Home » Thế giới » Sản phụ đến bệnh viện sinh con nhưng chỉ có mỗi dây rốn

Gần đây, tại một bệnh viện sản nhi Quảng Đông các nhân viên y tế đã được chứng kiến một sự việc rất sốc: Một cặp vợ chồng từ thôn ba góc thị trấn Liêm Giang An đến bệnh viện để sinh con, nhưng điều đáng ngạc nhiên là sau khi kiểm tra thì thai nhi đã không còn trong bụng mẹ, mà đã bị rơi trong khi cha mẹ em đang vội vàng đến bệnh viện.

be-so-sinh

Em bé không có trong cơ thể mẹ

Ngày 19 tháng 5 năm 2015 vào khoảng 23 giờ 55 phút một sản phụ họ Thích cùng chồng là anh Lý vội vã tới bệnh viện sản xuất nông nghiệp bình minh Quảng Đông, Chị Thích lúc đó trong trạng thái bị ra rất nhiều máu. Bác sĩ đã sẵn sàng giúp chị sinh con, nhưng phát hiện không thấy thai nhi và một phần dây rốn đã bị mất tích!

“Con chị đâu”? Bác sĩ Lương Thúy Ánh hỏi. Anh Lý cũng lúng túng ngó trước ngó sau, chị Thích nằn trên giường hét lên: “sinh, sinh, sinh rồi…”

Tìm bé sơ sinh bên đường

Anh Lý chở vợ đến bệnh viện bằng xe máy, anh phi như bay một mạch đến bệnh viện và không hề dừng ngang đường. Vậy tại sao con anh có thể biến mất?

Bác sĩ Lương nghi ngờ rằng vợ anh đã đẻ con trước khi đến đây, và con anh chắc chắn đã bị rơi trên đường rồi.

Bác sĩ lập tức cho anh cùng vài nhân viên y tế quay lại tìm một lượt từ bệnh viện đến cổng làng, quãng đường khoảng 3 km. Khi đến đoạn đường nhiều ổ gà nhân viên y tế phát hiện thấy hai chiếc xe đậu bên lề, ba người đàn ông trung niên đang ngồi cạnh nhau. Anh Lý vội dừng xe và đưa mắt nhìn, anh thấy một em bé sơ sinh mình đầy máu nằm trên lề đường. Anh vội vàng chạy lại khom lưng bế con lên. Đứa trẻ bắt đầu khóc oe oe. Nhân viên y tế ngay lập tức ra khỏi xe, nhanh chóng bước về phía trước để cứu giúp em bé.

Một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng nói với anh Lý và nhân viên y tế rằng khi ông lái xe qua đây và thấy em bé bên lề đường, để bảo vệ hiện trường và ngăn phương tiện qua lại không lăn vào em nên ông cùng một vài lái xe khác đã dừng lại để bảo vệ.

Tại sao lại có em bé kỳ lạ này rơi ngoài đường?

Rốt cuộc thì vì sao em bé lại rơi dọc đường? Theo anh Lý sau này nhớ lại vào đêm anh đưa vợ đến bệnh viện bằng xe máy, đến nửa đường thì vợ anh kêu lên, “Sắp sinh rồi, sinh rồi!”. Nhưng anh không nghĩ là vợ anh sẽ sinh con trên xe, ngay sau đó anh vội vàng tiếp tục đưa nhanh về phía bệnh viện, không ai có thể ngờ rằng chị Thích lại thật sự sinh con lúc nào không hay.

Nhân viên y tế phân tích em bé được sinh ra trên đường là vì đường cái tròng trành nên cuống rốn của em bị đứt ra, em bé sinh ra khỏi cơ thể mẹ và trôi theo ống quần xuống gót chân rồi rơi xuống ven đường.

Vào ngày hôm sau phóng viên đi theo bác sĩ đến tận nhà anh Lý, thì nhìn thấy con anh vẫn khoẻ mạnh hoạt bát, ánh mắt trong veo lanh lợi.

Theo lời anh kể: “Rất may cháu bé chỉ bị thương ngoài da, cũng không đáng lo ngại”. Anh Lý ôm con trong lòng, cảm động nói với bác sĩ: “Thật làm phiền các bác sĩ quá, rồi cả mấy bác lái xe tốt bụng nữa, giúp tôi tìm lại được bảo bối nhà này!”.

Thiếu Kỳ

Theo daikynguyenvn.com

Chuyên đề: , , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc