Các tàu hộ vệ, chống ngầm Nga và Trung Quốc đang diễn tập trên Biển Đông, trong giai đoạn hai của cuộc tập trận chung thường niên.
Hải quân Nga – Trung diễn tập ở Biển Đông
Các đội tàu Trung Quốc và Nga hôm qua diễn tập chung ngoài khơi tỉnh Quảng Đông, đông nam nước này, ở khu vực Biển Đông. Lực lượng Nga và Trung Quốc bước sang giai đoạn hoạt động trên biển, sau giai đoạn một là huấn luyện trên bộ tại thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông hôm 15/9. Trong ảnh, tàu hộ vệ Huangshan cử thuỷ quân lục chiến lục soát một tàu khả nghi.
Tàu Huangshan và tàu chống ngầm Đô đốc Tributs của hải quân Nga tiến tới khu vực mục tiêu. Tập trận chung Joint Sea 2016 diễn ra từ ngày 12 đến 19/9, bao gồm ba giai đoạn: chuẩn bị ở cảng, tập trận trên biển và tổng kết.
Trung Quốc và Nga đưa tổng cộng 13 tàu bề mặt, hai tàu ngầm, 11 máy bay, 10 trực thăng và thiết bị đổ bộ bọc thép cũng như 256 thủy quân lục chiến tham gia.
Tại giai đoạn trên Biển Đông, hai bên tham gia các hoạt động tập trận phòng không, chống ngầm, phối hợp chiếm đảo ba chiều, tìm kiếm và cứu hộ, đổ bộ, kiểm tra và sử dụng vũ khí.
Trực thăng hải quân Trung Quốc cử nhân viên cứu hộ tới một thuyền viên đang đuối nước của tàu thương mại.
Tập trận Joint Sea thường niên lần đầu tiên được tổ chức ở Biển Đông, và cũng là chiến dịch chung lớn nhất của hải quân Nga – Trung.
Cuộc tập trận thu hút chú ý bởi nó diễn ra sau khi Tòa Trọng tài ở The Hague, Hà Lan, công bố phán quyết về “đường lưỡi bò” mà Trung Quốc tự vẽ ra trên Biển Đông, khẳng định Bắc Kinh không có quyền lịch sử ở Biển Đông, đồng thời chỉ trích hành động phá hoại của Trung Quốc đối với môi trường tại đây. Trung Quốc một mực bác bỏ, tuyên bố không tuân thủ phán quyết.
Trọng Giáp (Ảnh: Xinhua) – theo vnexpress
Các bài viết liên quan:
Trung Quốc chuẩn bị tập trận hải quân
Việt – Mỹ sẽ luyện tập hải quân chung
Trung Quốc diễn tập quân sự ở Biển Đông
Tàu TQ do thám tập trận hải quân Rimpac
Mỹ chơi nước cờ biển Đông độc hơn Trung Quốc
Đặc nhiệm Trung Quốc diễn tập chiếm đảo ở Trường Sa
Trung Quốc, Nga xác nhận tập trận chung ở Biển Đông vào giữa tháng 9
Dân mạng TQ ủng hộ người nổ bom ở sân bay Bắc Kinh
Ý kiến bạn đọc
Bài cùng chuyên mục
- Cuối tháng 7 lũ lụt nhiều nơi ở Trung Quốc
- Dịch covid ở Trung Quốc vẫn tăng cao
- Nhà giàu Trung Quốc chuyển tiền và di cư ra nước ngoài đứng đầu thế giới
- Trung Quốc: Nhiều quan chức cùng 16 nghệ sĩ diễn viên phim “đỏ” qua đời
- Chu Đình muốn ở lại Canada, không muốn về Hồng Kông
- Bắc Kinh thiết quân luật sau cái chết của cựu Thủ tướng Lý Khắc Cường
- Những bất ổn trong dịp lễ quốc khánh Trung Quốc
- Vì sao Tập Cận Bình thay đổi một loạt lãnh đạo quân đội
- Biển Đông: Philippines sẽ kiện TQ ra Toà vì phá hoại môi trường
Bài mới đăng
- Hai nữ lương y nổi tiếng thời nhà Trần
- Vị Hoàng hậu từ bi nhất sử Việt: Khoan dung tha thứ hết cho người hãm hại cả nhà mình
- Con đường đến ngôi vị Trạng Nguyên
- Những lá thư người Nhật gửi tướng Douglas MacArthur
- Tấm lòng thiện lương hóa giải sự thù hận bởi hai quả bom nguyên tử thả xuống Nhật Bản
- Tấm lòng hiếu khách giúp cả làng giàu có thịnh vượng suốt 400 năm
- Lịch sử từ Panduranga đến Bình Thuận
- Nhà Hậu Lê và 8 đời vua bị giết
- Khoa thi độc nhất vô nhị: Tung quyển thi chọn Trạng nguyên



















Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!