Home » Thế giới, Tiêu Điểm » Thảo luận đóng băng 10.000 tỷ đô la của quan tham Trung Quốc

Vào ngày 13/8, đài NTD cho biết, Nhà tư bản công nghiệp Hồng Kông Viên Cung Di đã tiết lộ rằng, Mỹ cùng nhiều quốc gia đang điều tra tài sản của các quan chức ĐCS Trung Quốc ở nước ngoài, và khối tài sản này có thể bị đóng băng và dùng để bù đắp cho những tổn thất từ đại dịch Vũ Hán.

Khối tài sản của quan chức TQ, bao gồm Giang Trạch Dân có thể bị đóng băng ở nước ngoài để bù đắp cho những tổn thất từ đại dịch Vũ Hán. (Ảnh qua Epoch Times)

Khối tài sản của quan chức TQ, bao gồm Giang Trạch Dân có thể bị đóng băng ở nước ngoài để bù đắp cho những tổn thất từ đại dịch Vũ Hán. (Ảnh qua Epoch Times)

Trong cuộc phỏng vấn, Nhà tư bản Hồng Kông cho biết: “Hiện giờ họ  (Mỹ và các quốc gia) đang thảo luận, tổng số tiền của rất nhiều gia đình các quan chức sẽ lên tới 10.000 tỷ USD (tương đương 232 triệu tỷ đồng). Hiện Mỹ đang thảo luận với các đồng minh khác về cách đóng băng số tiền này, đem toàn bộ 10.000 tỷ này đóng băng hết. Trong tương lai, ít nhất thì phần lớn số tiền có thể được sử dụng để bù đắp cho những tổn thất do virus gây ra”.

Trong số tài sản 10.000 tỷ USD này, chiếm phần lớn nhất là gia đình của cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân, với khoảng 1.000 tỷ USD (tương đương 23,2 triệu tỷ đồng).

Ông Viên tiếp tục: “Bạn nghĩ xem, gia tộc họ Giang đã thực sự kiểm soát Trung Quốc trong 30 năm. Họ Giang bắt đầu cai trị đánh dấu từ vụ Thảm sát sinh viên tại Quảng trường Thiên An Môn ngày 4/6/1989. Thời điểm Đặng Tiểu Bình qua đời vào năm 1997, mọi quyền lực đều được giao cho ông ta.

Để cướp được quyền lực, thế lực của gia đình họ Giang đã xâm nhập vào mọi nơi, không chỉ ở Thượng Hải mà toàn bộ Trung Quốc đều có thế lực họ Giang, họ có mặt tại những nơi tốt nhất và dễ kiếm tiền nhất, nắm giữ 3 công ty truyền thông, Thượng Hải rất nhiều ngân hàng”.

Nhà tư bản công nghiệp Hồng Kông Viên Cung Di trong cuộc phỏng vấn hôm 1/8. (Ảnh qua Epoch Times)

Nhà tư bản công nghiệp Hồng Kông Viên Cung Di trong cuộc phỏng vấn hôm 1/8. (Ảnh qua Epoch Times)

Ngoài Thượng Hải, Giang Tô, Chiết Giang, Quảng Đông và những nơi khác đều có “địa bàn” của phe phái Giang “lộng hành”. Trong đó Vũ Hán là một trong những vị trí quan trọng, hơn nữa lại dính líu tới ngành công nghiệp mổ cướp nội tạng sống đẫm máu.

Nhà tư bản Hồng Kông cho biết thêm: “Bọn họ đã gây ra rất nhiều thứ tại Vũ Hán. Bao gồm cả trung tâm mổ cướp nội tạng sống ở Vũ Hán. Vậy Vũ Hán có tầm quan trọng như thế nào. Tôi nghĩ các bạn biết rõ nhất, Vũ Hán chính là tâm điểm, tại Vũ Hán xảy ra nhiều sự kiện, không chỉ virus, mổ cướp nội tạng sống, Vũ Hán là một trung tâm vô cùng trọng yếu”.

Vào ngày 7/8, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các lệnh trừng phạt đối với 11 quan chức Trung Quốc và Hồng Kông, đồng thời đóng băng tài sản của họ ở Mỹ, trong đó có Trưởng Đặc khu Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga.

Trước những đòn trừng phạt liên tiếp của Mỹ, nội bộ ĐCSTQ dường như đã hoảng loạn. Và ông Viên Cung Di đã tiết lộ rằng, hàng ngàn đảng viên ĐCSTQ ẩn náu ở Mỹ đã đào tẩu. Hơn nữa, người của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán và Lãnh sự quán của ĐCSTQ đều ‘biến mất’ mỗi ngày.

Lương Phong tổng hợp

Theo tinhhoa.net

 


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc