Home » Thế giới, Tiêu Điểm » Bác sĩ cảnh báo cộng đồng y tế về tình trạng mổ cắp nội tạng tại Trung Quốc
[TinDaChieu] Theo Tiến sĩ Eric Jay Goldberg, việc mổ cấy nội tạng xuyên quốc gia là một vấn đề nan giải.

Cựu Tiến sĩ Bác sĩ phẫu thuật Eric Goldberg nói về việc từ chối các hợp đồng xét nghiệm y khoa cho các chương trình cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc. Trung Quốc từng mổ cắp nội tạng từ các tù nhân và các học viên có đức tin vào Pháp Luân Công. Cuộc họp báo được tổ chức tại Bệnh viên đa khoa Tikkun ở Torrance.

Tại Hoa Kỳ, những người cần ghép thận chờ từ ba đến năm năm để tìm người hiến tặng phù hợp với mình,còn người cần ghép gan chờ khoảng bảy năm.

Nhưng tại Trung Quốc, chỉ cần trả tiền bạn sẽ được ghép thận trong một tuần, và có gan để ghép trong khoảng một tháng.

“Bạn sẽ cần phải có hàng ngàn và hàng ngàn người hiến tặng để đáp ứng nhu cầu”, ông Goldberg, người đã phát biểu hôm qua ở trung tâm y tế tại Torrance. “Trung Quốc khó có thể tìm được số lượng lớn người hiến tặng như vậy.”

Goldberg, người điều hành một doanh nghiệp quốc tế giúp người cần ghép tạng làm các xét nghiệm lâm sàng, cho biết ông đã từ chối một hợp đồng béo bở giúp các nhà nghiên cứu Trung Quốc thử nghiệm thuốc cấy ghép.

Ông đã kể về kinh nghiệm và sự quan sát của mình theo yêu cầu của tổ chức quốc tế phi lợi nhuận-Hội Bác sĩ chống cưỡng bức mổ cắp nội tạng.

Ông Dana Churchill, một bác sĩ đa khoa ở Torrance và đại diện tổ chức phi lợi nhuận phía Nam California cho biết “Vấn đề của việc lấy nội tạng trái mong muốn người cho là tình trạng sốc”

Chính phủ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa đã thừa nhận việc lấy nội tạng từ các tù nhân tử hình, nhưng luôn luôn phủ nhận việc mổ cắp nội tạng từ hàng triệu học viên Pháp Luân Công,tên môn khí công bị chính phủ cấm, hiện các học viên đang bị giam giữ trái nguyện vọng của họ.

Nhưng các nhà hoạt động nhân quyền quốc tế, người được đề cử giải Nobel Hòa bình,David Kilgour và David Matas ở Canada, đã soạn ra những bảng cáo trạng khủng khiếp.

Khi chính phủ Trung Quốc giao cho công ty Goldberg một hợp đồng các xét nghiệm y tế, ông đã bắt đầu xem xét nền y khoa đất nước này .

Ông nói :”Tôi làm công việc kinh doanh vừa để học hỏi những gì mình làm được,và dần nhận thức được các chiến thuật bí ẩn được (chính phủ) sử dụng.”

Goldberg cho biết:”Trung Quốc nổi tiếng là một đối thủ lớn trong ngành công nghiệp có tên là du lịch cấy ghép nội tạng , nơi thu hút bệnh nhân giàu có từ phương Tây, người chịu trả tiền cho bộ phận nội tạng thay vì chờ đợi ở nhà. Chi phí cho một quả thận tại Trung Quốc, và dịch vu chăm sóc y tế để thực hiện việc cấy ghép khoảng $ 62.000”.

Goldberg, bác sĩ phẫu thuật có 22 năm kinh nghiệm cấy ghép nội tạng, nói :”Mặc dù Trung Quốc là nước đông dân nhất trên thế giới nhưng khó có khả năng đáp ứng đủ nhu cầu nội tạng và nội tạng đó tương thích với người cần ghép “. Ông nói thêm rằng nước này có khoảng 1.500 tù nhân án tử hình, và nhiều người không đủ tình trạng sức khoẻ để hiến tạng.

Dù có nhiều khó khăn để chứng minh, Churchill và các nhà hoạt động nhân quyền khác nói họ có bằng chứng đáng kể cho biết chính phủ bí mật giam giữ học viên Pháp Luân Công và làm các xét nghiệm mô tế bào của họ, khi kết quả này tương thích với người cần ghép, họ bị cưỡng bức đem lên bàn mổ.

Goldberg và những người khác hôm thứ tư(22/12/2010) kêu gọi các công ty y tế hãy làm việc theo dự án, và cảnh giác với các hành vi vi phạm đạo đức y khoa. Họ cũng khuyên người dân không nên mua nội tạng từ Trung Quốc.


Dịch từ DailyBreeze


01 ý kiến dành cho “Bác sĩ cảnh báo cộng đồng y tế về tình trạng mổ cắp nội tạng tại Trung Quốc”

  1. ádfad 27/12/2010

    Lấy nội tạng ng ta đem bán, việc làm thất đức quá đi

    Reply

Ý kiến bạn đọc