Home » Thế giới » Phong trào kiện Giang Trạch Dân lan rộng khắp Trung Quốc
Là kẻ chủ mưu 2 cuộc đàn áp đẫm máu: Thảm sát Thiên An Môn 1989, đàn áp Pháp Luân Công từ năm 1999, giờ đây Giang Trạch Dân bị người dân khắp Trung Quốc khởi kiện.

Với việc thay đổi trong ngành tư pháp Trung Quốc vào tháng 5/1999, người dân Trung Quốc có thể gửi đơn kiện trực tiếp lên Tòa án, và từ đó đến nay bắt đầu dẫn đến làn sóng kiện Giang Trạch Dân.

Mặt khác việc công nhận tính hợp pháp của đơn kiện nếu gửi bằng thư điện tử (email), hay gửi thư qua bưu điện khiến người dân dễ dàng gửi đơn kiện.

Phong trào kiện Giang và ủng hộ kiện Giang mở rộng trên toàn Trung Quốc

Thành phần tham gia khởi kiện bao gồm tất cả các tầng lớp xã hội: công tố viên, cảnh sát, cựu chiến binh, quân nhân, thường dân… Một số người sau khi ký tên đã chủ động yêu cầu giúp đỡ đi xin chữ ký.

Thành phố Thiên Tân: 2.310 người ở ký tên kiện Giang và cả cảnh sát

Theo trang Minh Huệ ngày 10/6/2016 đưa tin, ngày 21/1 ở Bắc Kinh và Thiên Tân có 485 người ký tên ủng hộ kiện Giang, chỉ trong vài ngày nhưng số người kiện Giang ở Thiên Tân tăng lên đến 2.310 người. Trong đó có 1.107 người ủng hộ kiện Giang, 1.203 người tham gia kiện Giang.

Kiện Giang và ủng hộ kiện Giang ở Thiên Tân (Ảnh: Minh Huệ).
Kiện Giang và ủng hộ kiện Giang ở Thiên Tân. (Ảnh: Minh Huệ).

Học viên Pháp Luân Công ở Thiên Tân đến một hộ gia đình để thu thập chữ ký, ông chủ nhà vừa nhìn thấy sổ chữ ký đã nói: “Giang Trạch Dân, lẽ ra phải bắt từ lâu, ông ta đã bán bao nhiêu lãnh thổ của Trung Quốc rồi!”

Ký tên xong, ông liền quay sang bảo vợ: “Em đừng có chỉ biết làm việc như thế. Kiện Giang đấy, em phải có thái độ chứ”.

Vợ ông nói: “Anh ký dùm em luôn đi”. Nhưng ông không đồng ý:“Không được, không ai thay cho ai được, em phải tự ký”. Sau đó người vợ đã nghiêm túc đến tham gia ký tên.

Ở Thiên Tân, phong trào kiện Giang ngày càng được nhiều người đón nhận, có học viên Pháp Luân Công rao to giữa chợ: “Mọi người cùng kiện Giang nào!” Lập tức có người hưởng ứng: “Kiện Giang hả? Ai tham gia mau đến nào!” Vậy là thoáng một lúc, cuốn sổ thu thập chữ ký đã được lấp kín.

Trong một lần ra chợ thu thập chữ ký, có người hốt hoảng cảnh báo “Cẩn thận, có cảnh sát phía sau”. Nhưng học viên Pháp Luân Công không những không tránh đi, mà còn cầm sổ đi đến chỗ các nhân viên cảnh sát kể sự thật về cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Sau một hồi lắng nghe, những viên cảnh sát này đã chủ động tham gia ký tên.

Đường Sơn, Hà Bắc: Hơn 800 người ký tên kiện và ủng hộ kiện Giang Trạch Dân

Trang Minh Huệ ngày 22/1/2016 đưa tin, tại Đường Sơn – Hà Bắc có 45.193 người ký tên kiện Giang, 34.837 người ủng hộ kiện Giang, tổng cộng lên đến hơn 80.000 người.

Có 45.193 người ký tên kiện Giang tại Đường Sơn – Hà Bắc (Ảnh: Minh Huệ).
(Ảnh: Minh Huệ).
Có 45.193 người ký tên kiện Giang tại Đường Sơn – Hà Bắc (Ảnh: Minh Huệ).
Có 45.193 người ký tên kiện Giang tại Đường Sơn – Hà Bắc (Ảnh: Minh Huệ).
Có 45.193 người ký tên kiện Giang tại Đường Sơn – Hà Bắc. (Ảnh: Minh Huệ).

Người dân ở Đường Sơn cho biết: “Ông Giang Trạch Dân quá xấu xa, không thể không kiện ông ta”, “Khi nào còn Giang Trạch Dân thì Trung Quốc không có ngày tốt đẹp”.

Một phụ nữ sau khi biết sự thật, không những tham gia ký tên mà chị còn xin được gần chục chữ ký ủng hộ các bạn Pháp Luân Công.

Tại huyện Khúc Chu tỉnh Hà Bắc, từ tháng 11/2015 đến ngày 25/2/2016 đã có 9.968 người dùng tên thật ký tên kiện Giang và đã được gửi đến Viện Kiểm sát Tối cao.

Phủ Thuận, Liêu Ninh: Đã có 30.000 người kiện Giang Trạch Dân

Ngày 1/6 vừa qua, tại Phủ Thuận – Liêu Ninh có 27.885 người đã tham gia kiện Giang bức hại Pháp Luân Công qua mạng Internet gửi tới Tòa án và Viện Kiểm sát Tối cao Trung Quốc.

Kiện Giang bức hại Pháp Luân Công tại Phủ Thuận – Liêu Ninh (Ảnh: Minh Huệ)
Kiện Giang bức hại Pháp Luân Công tại Phủ Thuận – Liêu Ninh. (Ảnh: Minh Huệ)

Một kiểm sát trưởng ở Phủ Thuận nói: “Tôi cũng từng xử lý vụ án Pháp Luân Công, sau khi hiểu sự thật đã cảm thấy ân hận, đây chỉ là chuyện xấu của phe cánh ông Giang Trạch Dân, tôi không bán mạng cho họ nữa… Tôi cũng ủng hộ kiện Giang đã lạm dụng chức quyền đoạt lợi và hãm hại tự do tôn giáo”.

Một quan chức địa phương nói: “Ông Giang Trạch Dân cầm tinh con cóc đáng chết vạn lần, bao nhiêu năm cầm quyền không làm được chuyện gì ra hồn, những người theo Pháp Luân Công hành thiện làm người tốt thế mà lại hãm hại người ta, đúng là không ra gì. Tôi sẽ dùng tên thật ủng hộ kiện Giang”.

Ngoài ra, tại huyện Hằng Nhân tỉnh Liêu Ninh cũng có 8.616 người tham gia kiện Giang.

Du Thụ, Cát Lâm: Có 6.304 người tham gia kiện Giang Trạch Dân

Tính cho đến ngày 13/4, ở Du Thụ – Cát Lâm có 6.304 người đã gửi đơn kiện Giang qua đường Internet.

Trong đó có hai mẹ con bán hàng ở chợ, sau khi được nghe học viên Pháp Luân Công giảng rõ sự thật về cuộc bức hại đã tham gia kiện Giang bằng tên thật . Một trong hai đã nói: “Giang Trạch Dân làm nhiều việc xấu như thế thì phải kiện ông ta, tôi không phải dùng bí danh.”

Vũ Hán, Hồ Bắc: 2.576 người kiện Giang Trạch Dân

Tính cho đến tháng Tư, ở Vũ Hán – Hồ Bắc có 2.576 người tham gia kiện ông Giang Trạch Dân.

Một người đàn ông lớn tuổi từng là cán bộ tham gia cải cách ruộng đất nói: “Các bạn Pháp Luân Công bỏ bao công sức kể sự thật giúp tôi hiểu nhiều chuyện, ông Giang Trạch Dân quá tệ, tôi phải ký tên kiện ông ấy”.

Một cảnh sát cao tuổi nói: “Ông Giang Trạch Dân không những không làm được việc gì hay ho mà còn gây nhiều chuyện ác khủng khiếp, ông ta đưa ca sĩ Tống Tổ Anh ra nước ngoài ăn chơi tốn kém bao nhiêu tiền của dân, làm mất mặt người Trung Quốc, đúng là bại hoại nhất thế gian”.

Nhiều người thân trong gia đình học viên Pháp Luân Công cũng tham gia kiện Giang.

Chị Hồ Thanh Minh, một người thân của học viên Pháp Luân Công cho biết: “Chồng của tôi là trưởng phòng. Trước đây có lần anh ấy bị trúng gió, sau đó gặp khó khăn trong viêc đi lại. Tập Pháp Luân Công chưa đến nửa tháng, anh ấy đã dễ dàng đi đến điểm luyện công tập thể, nhờ đó tinh thần phấn chấn, các bệnh tật cũng khỏi hẳn. Nhờ học Pháp mà tôi hiểu phải làm người tốt như thế nào. Mẹ chồng tôi cũng chăm chỉ học Pháp, cả đời bà không làm việc gì nặng nhọc, khi đó điều kiện các điểm luyện công rất xấu, nhà vệ sinh công cộng rất bẩn, bà liền chủ động tham gia dọn dẹp sạch sẽ hàng ngày”.

“Sau này khi ông Giang Trạch Dân đàn áp Pháp Luân Công thì chúng tôi bị áp lực tinh thần nặng nề, không lâu sau thì bệnh cũ của chồng tôi tái phát, năm 2006 anh ấy qua đời. Nguyên nhân cũng chỉ vì ông Giang Trạch Dân mà ra. Lần này tôi phải tham gia kiện Giang”.

Toại Ninh và Mi Sơn, Tứ Xuyên: Gần 6.000 người tham gia kiện Giang Trạch Dân

Từ tháng 11/2015 – 1/2016, tại Mi Sơn thuộc tỉnh Tứ Xuyên có 2.476 người ký tên kiện Giang đã bức hại Pháp Luân Công. Ngoài ra, ở thành phố Toại Ninh, tính cho đến tháng 4/2016 có 3408 người ký tên kiện Giang.

Người dân Mi Sơn kiện ông Giang Trạch Dân (Ảnh: Minh Huệ)
Người dân Mi Sơn kiện ông Giang Trạch Dân. (Ảnh: Minh Huệ)

Một người từ Thượng Hải đến Tứ Xuyên thăm người thân đã nói với học viên Pháp Luân Công: “Đây là ác báo của ông Giang Trạch Dân!” Ông kể rằng ở Đài Loan, đi đâu cũng thấy người ký tên kiện Giang. Khi được học viên hỏi có muốn tham gia không, ông vui vẻ nói: “Dĩ nhiên! Tôi sẽ dùng tên thật”.

Một sinh viên ở Tứ Xuyên sau khi nhận được đường dẫn trang ký tên trực tuyến do học viên Pháp Luân Công gửi đã rất vui. Cô cho biết đã dùng tên thật ghi danh kiện Giang.

Trường Sa và Nhạc Dương thuộc tỉnh Hồ Nam: Gần 10.000 người tham gia kiện Giang Trạch Dân

Tại Trường Sa – Hồ Nam, chỉ từ tháng 5/2015 – 10/2/2016 đã có 5.215 người ký tên thật tham gia kiện Giang.

Người ký tên thật tham gia kiện Giang tại Trường Sa – Hồ Nam (Ảnh: Minh Huệ)
Người ký tên thật tham gia kiện Giang tại Trường Sa – Hồ Nam. (Ảnh: Minh Huệ)

Ngoài ra, tính cho đến cuối tháng Tư, ở Lạc Dương – Hồ Nam số người ấn vân tay ủng hộ kiện Giang và ký tên kiện Giang lên đến 7.484 người.

Hy vọng mọi người dân Trung Quốc đều tham gia kiện Giang Trach Dân

Thực tế, chỉ sau nửa năm bùng nổ phong trào kiện Giang, đến cuối tháng 12/2015, số người tham gia ký tên đã lên đến gần 100.000 người, trong đó mạnh nhất là ở Đường Sơn – Hà Bắc lên đến 57.000 người tham gia ký tên.

Ông Lý, một quân nhân giải ngũ ở Giang Tô cho biết: “Trong quân đội, những ai muốn lên làm quan phải biết đi cửa sau, chỉ có lãnh đạo của tôi vì tham gia Pháp Luân Công nên luôn nghĩ cho người khác. Thế mà chính quyền có mắt như mù, đi hãm hại người tốt, ngay cả lãnh đạo của tôi cũng bị bắt đi tẩy não, bị tù oan mấy năm. Tôi không chỉ ủng hộ kiện Giang vì Pháp Luân Công mà còn phải kiện Giang dùng bọn thiếu đạo đức nắm quyền trị nước”.

Một cô họ Chu sau khi ký tên đã nói: “Tôi không thể không tham gia hoạt động kiện Giang Trạch Dân. Chính quyền lừa dối người dân nói Pháp Luân Công giết người, phóng hỏa, tự thiêu, không lo cho gia đình…”

“Mẹ một bạn học của con gái tôi tập Pháp Luân Công, chúng tôi quen nhau khi đi họp phụ huynh. Thành tích học tập của con gái cô ấy từ tiểu học đến trung học đều đứng đầu, lần nào đi họp tôi cũng được nghe thầy cô khen con gái cô ấy. Bất cứ khi nào chúng tôi gặp khó khăn là đều được cô ấy đến giúp, cả đời tôi chưa từng gặp người tốt như thế, vậy mà chính quyền lại làm cho gia đình họ tan nát”.

“Hy vọng mọi người dân Trung Quốc đều tham gia kiện Giang, trả lại công bằng cho Pháp Luân Công”.

MQ biên dịch từ epochtimes.com

Theo daikynguyenvn.com

Phong trào kiện Giang Trạch Dân cũng lan ra khắp châu Á, đến cuối tháng 9/2015 đã có 550.000 người châu Á kiện Giang Trạch Dân

Bài liên quan:

>> 550.000 người chính nghĩa khắp châu Á đề nghị đưa Giang Trạch Dân ra trước pháp luật

>> Lá đơn kiện Giang Trạch Dân viết những gì


01 ý kiến dành cho “Phong trào kiện Giang Trạch Dân lan rộng khắp Trung Quốc”

  1. SAN LÊ 16/06/2016

    BAO GIỜ DÂN VN DÁM BAT TRƯỚC DÂN TC ?
    KHÔNG BAO GIỜ VÌ THẨM PHÁN VC VẪN LÀ VC.

    Reply

Ý kiến bạn đọc