Home » Thế giới, Tiêu Điểm » VN tố cáo TQ vi phạm chủ quyền tại LHQ
Ngày 17/6, tại Hội nghị thường niên của các nước thành viên Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về Luật biển tổ chức ngày 14-17/6 tại trụ sở LHQ ở New York, Đại sứ Việt Nam Lê Lương Minh đã lên tiếng phản đối Trung Quốc có những hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông.


Đại sứ Lê Lương Minh tố cáo Trung Quốc cho phép các tàu hải giám và tàu cá Trung Quốc cắt và gây rối dây cáp của 2 tàu thăm dò địa chấn thuộc Công ty PetroVietnam đang hoạt động trong khu vực chủ quyền lãnh hải Việt Nam ở Biển Đông cho rằng hành động này vi phạm trắng trợn chủ quyền biển của Việt Nam, đồng thời lên án và bác bỏ cái gọi là bản đồ “đường lưỡi bò” 9 đoạn của Trung Quốc trên Biển Đông.

Đại sứ Lê Lương Minh yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay những hành động vi phạm chủ quyền biển của Việt Nam và thực hiên nghiêm chỉnh Công ước LHQ về Luật biển năm 1982.

Đại sứ khẳng định Việt Nam kiên trì giải quyết bất đồng Biển Đông bằng giải pháp hòa bình thông qua đối thoại đa phương giữa các bên trên cơ sở Công ước LHQ về Luật biển của LHQ năm 1982, DOC và các công ước quốc tế khác liên quan.

Theo TTXVN, baodatviet


01 ý kiến dành cho “VN tố cáo TQ vi phạm chủ quyền tại LHQ”

  1. alex 19/06/2011

    rất ủng hộ thái độ kiên quyết của đại sứ việt nam:lê lương minh. toàn thể dân tộc việt quyết bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc thân yêu

    Reply

Ý kiến bạn đọc