Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow, Tiêu Điểm » Truyền thông Hồng Kông: Đảng Cộng Sản Trung Quốc sẽ sụp đổ vào năm 2016

The sun rises above the Beijing skyline early on Nov. 6, 2012. The Chinese Communist Party will collapse in three stages in the next three years and its reign will come to an end by 2016, according to the Hong Kong magazine Frontline. (Ed Jones/AFP/Getty Images)

 

Ánh bình minh đang lên trên bầu trời Bắc Kinh vào buổi sáng ngày 6 tháng 11 năm 2012. Đảng Cộng Sản Trung Quốc sẽ sụp đổ theo ba giai đoạn trong ba năm và chế độ sẽ tan rã vào năm 2016, theo tạp trí Frontline Hồng Kông.(Ảnh)

Chính quyền Trung Quốc sẽ sụp đổ trong vòng 3 năm tới theo nhận định của  phương tiện truyền thông ở Hồng Kông.

Tạp chí Frontline Hồng Kông chuyên sâu phân tích tình hình chính trị Trung quốc gần đây đã đưa ra nhận định bất ngờ về sự sụp đổ của Đảng cộng sản Trung quốc trong vòng 3 năm tới và kết thúc vào năm 2016.

Sự khủng hoảng kinh tế sẽ là lĩnh vực đầu tiên bắt đầu cho sự suy thoái vào năm 2014. “Cơ cấu chính trị” của Đảng Trung Quốc cũng theo đó bị ảnh hưởng trầm trọng trong năm tiếp theo, cuối cùng đến năm 2016 toàn bộ thể chế xã hội nhà nước Trung quốc sẽ sụp đổ, bài báo đưa ra những phân tích cùng dẫn chứng có trong lịch sử. Kênh thông tấn này còn nhấn mạnh, với một tác động đủ lớn, sự sụp đổ ấy có thể còn đến sớm hơn nữa.

Các nhà kinh tế đang nhận thấy một dòng chảy đảo ngược trong nguồn vốn đầu tư của toàn cầu – dòng tiền đang chuyển ra khỏi Trung Quốc, điều này có thể làm bùng nổ các biến động tài chính lớn – Frontline nói.

Trong tất cả những mối đe doạ này, bộ ba đáng chú ý nhất là những bong bóng bất động sản, thị trường tài chính ngầm và khoản nợ của chính quyền địa phương. Bởi sự phát triển tràn lan và quy mô lớn mà chúng đang có, theo Tiến sĩ Frank Tian Xie, giáo sư kinh tế trường Đại học Aiken Nam Carolina, Mỹ.

Năm 2014,Trung quốc sẽ phải đối mặt với sự suy giảm nghiêm trọng trong nguồn vốn đầu tư, việc bơm tiền của nhà nước cho dù không cải thiện được vấn đề nhưng rất cần thiết cho nhu cầu duy trì các khoảng nợ địa phương.

Theo bản cáo, sự khủng hoảng kinh tế bắt đầu từ những vấn đề chính trị bên trong Đảng Cộng Sản Trung Quốc sẽ dẫn đến sự sụp đổ như một hệ quả tất nhiên vào năm 2015. Nhiều nhóm quyền lợi phức tạp ở Trung Quốc trước giờ đã không hề quan tâm gì đến số phận của Đảng hay đất nước và chỉ tập trung vào việc tích lũy của cải, Frontline nói.

Cũng theo vào tờ báo Hồng Kông này, các nhóm quyền lợi riêng đang sẵn sàng để chứng kiến sự kết thúc của Đảng Cộng sản Trung Quốc hơn là phải làm theo những cải cách được đề xuất bởi Tập Cận Bình hay các nhà lãnh đạo hàng đầu của Đảng hiện nay, bởi vì họ đã chuẩn bị chiến lược rút lui cho riêng mình.

Như một phương sách cuối cùng để tự cứu vớt mình, Đảng Trung Quốc có thể sử dụng một công ty đa quốc gia để rót tiền trở lại cho nội địa và duy trì đồng nhân dân tệ, trong khi phải ngừng sử dụng khoản tiết kiệm ngoại tệ và trái phiếu chính phủ Mỹ, tạp chí Frontline suy đoán trong số báo ra hồi tháng Sáu.

Chủ đề về sự sụp đổ của Đảng nhân dân Trung Hoa đã được đề cập rộng rãi trong năm qua, cuốn tiểu thuyết khải huyền lấy Trung Quốc làm tâm điểm mang tên “2014: Sự sụp đổ vĩ đại” xuất bản vào tháng 1 đã trở thành một trong số những cuốn sách bị cấm bán chạy nhất ở Hồng Kông.

 

 

Nguồn: EpochTimes

 

Chuyên đề: ,

8 ý kiến dành cho “Truyền thông Hồng Kông: Đảng Cộng Sản Trung Quốc sẽ sụp đổ vào năm 2016”

 1. Đồng Quê 20/08/2013

  Chào bạn đọc, Ở Việt Nam nếu xảy ra tiền chảy ra nước ngoài thì bộ chính trị thu hồi nhờ vào Interpol, rồi bổ sung vào ngân khố thế là xong, rồi truy ra và bắt người như trường hợp bắt Phương Uyên….
  Hẹn ngày diệt vong của vương quốc dối trá.

  Reply
 2. dự đoán , dự báo gì thiếu cơ sở khoa học! cả một chế độ nói sụp là sụp ngay ah.

  Reply
 3. Phong 21/08/2013

  Sụp đổ cái gì? Đất nước TQ vẫn còn đó, con người TQ vẫn còn đó. Nói đúng ra là có thể có một sự chuyển đổi nào đấy về chính trị, không có đảng CS nữa thì sẽ có các đảng khác thay thế, nhiều quan chức đảng CS sẽ tự thành lập hoặc ra nhập các đảng khác. Cứ nhìn vào cuộc chuyển đổi ở Liên Xô cũ và Đông Âu là có thể biết chuyện gì sẽ xảy ra.

  Reply
  • danviet 10/06/2015

   người ta nói rõ DCS TQ sup đổ rùi, bạn còn cố tình k hỉu sao?chứ người ta có nói dân tộc hán diệt vong dâu

   Reply
 4. goldsilk complex 13/06/2015

  bài viết này không tin được

  Reply
 5. Dương Nội 23/06/2015

  nó còn trường tồn lắm, đất nước TQ giờ nó theo tư bản, chứ có phải là XHCN đâu mà sụp với đổ

  Reply
 6. ecolife capitol 04/11/2015

  không thể tin được

  Reply
 7. Tan Quynh 09/11/2015

  Chẳng cần phân tích gì đâu, từ tử rồi đến lúc phải đền tội, chứ sụp đổ thì hóa ra nhẹ nhàng quá!

  Reply

Ý kiến bạn đọc