Home » Thế giới » Bộ ngoại giao lại lên tiếng việc Trung Quốc tập trận chiếm đảo ở Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định tất cả các nước cần hành động có trách nhiệm, xây dựng, và phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có công ước Luật biển 1982.

Bộ Ngoại giao Việt Nam một lần nữa kêu gọi các bên liên quan ở Biển Đông hành động có trách nhiệm khi Trung Quốc đưa tin về diễn tập bắn đạn thật.

bien-dong

Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông. Ảnh: CCTV

“Tất cả các nước cần hành động có trách nhiệm, xây dựng và phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS), vì hoà bình ổn định ở Biển Đông”, bà Lê Thị Thu Hằng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều nay nói tại họp báo thường kỳ.

Bà Hằng trả lời câu hỏi về thông tin Trung Quốc mới đây tổ chức tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông.

Trang CCTV của Trung Quốc hôm 11/4 đưa tin Trung Quốc tập trận đổ bộ, bắn đạn thật ở khu vực trên Biển Đông. Tuy nhiên tờ báo không tiết lộ thời điểm diễn ra hoạt động này.  Bắc Kinh tuyên bố đây là tập trận theo định kỳ, có tàu đổ bộ và trực thăng.

“Duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng không, hàng hải ở Biển Đông là lợi ích và trách nhiệm chung của các nước trong và ngoài khu vực”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh.

Khánh Lynh – Văn Việt (theo Vnexpress)

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc