Home » Kinh doanh, Tiêu Điểm » Những ‘nữ tướng’ 8X xinh đẹp lãnh đạo doanh nghiệp nghìn tỷ
Không chỉ trẻ trung, xinh đẹp, những nữ tướng 8X này còn rất bản lĩnh khi điều hành các doanh nghiệp nghìn tỷ ăn nên làm ra tại Việt Nam.

Nguyễn Vũ Ngọc Trinh

Nguyễn Vũ Ngọc Trinh là Tổng giám đốc trẻ tuổi của công ty TNHH quản lý Quỹ Manulife Việt Nam. Cô tốt nghiệp cử nhân thương mại, chuyên ngành tài chính và kế toán từ trường đại học New South Wales, Sydney, Úc.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Ngọc Trinh làm việc như một chuyên viên phân tích đầu tư cổ phiếu tại công ty Morningstar Australasia Pty Ltd, một công ty con của Morningstar, Inc. (Chicago, Hoa Kỳ) tại Sydney, Úc. Tại đây, cô đã học hỏi được nhiều kiến thức sâu sắc về phân tích và định giá cổ phiếu.

 1

CEO xinh đẹp, giỏi giang của công ty Quản lý quỹ Manulife Việt Nam.

Sau khi về Việt Nam, Nguyễn Vũ Ngọc Trinh giữ chức trưởng phòng đầu tư cấp cao của công ty TNHH quản lý quỹ đầu tư Prudential Việt Nam. Cô trở thành thành viên của Manulife Việt Nam từ tháng 11/2011. Tháng 12/2011, Ngọc Trinh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc của Quỹ Manulife Việt Nam thay ông Trần Hồng Tiến.

2

Dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Vũ Ngọc Trinh, hoạt động của công ty Quỹ Manulife Việt Nam có nhiều khởi sắc.

Hiện, Quỹ Manulife Việt Nam có tổng tài sản quản lý gần 7.500 tỷ đồng. Dưới sự điều hành của Nguyễn Vũ Ngọc Trinh, Manulife Việt Nam hoạt động có nhiều khởi sắc. Năm 2012 và nửa đầu năm 2013, Quỹ Manulife Việt Nam liên tục tăng trưởng vượt trội. Doanh thu kinh doanh của Công ty Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam 6 tháng đầu năm 2013 tăng 20% so với cuối năm 2012.

Hoàng Hải Anh – Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí (PSI)

Hoàng Hải Anh sinh năm 1981, có bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Akamai Hoa Kỳ. Hải Anh từng là chuyên viên đầu tư, trưởng phòng Tổng hợp và quản lý danh mục đầu tư của Tổng công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC). Sau đó, cô đảm nhiệm chức vụ giám đốc đầu tư, phó Tổng giám đốc tại công ty CP Đầu tư và tư vấn Tài chính Dầu khí. Năm 2010, Hoàng Hải Anh được bổ nhiệm là Phó giám đốc phụ trách chính mảng tư vấn của PSI. Tại Đại hội cổ đông thường niên của PSI cuối tháng 5/2013, Hoàng Hải Anh được bầu làm Chủ tịch HĐQT.

 3

Hoàng Hải Anh – chủ tịch HĐQT trẻ trung, xinh đẹp của PSI Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí sau khi nhậm chức, Hoàng Hải Anh thừa nhận có những áp lực khi đảm nhận vai trò chủ tịch HĐQT của PSI. Tuy nhiên, chị cũng tuyên bố: “Tuổi đời tôi trẻ nhưng tuổi nghề không hề trẻ”. Chị tự tin sẽ vực dậy PSI sau kết quả kinh doanh không mấy lạc quan của công ty này trong hai quý đầu năm 2013.

 4

Hoàng Hải Anh trong buổi giao lưu cùng các bạn sinh viên.

Theo Báo cáo tài chính nửa đầu năm 2013 của PSI, công ty này hiện đang nắm trong tay khối tài sản tương đương 1.036 tỷ đồng.

 

 

 

Trần Uyên Phương – Phó tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát

Trần Uyên Phương sinh năm 1981, hiện đang nắm giữ cương vị Phó tổng giám đốc tập đoàn tư nhân có giá trị khổng lồ – Tân Hiệp Phát.

Uyên Phương sinh ra trong gia đình “nhà nòi”. Bố cô là ông Trần Quí Thanh – ông chủ của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. 19 tuổi cô bắt đầu chương trình đại học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Singapore. Trở về Việt Nam, Uyên Phương được thử thách trong vai trò một nhân viên trong công ty của chính cha mình.

7

Trần Uyên Phương – Phó tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Sau hơn một năm, cô được tín nhiệm trở thành Giám đốc Dự án của dòng sản phẩm Number 1, đưa nhãn hàng này trở thành chủ lực và thành công nhất của Tân Hiệp Phát vào thời điểm 2005. Cùng năm này, Uyên Phương được vinh dự làm đại biểu doanh nhân Việt Nam trẻ nhất tham gia Hội nghị Thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 16 tại Venezuela.

8

Trần Uyên Phương và cha – ông Trần Quí Thanh – Chủ tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Trần Uyên Phương chia sẻ rằng, cô ngủ rất ít. Một ngày làm việc của Phương bắt đầu lúc 4-5 giờ sáng, kết thúc 11-12 giờ khuya. Cô luôn làm việc hết mình nhằm đưa Tân Hiệp Phát vươn lên lớn mạnh ở thị trường trong nước và thế giới.

9

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Sudan tại Việt Nam chính thức giới thiệu Trần Uyên Phương trở thành lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Sudan tại TP.HCM.

Trần Uyên Phương còn được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự của nước Cộng hòa Sudan tại TP.HCM năm 2011.

Theo zing


2 ý kiến dành cho “Những ‘nữ tướng’ 8X xinh đẹp lãnh đạo doanh nghiệp nghìn tỷ”

  1. Phạm minh Tâm 27/09/2013

    Lời khen hay chê bai đều tốt cả, để cho chúng ta đánh giá lại bản thân mình . Xưa có câu :”mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Có tờ báo lần trước thì đưa người ta lên tít mây xanh , nay thì lại nói đủ điều xấu xa dìm họ xuống tận hoả ngục .Ôi! đừng ham hố lời khen của báo chí nhé, mệt mỏi đấy.

    Reply
  2. Lê Văn 27/09/2013

    Ôi, cô Trần Uyên Phương sinh năm 81, như vậy là 32 tuổi rồi, cũng không còn trẻ nữa. Làm việc thì tư 4-5 giờ sáng đến 11-12 giờ đêm, thế thì thời gian đâu mà dành cho gia đình, nghỉ ngơi, đọc sách, du lịch..vv. Cuộc sống thế cũng thật là buồn chán.

    Reply

Ý kiến bạn đọc