Home » Thế giới » Trung Quốc điều hai tàu hải tuần và thủy phi cơ đến Hoàng Sa
Song song với việc xây dựng căn cứ quân sự tại Hoàng Sa, Trung Quốc kiểm soát vùng biển nơi đây qua sự việc một tàu cá Việt Nam bị đâm vào ngày 14/4. Thế nhưng hải quân hai nước vẫn có đợt tuần tra chung tại quần đảo Hoàng Sa

>> Tàu cá Việt Nam bị cố tình đâm

Các tàu tuần tra Hải Tuần 21 và Hải Tuần 1103 của Trung Quốc tại cảng ở Tam Á, phía nam tỉnh Hải Nam.  Photo: Xinhua

Các tàu tuần tra Hải Tuần 21 và Hải Tuần 1103 của Trung Quốc tại cảng ở Tam Á, phía nam tỉnh Hải Nam.
Photo: Xinhua

Trung Quốc hôm qua cho điều hai tàu cùng trực thăng, thủy phi cơ đến tuần tra tại quần đảo Hoàng Sa.

Tân Hoa Xã cho biết lực lượng được điều động để thực hiện công tác tuần tra như vừa nêu gồm hai tàu Hải Tuần 21 và 1103 cùng thủy phi cơ khởi hành từ thành phố Tam Á thuộc đảo Hải Nam. Lực lượng này thực hiện nhiệm vụ tuần tra trong ba ngày tại các đảo Phú Lâm, Lưỡi Liềm và một số khu vực khác tại quần đảo Hoàng Sa trước khi tiến hành diễn tập cứu hộ và chữa cháy.

Trung Quốc hoàn thành việc cưỡng chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa vào năm 1974 sau khi tấn công lực lượng hải quân của Việt Nam Cộng Hòa bảo vệ một số đảo tại đó vào lúc bấy giờ.

Trên đảo Phú Lâm chiếm được tại Hoàng Sa, Trung Quốc vào tháng 7 năm 2012 chính thức cho thành lập thành phố Tam Sa để quản lý vùng biển rộng bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Theo rfa


01 ý kiến dành cho “Trung Quốc điều hai tàu hải tuần và thủy phi cơ đến Hoàng Sa”

  1. phúc vĩnh 01/05/2015

    Lũ Tàu cộng Hán gian đang câu kết với lũ Việt gian bán nước hiện thực hóa âm mưu độc chiếm biển đông và thôn tính tổ quốc Việt Nam! Nhân loại hãy giúp đỡ dân tộc Việt tống tiễn hết lũ Tàu cộng Hán gian và lũ Việt gian bán nước về cõi Ngạ quỷ súc sinh của chúng để Dân tộc Việt Nam được hào bình, người dân được có tự do, dân chủ thực sự.

    Reply

Ý kiến bạn đọc