Home » Chia sẻ, Nhịp sống trẻ » ‘Còn sợ gì nữa, cứu người trước đã’: Bất chấp Covid-19, hai người Sài Gòn lao ra cứu người lạ gặp nạn trên đường

Trong những ngày lo lắng bủa vây khi “cơn bão Covid-19” bùng lên giữa Sài Gòn, chị Lâm Kim Trang đã chia sẻ câu chuyện rất ấm lòng trên facebook, rằng khi chị gặp nạn và ngất xỉu trên đường phố, chị đã được những người tốt bụng cứu giúp, bất chấp nguy cơ lây Covid, dù giữa họ chỉ là… những người xa lạ.

Anh Chấn Phong sinh ra và lớn lên ở TP.HCM. Từ tháng 10 năm ngoái, anh tạm gác việc học tập tại Trường đại học RMIT Melbourne, Úc và về Việt Nam. Và chị Lâm Kim Trang được anh Phong cứu giúp khi gặp nạn trên đường (Ảnh do ntdvn tổng hợp)

Anh Chấn Phong tạm gác việc học tập tại Trường đại học RMIT Melbourne, Úc và về Việt Nam. Và chị Lâm Kim Trang được anh Phong cứu giúp khi gặp nạn trên đường (Ảnh do ntdvn tổng hợp)

Chị Trang, 27 tuổi, đang là nhân viên văn phòng tại TP. HCM. Ngày 7/7, khi nhận được tin toàn thành phố sẽ giãn cách sau 2 ngày nữa, chị chạy xe máy đi mua thực phẩm, nhưng đi đến đoạn đường Tạ Quang Bửu (Quận 8) thì kiệt sức và phải dừng xe lại. Chị ngồi gục đầu bất động trên xe và mất dần ý thức.

‘Còn sợ gì nữa, cứu người trước đã’

May mắn cho chị, anh Phan Chấn Phong, (21 tuổi, sinh viên trường đại học RMIT Melbourne, Úc, nhưng hiện về nhà do dịch Covid-19), đang trông coi quán chè của gia đình thì phát hiện điều bất thường, khi thấy chị Trang ngồi gục mặt trên đầu xe máy một lúc lâu, không có cử động. Anh Phong cùng cô bán nước từ trong vỉa hè đã chạy ra trợ giúp.

“Tôi tưởng chị đang đợi ai đó. Một lúc lâu sau tôi thấy hơi lạ, sao chị ấy ngồi lâu thế, quay ra thì vừa hay đầu chị ấy gục xuống. Cô bán nước gần đó nói cùng chạy ra xem coi người ta bị gì, còn sợ gì nữa, cứu nó đã, bế nó vô”, anh Phong chia sẻ.

Khi 2 người chạy tới, chị Trang gần như đã mất ý thức, mặt chị tái mét như người bị tai biến. Vì có ông nội từng bị đột quỵ nên anh Phong cũng có một số kinh nghiệm, anh không dám di chuyển chị Trang vì sợ tác động mạnh lên cơ thể sẽ gây nguy hiểm.

“Tôi chỉ nghe loáng thoáng giọng của một phụ nữ và một bạn trai, nói là đỡ dậy đi, đưa vào ghế, giờ còn sợ gì nữa, cứu người trước đã”, chị Kim Trang kể lại.

Một lúc sau, chị Trang dần lấy lại nhận thức, anh Phong đỡ chị vào ngồi trong quán. Nghe chị bảo cả ngày chưa ăn gì, có lẽ do đói nên đã xỉu giữa đường. Anh vội vàng đi mua ổ bánh mì, ly nước mía, chị Trang cố gắng ăn và dần trở nên hồng hào, khoẻ lại.

Về phía chị Trang, sau khi ăn ổ bánh mì và trở về nhà, chị đã nhắn tin cảm ơn anh Phong và cô bán nước.

Việc cứu người hệ trọng, Covid cũng không sợ

Chị Trang chia sẻ bản thân cảm thấy thật may mắn, khi hai người tốt bụng liên tục hỏi han nhà chị ở đâu, sao lại nhịn ăn như vậy, phải ăn uống đầy đủ, giữ sức khỏe chứ…

Họ chỉ sợ chị bị đột quỵ thì không biết xử lý thế nào, còn với họ việc cứu người rất hệ trọng, nên Covid họ cũng không sợ. 

Khi được hỏi về câu chuyện, anh Phong chỉ khiêm tốn nói rằng, ai trong tình huống của anh đều sẽ làm vậy. Anh còn trẻ khoẻ và “lỡ xui” mà bị Covid-19 thì cũng đỡ hơn, chứ nếu việc cứu giúp chị Trang chậm trễ 5,10 phút, thì có thể chị sẽ gặp nguy hiểm và xảy ra chuyện đáng tiếc.

Giữa thời điểm mà ai cũng phải lo an toàn cho bản thân và gia đình, câu chuyện của này trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Sài Gòn có những lúc tất bật và vội vàng trong cuộc mưu sinh, nhưng cũng có lúc lắng đọng và nhẹ nhàng bởi những câu chuyện ấm áp tình người trong khốn khó.

Thiên Cầm

Theo ntdvn.com

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc