Home » Thế giới, Tiêu Điểm » Hạ nghị sĩ Mỹ: Chính quyền Trung Quốc là một “chính quyền lưu manh”
Trong khi ông Hồ Cẩm Đào đang được đối xử một cách rất ngoại giao trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, một hạ nghị sĩ không dè dặt chút nào trong việc chỉ trích. Các nghị sĩ khác cũng tránh xa khỏi ông Hồ.

Hạ nghị sĩ Dana Rohrabacher (Đảng Cộng hòa – từ bang California) sáng hôm thứ 4 đã gọi chính quyền Trung Quốc là một “chính quyền lưu manh”.

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình đàm thoại ”Parker-Spitzer” của CNN tối hôm thứ 4, Hạ nghị sĩ Rohrabacher đã giải thích ý của ông là gì

Ông Rohrabacher nói về Trung Quốc, “Đây là một chính quyền lưu manh giết chết nhân dân của chính họ và phải bị đối xử như vậy nếu không thì họ sẽ không tôn trọng chúng ta…

“Đã không có một cải cách nào, không có cải cách tự do nào ở Trung Quốc cả. Không có tự do ngôn luận, không có tự do báo chí, không có tự do hội họp. … Không có một đảng đối lập nào ở Trung Quốc. Bất cứ ai ngẩng đầu lên ở Trung Quốc đều ngay lập tức bị quẳng vào tù.”

Ông Rohrabacher nói đặc điểm tồi tệ nhất của hồ sơ nhân quyền của Trung Quốc là “việc đàn áp tôn giáo đang tiếp diễn”.

Ông lấy ví dụ cụ thể là việc đối xử với các học viên Pháp Luân Công.

“[Các học viên Pháp Luân Công] đang bị quẳng vào tù với con số hàng ngàn người và đang bị đánh đập đến chết để ăn cắp nội tạng đem bán. Không gì có thể ma quỷ hơn thế”, hạ nghị sĩ nói.

Hạ nghị sĩ sau đó đã chỉ ra rằng Pháp Luân Công chỉ là một ví dụ, và ông cũng nhắc đến “cuộc đàn áp những người Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ, và nhiều nhóm người khác ở Trung Quốc.”

Trong khi những lời nhận xét của ông Rohrabacher thật thẳng thắn, thì các nghị sĩ khác cũng đã cho thấy dấu hiệu không tán thành chuyến thăm của ông Hồ.

Chủ tịch Hạ viện, John Boehner, người lãnh đạo bên đa số trong Thượng viện, Harry Reid, và người lãnh đạo bên thiểu số, Mitch McConnell, đều đã từ chối tham dự ‘quốc yến’ tại Nhà Trắng tối hôm thứ 4.

The Epoch Times


2 ý kiến dành cho “Hạ nghị sĩ Mỹ: Chính quyền Trung Quốc là một “chính quyền lưu manh””

 1. ung ho nhung nghi si my, nhung nguoi dung cam chi trich su tan bao cua chinh
  quyen trung quoc, mot chinh quyen hung han, ngang nguoc

  Reply
 2. kienbeo 16/03/2011

  Thế giới đã nhận ra bản chất lưu manh của Đảng Cộng Sản Trung Quốc từ lâu, ngày nay nhiều chính khách đã thẳng thắn chỉ trích sự ngang ngược của Chính Phủ Trung Quốc – một Chính Phủ độc tài.
  Mong rằng sẽ có nhiều Chính khách thẳng thắn như bài viết trên. Được lãnh đạo bởi những người như thế thì đất nước mới hy vọng có 1 nền dân chủ.

  Reply

Ý kiến bạn đọc