm ngoái, Kim Jong Un đã ra lệnh thủ tiêu cô ruột là bà Kim Kyong Hui. Chỉ đội cận vệ cá nhân của ông, đơn vị 974, biết chuyện này”.

Ông Jang Song Thaek bị bắt giữ - Ảnh: theguardian.com
Ông Jang Song Thaek bị bắt giữ – Ảnh: theguardian.com

Ông Park nói ông Kim Jong Un đã muốn bịt miệng sau khi bà nổi giận vì chồng bà – ông Jang Song Thaek, từng được coi là nhân vật quyền lực thứ hai ở Triều Tiên, bị thất sủng và tử hình tháng 12-2013.

Số phận của bà Kim Kyong Hui cho tới giờ vẫn là điều bí ẩn kể từ khi bà biến mất trước dư luận vào tháng 9-2013, vài tháng trước khi chồng bà bị xử tử.

Các nguồn tin khác nhau nói bà bị đột quỵ, trụy tim, đã tự sát hoặc đang trong tình trạng thực vật sau một cuộc phẫu thuật u não. Hồi tháng 2, cơ quan tình báo Hàn Quốc nói có vẻ như bà Kim vẫn còn sống.

Tình báo Hàn Quốc cũng nói kể từ khi lên nắm quyền, ông Kim đã xử tử hàng loạt quan chức cấp cao, có thể lên tới 15 người trong năm nay.

Ông Jang và vợ từng được cha của ông Kim Jong Un, Kim Jong Il, chỉ định vai trò như những nhiếp chính trong các năm đầu chuyển giao quyền lực. Nhưng bác sĩ Park nói đã nảy sinh mâu thuẫn về tài chính giữa Kim Jong Un và người dượng.

“Sau một năm rưỡi, ông Kim Jong Un muốn xây dựng khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong và công viên nước Munsu dựa trên những trải nghiệm của ông ở Thụy Sĩ. Ông Jang Song Thaek mới đầu đồng ý nhưng sau đó cho rằng nên ưu tiên cho nền kinh tế. Đó là khi mâu thuẫn bắt đầu”.

Theo Park, ông Jang đã bị bắt, đem ra xét xử và hành hình trong không đầy một tuần. “Jang không bị xử tử công khai mà trong một căn phòng bí mật dưới mặt đất. Không ai chứng kiến việc hành hình Jang” – Park nói.

Nhưng ông khẳng định 30 người cấp dưới của ông Jang đã bị bắn công khai.

Tuy nhiên, CNN cũng khuyến cáo phần lớn những gì ông Park nói họ không thể xác minh qua các nguồn độc lập.

Chiêu Văn

Theo tuoitre

Chuyên đề: ,

2 ý kiến dành cho “Bác sỹ trốn khỏi Triều Tiên: ”Kim Jong Un đầu độc cô ruột””

  1. phúc vĩnh 13/05/2015

    Rồi con lợn Ủn con nhà Ỉn chắc cũng sẽ bị lôi dưới cống lên … chọc tiết thôi! Mày có biết trên trái đất này còn có mấy quốc gia như Triều tiên không? Đúng nhân dân Triều Tiên là những con cừu nhưng sẽ có lúc con cừu sẽ đứng lên lôi con lợn ra … chọc tiết

    Reply
  2. Tiên đoán 16/05/2015

    Chúng nó toàn là ác nhan nen cứ tự giết nhau thôi , có gì đâu mà phải lo . Một ngày nào đó thằng Un lại bị chọc tiết , thế là xong cho cái chế độ độc tài.

    Reply

Ý kiến bạn đọc