Home » Sức khỏe, Tiêu Điểm » Đến giờ khoa học mới chứng minh được sự tồn tại của minh mạch

Kinh mạch đã được văn hóa phương đông phát hiện từ xa xưa, được đưa vào ứng dụng thành công trong Đông y cũng như khí công và thuật dưỡng sinh. Không chỉ thế người xưa sử dụng thiên mục nhìn được kinh mạch nên có thể vẽ lại các đường kinh mạch hết sức chuẩn xác.

Thế nhưng mãi đến tận bây giờ, khoa học mới chứng minh được sự tồn tại của các kinh mạch này.

Nhiều thế kỷ trước, những người canh giữ trí tuệ cổ xưa và những người chữa bệnh ở một số nền y học cổ truyền trên thế giới đã có những am hiểu nhất định về một kênh dẫn năng lượng đặc biệt của cơ thể con người mà y học cổ truyền phương Đông vẫn hay nhắc đến – kinh mạch.

Như chúng ta đã biết mọi phản ứng hóa học trong tự nhiên đều dựa trên sự biến đổi của electron mang điện tích âm và hạt nhân mang điện tích dương. Do đó cơ thể con người cũng ổn định dựa trên sự cân bằng của các phản ứng hóa học hay nói cách khác là sự cân bằng âm-dương. Nhờ có sự cân bằng âm dương mà các hoạt động như ăn uống, đi lại, hít thở, suy nghĩ, thâm chí cảm giác được diễn ra một cách bình thường.

Kinh mạch hay các kênh năng lượng?

kinh mạch

Hơn 2000 năm trước, các nên văn hóa cổ đại đã biết được sự tồn tại về các kênh năng lượng. Chúng được gọi là “Sen” ở Thái Lan, “Nadis” ở Ấn Độ, “Kinh mạch” ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam, hay “kênh” ở Tây Tạng.

Hệ thống này rất phức tạp, có nhiệm vụ quan trọng trong việc cân bằng âm dương cho cơ thể. Ở Ấn Độ, nơi mà y học cổ truyền khá phát triển, các thầy thuốc cho rằng có tất cả khoảng 72.000 Nadis chạy khắp cơ thể. Sự tắc nghẽn các dòng chảy năng lượng trong hệ thống này được cho là nguyên nhân gây bệnh.

Dựa trên lý thuyết này, một loạt các biện pháp chữa bệnh như châm cứu, bấm huyệt, massage, yoga, khí công được áp dụng với mục đích duy nhất là chấm dứt sự tắc nghẽn của các kênh năng lượng.

Trên thực tế dù chưa được khoa học chứng minh một cách rõ ràng nhưng các biện pháp trên đã mang lại những hiệu quả nhất định trong điều trị và rèn luyện sức khỏe.

kinh mạch

Các nghiên cứu khoa học

Gần đây các nhà khoa học tại đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc đã xác nhận sự tồn tại của kinh mạch, và gọi nó là “hệ thống dẫn truyền đặc biệt”. Họ phát hiện rằng hệ thống này có liên quan mật thiết đến hoạt động của tim.

Trước đây, nhà khoa học Triều Tiên Kim Bong-Han tuyên bố rằng ông đã tìm thấy những đường dẫn truyền lạ, rất nhỏ, nó cũng có dạng hình ống nằm ở bên trong và bên ngoài các mạch máu, mạch bạch huyết, cũng như nằm trên bề mặt của các cơ quan nội tạng và bên dưới lớp hạ bì. Ông tin rằng chúng là những đường kinh mạch được nói đến trong Đông y.

Các đường ống nói trên sau này được đặt tên là ống dẫn Bonghan hoặc kênh Bonghan.

Dưới sự phát triển của kính hiển vi điện tử và một số công cụ khác, các nhà khoa học đã phát hiện ra thành phần của dòng chảy trong các kênh năng lượng này là các hạt vật chất dưới dạng sóng điện từ của ánh sáng và những thông tin di truyền dưới dạng DNA.

Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc tin rằng “hệ thống dẫn truyền đặc biệt” trên thực tế là một phần trong các nguyên lý về châm cứu đang được ứng dụng rộng rãi.

Để hiểu rõ hơn về y học phương Đông, các nhà khoa học đã thực hiện một thí nghiệm. Họ sử dụng kỹ thuật vi phẫu đặc biệt tiêm thuốc nhuộm vào “hệ thống dẫn truyền” này sau đó quan sát dưới kính hiển vi điện tử. Kết quả cho thấy những nơi được châm cứu thì sẽ xuất hiện dây mỏng nhuộm màu. Còn những nơi không được châm cứu thì hoàn toàn trong suốt. Điều này cho thấy hoạt động của hệ năng lượng này là có thật.

Nhiều người không tin vào khả năng hồi phục mọi loại bệnh của khí công. Họ cho rằng mỗi bệnh cần có một loại thuốc điều trị khác nhau. Điều này đúng với nhận thức của y học hiện đại. Nhưng nghiên cứu trên đã phát hiện rằng, quá trình kích thích các huyệt vị trong châm cứu đã làm tăng cường sự tổ hợp của các hạt vật chất và DNA giúp tạo ra “tế bào gốc”.

Tế bào gốc là tế bào nguyên thủy của tất cả các tế bào do đó chúng sẽ sửa chữa và phục hồi mọi loại tổn thương, bằng cách phát triển thành chính tể bào của cơ quan bị tổn thương. Tây y hiện cũng đang ứng dụng công nghệ “tế bào gốc” để ghép tạng.

Khí công và mối liên hệ với sức khỏe.

Như chúng ta đã biết, khí công là một môn tập luyện nhằm kích hoạt các kinh mạch trong cơ thể.

Cơ thể chúng ta cần sự cân bằng, cả Đông y và Tây y đều thống nhất điểm này. Rèn luyện khí công sẽ cung cấp một dòng chảy năng lượng cân bằng, không quá nhiều cũng không quá ít cho sức khỏe. Cân bằng là rất quan trọng. Phật gia quan niệm ăn đủ uống đủ và ít tư tâm. Đức Phật từng nói: “Trong tâm cân bằng vạn sự bình yên”.

Bạn có cảm thấy sự hài hòa và cân bằng trong cuộc sống nó giống như sự cân băng 2 nguồn năng lương âm – dương, 2 nguồn năng lượng đối lập và tương hỗ lẫn nhau trong vũ trụ.

Trong y học cổ truyền Ấn Độ, kinh mạch là hệ thống dẫn truyền lớn nhất, vi quan nhất so với các hệ dẫn truyền khác trong cơ thể như hệ thần kinh, động mạch, tĩnh mạch, bạch huyết… Kinh mạch có mặt khắp tất cả mọi ngóc ngách trong cơ thể giúp kết nối cơ thể chúng ta thành một khối. Bất cứ sự tắc nghẽn nào sẽ làm mất đi sự vẹn toàn của cơ thể dẫn đến các rối loạn tạo nên bệnh lý.

Thực hành khí công, Yoga và thiền định có tác dụng tăng cường lưu thông các hạt vật chất và DNA trong kinh mạch. Nếu bạn là người nhạy cảm khi tiếp xúc với các biện pháp này bạn có thể thấy một số bộ phận cơ thể mình như đầu, mặt, lòng bàn tay, bàn chân sẽ nóng lên. Đó chính là sự giải phóng các dòng chảy năng lượng trong kinh mạch.

Hoàng An

theo Uplift, tinhhoa.net


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc