Home » Chia sẻ » Nhân quả báo ứng: Trả nghiệp truyền đời

Câu chuyện nhân quả báo ứng dưới đây được nhiều người cao tuổi ở Trung Quốc kể lại như lời cảnh báo với những ai có ý định hại người.

Nhân quả báo ứng: Sát nhân khiến mấy đời con cháu phải trả nghiệp nặng

Nhân quả báo ứng luôn hiện hữu và nghiêm minh, người hành ác không chỉ chuốc nghiệp nặng vào thân mà còn liên lụy đến đời con cháu.

sát nhân, Nhân Quả Báo Ứng, báo ứng,

Câu chuyện nhân quả báo ứng dưới đây được nhiều người cao tuổi ở Trung Quốc kể lại như lời cảnh báo với những ai có ý định hại người.

Trước lúc thành lập Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, có hai người cùng làng rủ nhau đi buôn bán ở Quảng Châu. Cả hai may mắn buôn mau bán đắt nên kiếm được số tiền lớn và cuối năm về quê ăn Tết. Trên đường về quê, người họ Bạc nảy lòng tham nên đã tìm cách sát hại người họ Á rồi phi tang thi thể ở trong rừng, sau đó bình thản về nhà.

Vài ngày sau, gia đình họ Á không thấy con trai mình trở về bèn tới nhà họ Bạc hỏi thăm. Họ Bạc đáp rằng: “Tôi không biết, chưa từng gặp anh ấy”. Gia đình họ Á sốt ruột linh cảm có chuyện chẳng lành nên đã chia nhau ra tìm kiếm, nhưng vô vọng. Trong lúc tưởng chừng đã chán nản và bỏ cuộc, họ gặp một ông lão chăn bò ven núi. Ông lão nói: “Có một con rạch chạy vòng qua suối và ngọn núi ven rừng kia. Bò của tôi hay ra đó ăn cỏ và uống nước. Mấy hôm nay tôi thấy có mùi tử khí, các vị thử ra đó tìm xem sao”.

Gia đình họ Á nghe xong thất kinh vội vàng theo chỉ dẫn, quả nhiên đào được thi thể con trai mình bị chôn vùi ở trong rừng, ngay ven núi.

Họ Á qua đời để lại vợ và 3 con nhỏ, hoàn cảnh khốn cùng. Tuy nhiên họ lại được dân làng tương trợ nên sống dựa vào nhau qua ngày. Dần dần theo thời gian, cả ba đều trưởng thành lập gia đình, ai ai cũng hạnh phúc và sống đến 80, 90 tuổi. Trong khi đó nhà họ Bạc lại hoàn toàn không được như vậy.

Một lần nọ cháu trai đích tôn nhà họ Bạc đang đi chăn bò thì bị sấm sét đánh chết ngay ở giữa đồng. Chuyện đen đủi vẫn chưa hết, đàn gà, ngỗng và lợn của họ Bạc không hiểu vì sao cứ chết dần dần đến khi không còn con nào. Dòng họ liên tục có người mắc bệnh lạ và nặng, có người qua đời, người sống tàn tật. Gia đình vô cùng kinh hãi và khó hiểu, mời cả thầy cúng về nhà để xem có chuyện gì.

Thầy cúng tới xem vào nói rằng: “Thế hệ đi trước của các người đã làm chuyện ác, nên bây giờ con cháu phải gánh nghiệp thay. Bây giờ chỉ còn cách đi khỏi làng mà sống tha hương. Cố gắng làm việc thiện bù đắp”. 

Nghe xong con cháu nhà họ Bạc vô cùng kinh hãi, mọi việc đều quá rõ ràng. Làm việc ác có thể che mắt thế nhân, nhưng ông Trời luôn thấu hiểu từng hành động của mỗi người. Bởi vậy đã tạo nghiệp ác thì phải gánh chịu quả báo, và tệ hơn là giáng xuống đầu con cháu.

Từ đó con cháu họ Bạc phải tha phương cầu thực, không dám về làng để tiếp tục chuốc nghiệp nặng vào thân.

Theo minhbao.net

 

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc