Home » Sức khỏe, Tiêu Điểm » Kiểm tra sức khỏe bằng cách bấm huyệt ở đầu các ngón tay

Sức khỏe cơ thể cũng có thể được biểu hiện qua các bộ phận trên cơ thể như tóc, mặt, chân …, thậm chí chỉ cần ấn vào các đầu móng tay trên bàn tay của chúng ta để biết rõ cơ thể của mình có vấn đề hay không.

Ngón cái

Ngón cái có liên quan với bộ phận phổi trên cơ thể, bởi vì huyệt Thiếu Thương trong ngón cái có mối quan hệ mật thiết với phổi, vì vậy nếu khi ấn vào ngón cái bạn cảm thấy rất đau, điều này chứng tỏ phổi của bạn đang có vấn đề.

Ngoài ra, khi xoa bóp mát xa huyệt Thiếu Thương có thể giảm nhẹ triệu chứng ho, sốt, hôn mê, đau sưng cuống họng v.v. ..

Ngón trỏ

kiểm tra sức khỏe, bằng đầu ngón tay,

Ngón trỏ và ruột kết có liên quan với nhau, bởi vì huyệt Thương Dương trong ngón trỏ có mối quan hệ mật thiết với đại tràng. Nếu bạn ấn vào ngón trỏ thấy đau khi đang bị táo bón, chứng tỏ đại tràng của bạn có thể đã có vấn đề.

Ngón giữa

kiểm tra sức khỏe, bằng đầu ngón tay,

Ngón giữa có mối liên quan gần gũi với tim, bởi vì trên màng ngoài bao quanh tim có huyệt Trung Xung liên kết với ngón giữa, nếu bạn ấn vào ngón giữa cảm thấy đau rất rõ rệt, chứng tỏ tim đang quá tải vì một số nguyên nhân nào đó.

Ngón áp út

kiểm tra sức khỏe, bằng đầu ngón tay,

Ấn vào huyệt Quan Xung ở ngón đeo nhẫn đau chứng tỏ bạn đang bị đau họng.

Trên ngón đeo nhẫn có một huyệt gọi là huyệt Quan Xung, khi ấn vào ngón đeo nhẫn có cảm giác rất đau nhức, có thể lúc đó bạn đang đau đầu hoặc có triệu chứng đau cổ họng. Nếu khi cảm sốt ấn hay véo vào huyệt vị này có thể giảm chứng đau đầu một cách rất hiệu quả.

Ngón út

kiểm tra sức khỏe, bằng đầu ngón tay,

Huyệt Thiếu Xung trên ngón út gần kề với một mặt của ngón út, trên một mặt khác có huyệt Thiếu triết.

Huyệt Thiếu Xung có liên quan đến tim, huyệt Thiếu triết có liên quan với ruột non. Khi tim cảm thấy không thoải mái, nhấn vào đầu ngón út sẽ có tác dụng nhất định giảm bớt sự khó chịu của tim, khi ruột non không thoải mái cũng có thể ấn mạnh vào đầu ngón út để giảm nhẹ.

Theo eva.vn

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc