Home » Sức khỏe, Tiêu biểu sideshow » Thế giới có nguy cơ thất bại trong cuộc chiến chống Ebola
Liên Hợp Quốc hôm 14/10 cảnh báo, thế giới đang đối mặt với nguy cơ bị thất bại trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Ebola, khi các nỗ lực quốc tế hiện không đáp ứng đủ.
Nhân viên y tế chuyển thi thể nạn nhân của dịch Ebola tại thủ đô Monrovia, Liberia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhân viên y tế chuyển thi thể nạn nhân của dịch Ebola tại thủ đô Monrovia, Liberia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tuyên bố trên được đưa ra cùng lúc với cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới rằng từ tháng 12 tới, số ca nhiêm mới virus Ebola mỗi tuần có thể lên tới 10.000 người.

Trong bài phát biểu được truyền từ Thủ đô Accra, Ghana tới Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc, ông Anthony Banbury, người đứng đầu Phái bộ Liên Hợp Quốc phản ứng khẩn cấp với dịch Ebola cho biết, virus Ebola đang vượt khỏi sự kiểm soát trong cuộc chiến chống đại dịch này. 

Ônh Banbury nhấn mạnh rằng từ đầu tháng 12 này, ít nhất 70% số người nhiễm bệnh sẽ phải được đưa đến cơ sở chăm sóc y tế và và 70% các ca chôn cất phải đảm bảo khử trùng để không gây lây nhiễm. 

Ông Anthony Banbury, Người đứng đầu Phái bộ Liên Hợp Quốc phản ứng khẩn cấp với dịch Ebola phát biểu: “Cứ mỗi ngày trôi qua, lại có thêm người bị nhiễm Ebola. Con số bệnh nhân nhiễm đã tăng theo cấp số nhân. Nếu trong vòng 60 ngày, chúng ta không đạt được những mục tiêu về chăm sóc người bệnh và khử trùng các thi thể, thì số lượng người tử vong sẽ tiếp tục tăng cao”. 

Trước đó, ông Bruce Aylward, Trợ lý Tổng Giám đốc WHO nhấn mạnh, đầu tháng 12 này các ước tính của WHO cho thấy, mỗi tuần sẽ có trên 5.000 ca, thậm chí lên tới 10.000 ca nhiễm mới.

Hiện trên thế giới đã có gần 9.000 trường hợp nhiễm virus Ebola và 4.447 ca trong đó đã tử vong. WHO ước tính rằng, sẽ có khoảng 20.000 ca nhiễm Ebola mới vào tháng 11 tới.

Việt Quân

Theo vtv

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc