Home » Chia sẻ, Tiêu biểu sideshow » Nơi người dân đi lại bằng máy bay

Hầu hết các gia đình ở Spruce Creek đều sở hữu một nhà để máy bay riêng với các lối đi trực tiếp dẫn tới đường băng. Với những người yêu thích máy bay, cuộc sống ở Spruce Creek được ví như chốn thiên đường.

đi ăn sáng, thị trấn thiên đường, lái máy bay,

Thị trấn Spruce Creek nổi tiếng khắp nước Mỹ khi mỗi nhà tại đây đều sở hữu máy bay riêng. (Ảnh: Flickr)

Spruce Creek là thị trấn nằm ở vùng đông bắc bang Florida, Mỹ được xem như một trong những cộng đồng dân cư độc đáo nhất thế giới. Thị trấn chỉ có khoảng 5.000 người sinh sống, 1.300 ngôi nhà. Tuy nhiên, người dân tại đây xây tới 700 nhà chứa máy bay và bãi đáp riêng trước mỗi căn biệt thự.

Thay vì đi ôtô, các gia đình lựa chọn máy bay làm phương tiện di chuyển. Họ xây đường băng riêng dẫn thẳng ra đường cao tốc được định vị bằng hệ thống GPS. Với những người yêu thích máy bay, cuộc sống ở Spruce Creek có thể ví như chốn thiên đường.

đi ăn sáng, thị trấn thiên đường, lái máy bay,

Đường băng ở thị trấn Spruce Creek. (Ảnh: labtoday.net)

đi ăn sáng, thị trấn thiên đường, lái máy bay,

Thay vì có garage ô tô, người dân sử dụng nhà chứa máy bay. (Ảnh: Flickr)

Cư dân Spruce Creek sống rất đoàn kết và gắn bó. Hầu hết trong số họ là phi công chuyên nghiệp, số khác làm bác sĩ, luật sư, nhà đầu tư bất động sản… nhưng đều có chung niềm yêu thích với máy bay.

Mỗi sáng thứ 7, tất cả sẽ tập trung tại đường băng, cất cánh theo nhóm 3-4 người và bay tới một trong những sân bay địa phương để ăn sáng. Họ gọi truyền thống này là Saturday Morning Gaggle và luôn duy trì nó đều đặn hàng tuần.

 

đi ăn sáng, thị trấn thiên đường, lái máy bay,

Mỗi sáng thứ 7, tất cả sẽ tập trung tại đường băng, cất cánh theo nhóm 3-4 người và bay tới một trong những sân bay địa phương để ăn sáng. (Ảnh: KVLA)

Tại thị trấn Spruce Creek có cả một bộ sưu tập nhiều máy bay tuyệt đẹp, từ những chiếc Boeing tới Cessnas và Pipers, một chiếc P-51 Mustang, vài chiếc L-39 Albatro, Eclipse 500, cho tới cả phản lực MiG-15 của Nga. Người ta cũng bắt gặp các siêu xe như amborghini, Corvettes, hay thậm chí cả Porsche GT2.

Mô hình như thị trấn Spruce Creek được ra đời sau Chiến tranh thế giới thứ 2, khi Mỹ có quá nhiều phi công “thất nghiệp” và đường bay bỏ không. Số lượng phi công vào năm 1939 có dưới 34.000 người, nhưng đã tăng tới hơn 400.000 năm 1946.

Để giải quyết tình trạng này, Cục Quản lý Hàng không Dân dụng Mỹ đã đề xuất xây dựng 6.000 căn cứ không lưu trên khắp cả nước, mở đầu cho việc hình thành mạng lưới bay rộng lớn vàcho ra đời cộng đồng dân cư có chung niềm yêu thích với máy bay.

đi ăn sáng, thị trấn thiên đường, lái máy bay,

(Ảnh từ GlamGrid)

Spruce Creek không phải cộng đồng dân cư duy nhất có sân bay riêng ở Mỹ. Hiện có hơn 600 cộng đồng bay rải rác khắp nước Mỹ, tập trung chủ yếu ở các bang Arizona, Colorado, Florida, Texas và Washington. Trong đó Spruce Creek được xem như cộng đồng lớn nhất.

Phong cách sống thú vị này thậm chí đã lan tới nhiều nơi trên thế giơi, bao gồm Canada, Nam Phi và Costa Rica.

https://www.youtube.com/watch?v=y7dXZ7q0TCE

Bảo An tổng hợp

Theo tinhhoa.net

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc