Home » Thế giới, Tiêu Điểm » Lãnh đạo “đả hổ diệt ruồi” Vương Kỳ Sơn bị ám sát 27 lần

Trong cuốc chiến chống tham nhũng của mình, Tập Cận Bình truy bắt quan tham thuộc phe cánh Giang Trạch Dân qua chiến dịch đả hổ diệt ruồi.

Phe tham nhũng của Giang Trạch Dân cũng tìm cách phản công bằng cách tạo ra các cuộc khủng bố làm rối loạn đất nước. Truyền thông do Lưu Vân Sơn nắm thì liên tục đưa tin bóp méo lời của Tập Cận Bình cùng các cộng sự của ông, truyền thông cũng cao giọng hiếu chiến khiến Tập Cận Bình lo đối phó với dư luận thế giới nhằm giảm áp lực cho phe Giang Trạch Dân.

Đồng thời phe cánh Giang Trạch Dân cũng tạo ra các cuộc ám sát nhắm vào 2 nhân vật quan trọng nhất là Tập Cận Bình, và người lãnh đạo chiến dịch đả hổ diệt ruồi là Vương Kỳ Sơn.

>> Nhân vật số 2 của Trung Quốc – Vương Kỳ Sơn bị ám sát hụt hơn 10 lần

>> Điểm lại tất cả các vụ Giang Trạch Dân ám sát Tập Cận Bình

>> Tập Cận Bình: Thay đổi thể chế để bắt 3 hổ to nhất, xóa bỏ dần vai trò ĐCS Trung Quốc

Ông Vương Kỳ Sơn, “đại tướng quân” tiên phong trong chiến dịch chống tham nhũng của ông Tập Cận Bình, trong khoảng thời gian nhậm chức 4 năm đến nay, đã gặp phải 27 lần ám sát, nhưng mỗi lần đều chuyển nguy thành an.

Ông Vương Kỳ Sơn, người chỉ đạo chiến dịch chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc gần đây đã đưa ra một kinh nghiệm nhỏ trong kế sách mà các điều tra viên của ông đã sử dụng để bắt giữ các quan chức tham nhũng ( Feng Li/Getty Images)

Ông Vương Kỳ Sơn, người chỉ đạo chiến dịch chống tham nhũng ( Feng Li/Getty Images)

Trang tin của Hồng Kông tiết lộ, phong cách hành sự của ông Vương Kỳ Sơn khá đặc biệt, ông luôn bình tĩnh ứng phó trước nguy hiểm bị ám sát. Về cách ngồi xe xuất hành của ông còn đặc biệt hơn nữa.

Trang tạp chí Động Hướng của Hồng Kông số tháng 12 tiết lộ, ông Vương Kỳ Sơn khi đến các địa phương khảo sát thường có thói quen, mỗi lần đều từ chối ngồi xe chống đạn, xe bọc thép, xe chống cháy nổ.

Các thủ đoạn ám sát trong thời đại công nghệ cao ngày càng tân tiến như hiện nay, tác phong hành sự của ông Vương Kỳ Sơn thật sự rất khác biệt.

Được biết, trong Hội công tác điều tra nghiên cứu ở Bắc Kinh, ông Vương Kỳ Sơn đã cười chia sẻ rằng: “Có thể là mạng tôi lớn, có thần hộ mệnh, mắt, mũi, tai có công năng đặc dị nên không chết được. Tôi có linh cảm rằng tổ tiên tạm thời vẫn chưa muốn gặp mặt tôi”.

Ông Vương Kỳ Sơn kể từ khi nhậm chức Bí thứ Ban Kỷ luật Trung ương đến nay đã gặp phải 27 lần ám sát công khai. Trong đó ám sát bằng vũ trang, vũ khí, xe cộ là 17 lần; mưu hại bằng cách cho hóa chất độc hại vào trong bưu kiện, hành lý 8 lần; ở khách sạn Hà Bắc, Tứ Xuyên bị hạ độc vào nước uống, cháo mỗi nơi 1 lần.

Tạp chí Động Hướng kỳ mới nhất đã tiết lộ lần ám sát thứ 27 là chập tối một ngày của hạ tuần Tháng 11, ông Vương Kỳ Sơn ngồi xe đến thành phố Dương Tuyền, tỉnh Sơn Tây tuần tra. Đoàn xe dẫn đầu đi ra ngoại ô thành phố Thái Nguyên, khi đi vào trạm thu phí trên đường cao tốc thành phố Tấn Trung 200 mét, bất thình lình một chiếc xe container lao thẳng đến phía trước đụng phải đoàn xe của ông Vương Kỳ Sơn, khiến cho đoàn xe việt dã đi trước toàn bộ đều bị bốc cháy. Được biết, xe container là cố ý đỗ lại ở trạm thu phí chờ đợi thời cơ gây án.

Tháng 5/2014, tạp chí Động Hướng đưa tin, hạ tuần Tháng 8/2013, ông Vương Kỳ Sơn suýt chút bị ám sát ở Nam Xương, Giang Tây. Được biết, nhóm người của ông Vương Kỳ Sơn trong lúc kiểm tra công tác xây dựng trong sạch hoá bộ máy chính trị vùng Nam Xương, lúc nghỉ ngơi ở phòng thứ 5 thuộc phòng tiếp khách của tỉnh thì điện thoại, tivi, đèn chiếu sáng đột nhiên bị mất điện gần 50 phút.

Trong thời gian này có hai người “khiếu nại” tìm đến phòng số 5, yêu cầu đệ trình “đơn khiếu nại” cho ông Vương Kỳ Sơn, sau đó đã bị cảnh vệ của ông Vương Kỳ Sơn bắt giữ. Theo điều tra, hai người này vốn không phải là người dân bị bức hại oan, mà là sĩ quan cảnh sát đã bị khai trừ khỏi hệ thống công an, sau khi điều tra thì lại là sát thủ đã được thuê mướn. Hai sát thủ này trong lúc bị bắt còn tìm cách tự sát.

Hồ sơ bên trong của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) còn cho biết, trước đêm giao thừa năm 2014, ông Vương Kỳ Sơn cùng với ông Triệu Hồng Chúc – Phó Bí thư Ban Kỷ luật Trung ương còn cùng lúc nhận được một tấm thiệp chúc mừng, trong thiệp có một gói Kali xyanua (một loại chất độc). Được biết, thiệp chúc mừng này là được gửi đến từ bưu điện trạm xe lửa Thạch Gia Trang, nhưng manh mối đã bị gián đoạn.

Nguồn tin của giới truyền thông Hồng Kông còn cho biết, lãnh đạo cao tầng nhất của Bắc Kinh và ông Vương Kỳ Sơn đều đã nắm chắc trong tay người đứng sau lên kế hoạch của các vụ giám sát, mưu hại chính là ở bên trong ĐCSTQ.

Theo Secretchina, tinhhoa.net


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc