Home » Thế giới » Mỹ ra mắt máy bay trinh sát không người lái mới

Hãng Northrop Grumman (Mỹ) vừa giới thiệu mẫu máy bay trinh sát không người lái (UAV) Firebird mới. Máy bay này có hai chế độ lái bằng điều khiển từ xa và bằng phi công trên máy bay.

Máy bay trinh thám Firebird (Chim lửa) được trang bị thiết bị video quan sát độ nét cao, hệ thống tia hồng ngoại, bộ thu phát tín hiệu,… cho phép quân đội Mỹ có thể dễ dàng thu thập các thông tin cần thiết về mục tiêu đã được xác định từ trước.


Với chiều dài 10,4m và cao 3m, máy bay trinh thám không người lái Firebird có thể bay ở độ cao tối đa gần 10km và liên tục trong thời gian trung bình từ 24 đến 40 giờ, tùy thuộc vào chế độ cài đặt trên máy bay.

Firebird có chuyến bay đầu tiên vào tháng 2/2010 và mẫu máy bay trinh tham này sẽ chính thức trình diễn toàn bộ khả năng trong cuộc diễn tập Empire Challenge 2011 dự kiến diễn ra tại bang Arizona từ ngày 25/5 đến 3/6 tới. Nếu được sử dụng, Firebird sẽ giúp quân đội Mỹ giảm đáng kể ngân sách dành cho việc phát triển các loại máy bay không người lái khác.

Paul Meyer, phát ngôn viên của hãng hàng không Northrop Grumman, cho biết trên tờ Daily Mail: “Firebird là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí bằng cách kết hợp hai loại máy không người lái và máy bay do phi công điều khiển thành một loại”.

Dưới đây là một số hình ảnh của máy bay trinh thám không người lái Firebird:


  • Hà Hương

Theo vietnamnet

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc