Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học, Tiêu Điểm » Kỳ bí thành phố trên mây xuất hiện ở Trung Quốc

Hàng nghìn người Trung Quốc được chứng kiến thành phố lơ lửng trên những đám mây ở Nhạc Dương, nhiều lời giải thích được đưa ra.

>> Ảo ảnh xuất hiện trên bầu trời Vũ Ninh, Giang Tây

>> “Thành phố ma quái” xuất hiện ở Trung Quốc

 thanh-pho-tren-may-o-trung-quoc-gay-tranh-cai Hình ảnh "thành phố nổi" lơ lửng ẩn hiện sau mây mù. Ảnh: YouTube.

Hình ảnh “thành phố nổi” lơ lửng ẩn hiện sau mây mù. Ảnh: YouTube.

Hàng nghìn người dân thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc hôm qua rất ngạc nhiên khi phát hiện hình ảnh những tòa nhà chọc trời ẩn hiện sau một đám mây lớn trên bầu trời, RT đưa tin.

“Thành phố trên mây” lạ lùng này thu hút nhiều suy đoán về nguồn gốc của nó. Có người cho rằng một cánh cổng dẫn tới thế giới khác đã mở ra trong chốc lát, khiến mọi người có thể quan sát được những tòa nhà cao tầng ở thế giới bên kia.

Những người theo thuyết âm mưu khẳng định đây là thí nghiệm ảnh nổi ba chiều bí mật của chính phủ nhằm tạo ra hình ảnh giả để kiểm soát đám đông hoặc liên lạc với người ngoài hành tinh.

https://www.youtube.com/watch?v=VZSIa18K_6Q

Tuy nhiên, các chuyên gia về thời tiết giải thích hiện tượng này là một ảo ảnh quang học tự nhiên mang tên Fata Morgana. Ảo ảnh Fata Morgana có thể được bắt gặp trên biển hoặc đất liền, là sự bóp méo và đảo ngược của những vật thể ở xa như tàu thuyền, có thể xuất hiện giống các tòa nhà chọc trời do hình ảnh xếp chồng lên nhau, khi tia sáng bị bẻ cong lúc chiếu xuyên qua không khí ở nhiều nhiệt độ khác nhau.

Tháng 10/2015, nhiều người trông thấy thành phố trên mây ở Phật Sơn, Quảng Đông. Vài ngày sau đó, cư dân ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc cũng chứng kiến hiện tượng tương tự.

Phương Hoa

Theo vnexpress.net

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc