Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Cô giáo được hơn 240.000 người dân xứ Hàn giải cứu khỏi nhà tù Trung Quốc

Giáo viên mầm non Gao Chengnu đã bị bắt giam và tra tấn tàn bạo chỉ vì tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Tuy nhiên, điều khiến cô rất cảm động là người chồng Hàn Quốc của cô, các nhà lập pháp và hơn 200.000 công dân Nam Hàn đã đứng lên kêu gọi chính quyền Trung Quốc phải trả tự do cho cô.

https://www.youtube.com/watch?v=ogQpq1-RYzk

Bộ phim ngắn dài hơn 6 phút do nhà làm phim Jarrod Hall thực hiện trên đã giúp cô Gao Chengnu kể lại câu chuyện của mình. Bộ phim bắt đầu với phần giới thiệu:

“Vào năm 2003, cô Gao Chengnu, giáo viên mẫu giáo người Trung Quốc kết hôn với anh Byungho Kwak người Hàn Quốc.

12 tháng sau, cô bị bắt đến một trại lao động cưỡng bức ở Trung Quốc và bị tra tấn chỉ vì tập luyện Pháp Luân Công, một môn tu luyện cả tâm lẫn thân cổ xưa của Trung Quốc.

Sau đó, 24 nhà lập pháp Hàn Quốc và 240.000 người dân xứ Hàn đã đứng kêu gọi chính quyền Trung Quốc trả tự do cho cô”.

Pháp Luân Công

 

Chengnu và chồng cô Byungho Kwak đang tập luyện các bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh chụp màn hình)

Chengnu tâm sự, cô từng mắc bệnh tim bẩm sinh, giống như mẹ mình, nhưng căn bệnh đó đã biến mất hoàn toàn sau khi cô bắt đầu tập luyện Pháp Luân Công từ 12 năm trước. Đoạn phim được thực hiện cách đây 7 năm, có nghĩa là đến nay cô đã tu luyện được 19 năm. Cô cũng chia sẻ rằng, thân thể cô cảm thấy hết sức nhẹ nhàng và tâm trí trở nên thanh tịnh hơn từ khi thực hành môn tu luyện này.

Trong đoạn video, cô giải thích Pháp Luân Công là một môn khí công tu luyện chú trọng dạy con người rèn sửa tâm tính theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

“Đó là một môn tu luyện của Phật Gia dạy con người cách đối diện với mọi khổ nạn trong cuộc sống”, Gao Chengnu.

Năm 2003, Gao Chengnu kết hôn với chồng người Hàn Quốc và đăng ký hộ chiếu đi Hàn. Tuy nhiên, văn phòng cấp hộ chiếu đã từ chối và nói rằng cô nằm trong danh sách đen vì là một học viên Pháp Luân Công.

Nguyên nhân là do cô đã từng cầm một biểu ngữ với dòng chữ “Pháp Luân Đại Pháp Hảo” tại quảng trường Thiên An Môn để phản đối cuộc bức hại Pháp Luân Công ở Trung Quốc.

Ngày Chengnu bị bắt, hai cảnh sát đến nhà cô và tuyên bố cô bị kết án 3 năm tù. Cô đã bị sốc. Cô không hề phạm tội và còn đang là một giáo viên mẫu giáo. Cô bị bắt chỉ vì là người tu luyện Pháp Luân Công và bị đưa đi lao động khổ sai mà không có bằng chứng phạm tội.

Không lâu sau khi đến trại lao động, Chengnu có một giấc mơ. Cô mơ thấy mình đang gọi điện thoại cho người chồng ở Hàn Quốc và anh đang khóc, cô cũng khóc. Trong giấc mơ thứ hai, cô mơ thấy chồng mình cắn ngón tay và viết cho cô một lá thư bằng máu nói rằng: “Anh sẽ không bỏ mặc em và sẽ làm bất cứ điều gì để có thể đưa em quay về”.

Gao Chengnu, câu chuyện, cảm động, Bài chọn lọc,

Chengnu hiện đang sống với chồng con ở Hàn Quốc và tự do thực hành môn tu luyện. (Ảnh chụp màn hình)

Trong trại lao động, các lính canh không cho phép Chengnu tập các bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp, nhưng cô vẫn kiên trì tập luyện. Và cô đã bị đánh cho đến khi bất tỉnh. Sau đó, cô bị còng tay vào một chiếc giường mà cô không thể đứng hay ngồi. Điều đó khiến cô cực kỳ đau đớn. Cô bị hoảng loạn vì không thể tin được rằng mình lại bị đối xử như một kẻ tội phạm.

Chengnu từng tuyệt thực để phản đối việc bắt giữ phi pháp này, nhưng cô đã bị bức thực bằng một đường ống thông từ mũi đến dạ dày. Hình thức tra tấn này có thể gây tổn thương dạ dày và dẫn đến tử vong. Chengnu đau đớn không thể tả, có lúc cô nghĩ mình sắp chết; đến nỗi cô còn tin chắc rằng những người cai ngục hẳn đang muốn cô phải chết.

Sau này, khi Chengnu sang Hàn Quốc sống cùng chồng, người cũng là một học viên Pháp Luân Công, cô đã rất xúc động khi biết có tới hơn 240.000 người dân Hàn đã kêu gọi chính quyền Trung Quốc thả cô. Họ đã làm rất nhiều việc để giúp cô, bao gồm cả viết thư thỉnh nguyện gửi đến nhà tù.

Gao Chengnu, câu chuyện, cảm động, Bài chọn lọc,

Gao cùng với chồng và con gái ở Hàn Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Chengnu vô cùng biết ơn những người đã giải thoát cô khỏi trại lao động để giờ đây cô có thể tự do tu luyện Pháp Luân Công ở Hàn Quốc. Cuộc sống của vợ chồng cô ở đây rất khác so với những cặp vợ chồng cùng tuổi. Họ không đi xem phim hay khiêu vũ vào những lúc rảnh rỗi. Bởi tuy đã đến đây, nhưng Chengnu vẫn rất lo lắng cho các học viên Pháp Luân Công khác đang bị giam giữ và tra tấn tàn bạo trong các nhà tù tại Trung Quốc.

Vì vậy, cô dành phần lớn thời gian để nói chuyện với người dân và vạch trần tội ác khủng bố Pháp Luân Công đang diễn ra tại Trung Quốc. Cô biết rằng, không phải học viên nào cũng có thể may mắn được sống sót như mình. Vợ chồng cô hy vọng họ có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.

Bộ phim kết thúc với những số liệu kinh hoàng về tội ác tàn bạo ở Trung Quốc và nó chỉ là những số liệu cũ. Điều đáng buồn là số lượng những học viên Pháp Luân công bị bức hại vẫn đang không ngừng gia tăng.

Theo Vision Times, tinhhoa.net

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc