Home » Chia sẻ, Tiêu biểu sideshow » Luyện công xếp hình tập thể tại Đài Loan
Các học viên Pháp Luân Công tổ chức Pháp Hội long trọng tại trường Đại học Đài Loan vào ngày 09 tháng 11 năm 2014. Trước đó có khoảng 6.000 học viên Pháp Luân Công tổ chức hoạt động xếp chữ, luyện công tập thể tại Quảng trường Tự do vào ngày 08 tháng 11 năm 2014. Quá trình xếp chữ, luyện công diễn ra trật tự chỉnh tề, yên lặng hòa ái đã khiến du khách  và nhân dân Đài Loan chấn động sâu sắc.

>> Nguyên nhân và lý do dẫn đến đàn áp Pháp Luân Công

2014-11-8-minghui-falun-gong-taibeihuodong-01--ss

Ngày 08 tháng 11 năm 2014, gần 6.000 học viên Pháp Luân Công xếp hình phi thiên với tám chữ lớn “Phật quang phổ chiếu, Lễ nghĩa viên minh” tại Quảng trường Tự do

 2014-11-8-minghui-falun-gong-taibeihuodong-03--ss

 2014-11-8-minghui-falun-gong-taibeihuodong-04--ss

Gần 6.000 học viên Pháp Luân Công luyện công tập thể tại Quảng trường Tự do

2014-11-8-minghui-falun-gong-taibeihuodong-05--ss 2014-11-8-minghui-falun-gong-taibeihuodong-06--ss

Học viên Pháp Luân Công (mặc áo màu vàng) đang nói sự thật về cuộc đàn áp vô nhân đạo của chính quyền Trung Quốc cho người dân bằng thiện tâm của mình

 

Cổng chào chính của “Quảng trường Tự do”, nơi diễn ra hoạt động, cao 30m, rộng 80m, là cổng chào hùng vỹ nhất của Đài Loan. Nó nằm đối diện với đường Trung Sơn Nam náo nhiệt của khu vực thành phố Đài Bắc, từ vòm cửa trung tâm nhìn ra Nhà tưởng niệm Trung Chính, khí thế hùng vỹ. Bước vào cổng chào, nằm giữa Viện ca kịch Quốc gia và Sảnh âm nhạc Quốc gia, là một quảng trường quy mô lớn, cũng chính là địa điểm diễn ra hoạt động xếp chữ, luyện công.

Khung cảnh xếp chữ hoành tráng truyền đi năng lượng chính diện

Ông Ngô Thanh Tường, người phụ trách thiết kế hình vẽ xếp hình chia sẻ về ý nghĩa cấu trúc bức tranh: “Bức tranh xếp chữ chính là vị Phật nữ tay nâng cuốn “Chuyển Pháp Luân”, với tư thế tiên nữ trải hoa, biểu đạt ý nghĩa rằng Pháp Luân Công đang được hồng truyền trên toàn thế giới. Hiện nay Pháp Luân Công đã hồng truyền khắp năm châu, được hơn 100 quốc gia chào đón, nhưng đáng tiếc lại bị bức hại tại Trung Quốc.“

Ông Ngô Thanh Tường nói rằng, học viên Pháp Luân Công luôn yêu cầu bản thân làm một người tốt dựa theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn: làm việc một cách thiết thực, không nói dối; dùng thiện tâm đối đãi với mọi chuyện, biết suy nghĩ cho người khác; cũng sẽ đề cao lòng khoan dung, tâm nhẫn nại của bản thân mình. Ông cho rằng nếu càng nhiều người hơn tới học Đại Pháp, ai ai cũng biết nghĩ tới người khác, biết lo nghĩ cho người khác, đặt người khác lên trên bản thân mình, tiên tha hậu ngã, xã hội tự nhiên sẽ trở nên hài hòa, sẽ thể hiện được tác dụng “Phật quang phổ chiếu, Lễ nghĩa viên minh”. Ông hy vọng nhân hoạt động xếp chữ lần này hồng truyền Pháp Luân Đại Pháp, biểu đạt được đạo đức đang thăng hoa, thân thể khỏe mạnh và mang lại ý nghĩa tốt đẹp cho xã hội, hy vọng những người hữu duyên có thể vì vậy mà tìm hiểu và nhận thức Pháp Luân Đại Pháp.

Bà Hoàng Xuân Mai, người phụ trách tổ chức chính hoạt động này cũng cho biết: “Quảng trường Tự do là tiêu điểm rất nổi tiếng của thành phố Đài Bắc, hoạt động này mang ý nghĩa hết sức to lớn. Nơi đây hàng ngày đều có hàng loạt xe du lịch của khách du lịch đến từ Trung Quốc, hoạt động này giúp những du khách Trung Quốc có duyên tới tìm hiểu  Pháp Luân Công.”

Bà lấy ví dụ, khi chuẩn bị hoạt động xếp chữ, có một người đàn ông nhìn bề ngoài diện mạo giống với người đến từ Thượng Hải, khi nhận được tờ rơi học viên gửi tặng, nhìn thấy cảnh tượng các học viên Đài Loan xếp chữ rất hoành tráng, ông đã vô cùng xúc động. Bà Hoàng nói cho ông, ông mới biết Pháp Luân Công đã hồng truyền ra toàn thế giới và thấy được sự lớn mạnh của môn khí công này

Bà Hoàng cho biết quang cảnh xếp chữ đã phát tán thiện lành và hòa ái, người dân xung quanh nhất định sẽ cảm nhận được sự từ bi của các học viên Pháp Luân Công và truyền đi năng lượng chính diện.

2014-11-8-minghui-falun-gong-taibeihuodong-07--ss 2014-11-8-minghui-falun-gong-taibeihuodong-08--ss 2014-11-8-minghui-falun-gong-taibeihuodong-09--ss 2014-11-8-minghui-falun-gong-taibeihuodong-10--ss

Du khách Trung Quốc xem tấm bảng nói rõ sự thật về cuộc đàn áp vô nhân tính của Trung Quốc đối với Pháp Luân Công trên quảng trường Tự do

Người dân Trung Quốc tới Đài Loan: “Thật hay là hôm nay tôi đã đến đây!”

Bà Hứa năm nay hơn 50 tuổi. Ngay khi mới mười mấy tuổi, bà đã tới Ma Cao định cư, sau này bà và chồng lại tới Đài Loan cư trú. Chăm chú đọc từng bức ảnh trên tấm bảng giới thiệu Pháp Luân Công hồng truyền thế giới, bà thốt lên: “Nhiều người như vậy, người tại nhiều quốc gia như vậy đều đang luyện, pháp môn này hẳn là tốt đây.” Bà nói thường ngày bà bận làm việc, hôm nay là lần đầu tiên bà tiếp xúc với thông tin liên quan tới Pháp Luân Công. Bà đọc từng tấm bảng triển lãm, hiểu được rằng thời gian học, luyện Pháp Luân Công rất tự do, động tác gồm cả động công và tĩnh công, nên rất vui vẻ muốn học và chủ động hỏi những thông tin liên quan, đồng thời bà còn giới thiệu với một du khách bên cạnh. Bà Hứa cũng dùng hóa danh “Nhã Huệ” thoái xuất khỏi ĐCSTQ. Bà vui vẻ cho biết: “Thật hay là hôm nay tôi đã đến đây!”

Du khách tự do từ Trung Quốc: “Tôn trọng tự do tín ngưỡng”

Một người khác là cô Vương tới từ Bắc Kinh, nhân kỳ nghỉ phép cô một mình tới Đài Loan du lịch tự túc, cô vừa đi du lịch tại Hoa Liên miền Đông trở về, sau đó quay lại Đài Bắc, Quảng trường Tự do là địa danh du lịch mà cô đã chọn. Cô Vương đeo kính râm, ngồi trên bậc cầu thang của Kịch viện quốc gia, lặng lẽ xem hoạt động xếp hình trên quảng trường. Nói tới Pháp Luân Công, cô vốn cho rằng Pháp Luân Công chỉ dành cho những người lớn tuổi, được biết Pháp Luân Công tại Đài Loan có rất nhiều người trong đủ các ngành các nghề, với những lứa tuổi và giai tầng khác nhau đang luyện công, trường Đại học Đài Bắc và trường đại học Trung Sơn nổi tiếng cũng có một nhóm giảng viên và sinh viên đang luyện công, cô vô cùng kinh ngạc. Cô nói: “Mặc dù Pháp Luân Công tại Trung Quốc bị đàn áp, nhưng rất nhiều những người thế hệ trẻ ủng hộ.” Cô cho biết mình rất thích sự thân thiện, lịch sự của Đài Loan, so với Đại Lục, Đài Loan quả thực đã kế thừa tốt văn hóa truyền thống. Cô biểu thị sẽ quay trở lại Đài Loan vào dịp tới để cảm nhận mọi thứ của mảnh đất lương thiện này.

2014-11-8-minghui-falun-gong-taibeihuodong-11--ss 2014-11-8-minghui-falun-gong-taibeihuodong-12--ss

Du khách Trung Quốc chụp lại nội dung tấm bảng có những bức ảnh các học viên Pháp Luân Công xếp chữ hoành tráng

2014-11-8-minghui-falun-gong-taibeihuodong-13--ss 

Rất nhiều du khách ngoại quốc cầm máy ảnh chụp lại quang cảnh hoành tráng 6.000 người đang luyện công

Du khách Trung Quốc chấn động trước sự thật mổ cướp nội tạng và lên tiếng khiển trách Trung Cộng

Ông Hồng tới từ Tây An đi cùng đoàn du lịch tới Đài Loan, Quảng trường Tự do là điểm dừng chân đầu tiên của ông. Vào thời gian hướng dẫn viên du lịch để du khách được tự do, ông Hồng một mình dừng chân trước tấm bảng và chăm chú xem. Khi xem tới bức ảnh tòa án Tây Ban Nha khởi tố Giang Trạch Dân, hung thủ gây ra cuộc bức hại, ông liền nói: “Việc này phải khởi tố.” Khi đọc được thông tin quan viên như Bạc Hy Lai bị khởi tố tại hải ngoại, ông nói: “Đây là quan chức tà ác.” Khi đọc tới tấm bảng sự thật mổ cướp nội tạng, ông kinh ngạc thốt lên: “Bọn họ [ĐCSTQ] thực quá xấu tệ, ai cũng đang chửi rủa…” Khi nhìn thấy bức ảnh học viên Pháp Luân Công Đài Loan xếp chữ năm 2010, ông liên tục ca ngợi: “Đẹp quá, là hoa sen.” Ông chụp lại từng bức ảnh và cho biết rằng sẽ mang về nước cho bạn bè xem.

Hướng dẫn viên du lịch Đài Loan: “Pháp Luân Công tốt vô cùng!”

Ông Trần, hướng dẫn viên du lịch Đài Loan dẫn đoàn Giang Tô hơn 10 người tới Quảng trường Tự do. Những thành viên trong đoàn nhìn thấy rất nhiều học viên Pháp Luân Công tham gia hoạt động xếp chữ hoành tráng, liền thảo luận không ngừng. Có người trong số họ hỏi: “Nhiều người như vậy đang làm gì?” Hướng dẫn viên du lịch nói: “Đây là hoạt động tập thể quy mô lớn của Pháp Luân Công, họ thường tổ chức những hoạt động như vậy.” Du khách Trung Quốc kinh ngạc hỏi: “Có thể luyện công tại Đài Loan sao?” Hướng dẫn viên du lịch nói: “Tại sao lại không? Pháp Luân Công tốt vô cùng! Tại Đài Loan chúng tôi được tự do tín ngưỡng. Bọn họ [Pháp Luân Công] rất nhiều người tốt, rất tốt.” Anh ấy lại nói: “Người tốt sao có thể bị bắt? Nhiều người như vậy, địa ngục cũng không chứa nổi.” Một du khách Đại Lục khác nói: “Hình như không chỉ có Đài Loan, những nước khác cũng có người luyện.” Một người khác đáp lời: “Tôi được biết, ở Hồng Kông cũng có rất nhiều người luyện Pháp Luân Công.”

 Sự mong chờ của bờ biển bên kia

 Trước khi hoạt động xếp chữ kết thúc, bà Hoàng Xuân Mai đề nghị người dân trong quảng trường, du khách và tất cả những học viên có mặt cùng hô lớn: “Pháp Luân Đại Pháp hảo”, âm thanh vang vọng khắp Quảng trường Tự do.

 Tại bờ biển bên kia, âm thanh này cũng đang vang vọng tiếng lòng của hàng chục triệu các học viên Pháp Luân Công. Từ ngày 20 tháng 07 năm 1999, dưới sự đàn áp phi pháp của tập đoàn Giang Trạch Dân, các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc Đại lục đã bị bức hại phi pháp nghiêm trọng. Rất nhiều những học viên được thụ ích cả thân lẫn tâm khi đang tu luyện đã lên đường tới Bắc Kinh thỉnh nguyện, đến quảng trường Thiên An Môn gương cao biểu ngữ, hô lớn “Pháp Luân Đại Pháp hảo!” Mặc dù họ phải đối mặt với sự đánh đập phi pháp dã man của công an, bị bắt giữ và tống giam, thậm chí bị mổ cướp nội tạng một cách tàn bạo, nhưng cuộc bức hại tàn khốc này không thể tiêu diệt niềm tin “Chân – Thiện – Nhẫn” của Pháp Luân Công trong lòng mọi người. Mong rằng không lâu sau, tại Trung Quốc Đại lục, mọi người cũng có thể tự do luyện công.

>>Pháp Luân Đại Pháp đã được phổ biến đến 114 nước và vùng lãnh thổ

>>Vượt ra khỏi thế tục

>>Pháp Luân Công trên khắp thế giới

>>Môn yoga, khí công, dưỡng sinh hay thể dục nào phổ biến nhất thế giới

 

Hoàng Vũ Sinh, Tô Dung, Trịnh Ngữ Yên

Theo minhhue


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc