Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học » Bí ẩn “thuật xuyên tường”
“Thuật xuyên tường” được biết đến như khả năng đi xuyên tường và chướng ngại vật, điều này không xa lạ với những người có công năng đặc dị hoặc trong giới tu luyện, tuy nhiên không ai được phép tùy tiện phô diễn, nếu không sẽ có những hậu quả khó lường.

Đạo sĩ, tu luyện, thần thông, công năng, Bài chọn lọc, (Ảnh minh họa: Internet)

Vương Thất lên núi Lao Sơn bái sư

Trong tác phẩm “Liêu Trai Chí Dị” đời nhà Thanh có câu chuyện kể rằng, trong huyện có chàng trai tên Vương Thất, là con cháu thuộc dòng dõi danh gia vọng tộc, ngay từ khi còn nhỏ đã có tâm mộ đạo. Nghe nói núi Lao Sơn có nhiều tiên nhân cư ngụ, liền thu xếp hành lý tới bái kiến.

Vương Thất trèo lên một ngọn núi thấy có một đạo quán thật thanh nhã, một vị đạo sĩ ngồi trên tấm bồ đoàn, tóc trắng rủ xuống tận cổ, nhưng dáng vẻ thư thái, tinh thần khoáng đạt. Vương liền khấu đầu, bắt chuyện, thấy đạo lý rất huyền diệu, bèn xin được bái ông làm thầy.

Ðạo sĩ nói: “Chỉ sợ cậu quen nhàn rỗi, không chịu nổi khó nhọc thôi”. Vương Thất đáp: “Con có thể chịu khổ được”. Học trò của đạo sĩ đông lắm, gần tối mới kéo về hết, Vương cúi đầu hành lễ với từng người, rồi lưu lại trong Đạo quán.

Sáng sớm ngày hôm sau, đạo sĩ gọi Vương dậy, đưa cho cái rìu, bảo cùng theo mọi người lên núi đốn củi. Vương kính cẩn vâng lời. Ðược hơn một tháng, tay chân phồng rộp đầy những vết chai, cực khổ không chịu nổi, Vương đã ngầm có bụng muốn về.

Tiên nhân triển hiện thần thông dưới ánh trăng

Một buổi chiều, sau khi đốn củi trở về, thấy hai người khách đang cùng thầy uống rượu. Trời đã tối mà chưa thấy đèn lửa gì cả. Đạo sĩ bèn cắt một miếng giấy như hình mặt trăng, dán lên vách. Phút chốc, ánh trăng vằng vặc soi sáng khắp nhà, trông rõ từng sợi tơ, ngọn tóc.

Mọi người nghe nói đều chạy lại xem. Một người khách nói: “Ðêm đẹp thế này, sao có thể hưởng vui một mình được?”. Bèn lấy hũ rượu lên bàn, chia cho mọi người uống, lại dặn hãy uống thật say.

Vương nghĩ bụng: “Bảy tám người một hũ rượu, làm sao cho đủ được?”. Mỗi người đều đi tìm chén, bát, tranh nhau uống trước, chỉ sợ rượu trong hũ hết sạch. Thế mà rót hết lần này lượt khác, vẫn chẳng vơi đi chút nào. Vương không khỏi lấy làm lạ.

Đạo sĩ, tu luyện, thần thông, công năng, Bài chọn lọc, (Ảnh minh họa: Internet)

Giây lát, một vị khách nói: “Ðã làm ơn ban cho ánh sáng trăng, mà lại chỉ tịch mịch uống suông như vậy! Sao không gọi Hằng Nga xuống chơi?”.

Ðạo sĩ bèn lấy một chiếc đũa, vứt vào trong trăng. Bỗng thấy một người đẹp từ trong vùng ánh sáng bước ra. Mới đầu chưa đầy một thước, xuống đến đất thì cao lớn như người thường, lưng thon nhỏ, cổ trắng muốt, phấp phới múa khúc Nghê Thường. Âm thanh trong trẻo, cao vút, nghe hay như tiếng tiêu, tiếng sáo.

Ca xong, uốn lượn mà đứng lên, rồi nhảy lên mặt bàn, mọi người đều đang giật mình, thì đã biến trở lại thành chiếc đũa. Ba người cùng cười lớn. Lại một vị khách nói: “Ðêm nay vui quá, nhưng uống vẫn chưa đã. Có thể đãi rượu tiếp chúng tôi trên cung nguyệt được chăng?”.

Thế là ba người di chuyển bàn tiệc, dần dần đi vào trong trăng. Mọi người nhìn thấy rõ cả ba đang ngồi trong trăng uống rượu, râu, lông mày, đều trông thấy hết, như bóng hiện trong gương. Một chốc, ánh trăng mờ dần, đám học trò châm đèn mang đến thì một mình đạo sĩ còn ngồi đấy mà khách đã biến đâu mất.

Trên bàn thức nhắm hãy còn. Mà mặt trăng trên vách chỉ còn là miếng giấy tròn như tấm gương mà thôi. Ðạo sĩ hỏi: “Mọi người đã uống đủ cả chưa?”. Các học trò cùng thưa: “Ðủ cả rồi”.

Đạo sĩ nói: “Ðủ rồi thì hãy đi ngủ sớm, đừng làm lỡ việc kiếm củi ngày mai”. Chúng học trò đều “vâng” mà lui ra. Vương lòng thầm thích thú, hâm mộ, niệm đầu muốn về lại tiêu tan.

Đạo sĩ truyền thụ thuật xuyên tường

Lại một tháng nữa, Vương Thất cảm thấy khổ không thể nào kham nổi, mà đạo sĩ tuyệt nhiên không truyền dạy cho một phép nào. Sốt ruột không chờ được nữa, Vương bèn đến gặp đạo sĩ cáo từ rằng: “Ðệ tử vượt mấy trăm dặm đường đến đây thụ nghiệp với thầy; dẫu chẳng học được cái thuật trường sinh bất tử, thì cũng mong thầy cho chút gì gọi là tấm lòng cầu học. Thế mà qua hai ba tháng, chỉ những sáng đi kiếm củi, tối lại trở về. Hồi còn ở nhà, đệ tử chưa bao giờ phi chịu khổ như thế”.

Ðạo sĩ cười bảo: “Ta đã nói là con không kham nổi khó nhọc, nay quả nhiên là vậy. Sáng mai, ta sẽ cho con về”.

Vương nói: “Ðệ tử làm lụng đã bao ngày, xin thầy dạy qua cho một thuật mọn, khỏi phụ công lao đệ tử lặn lội tới đây”.

Ðạo sĩ hỏi: “Vậy con muốn học thuật gì?”. Vương đáp: “Thường thấy thầy đi đâu, tường vách cũng không ngăn được. Chỉ xin một phép cũng đủ”.

Ðạo sĩ cười nhận lời. Bèn đem một bí quyết truyền cho, bảo đọc mấy câu thần chú xong rồi hô:“Vào đi!”. Vương đối diện với bức tường mà không dám vào. Ðạo sĩ lại nói: “Cứ vào thử đi!”.

Đạo sĩ, tu luyện, thần thông, công năng, Bài chọn lọc, (Ảnh minh họa: Internet)

Vương theo lời, thong thả tiến lại, đến tường thì bị vấp. Ðạo sĩ bảo: “Cúi đầu, vào cho nhanh, đừng lần chần!”. Vương quả quyết, đứng cách tường mấy bước, lao nhanh tới. Gặp tường, cảm thấy trống không, không có vật gì cả. Quay lại thì đã thấy mình ở bên kia tường rồi. Vương mừng quá, vào lạy tạ. Ðạo sĩ bảo: “Tâm niệm nhất định phải thuần chính, nếu không thì phép sẽ không nghiệm nữa đâu”. Nói rồi cấp lộ phí cho về.

Ðến nhà, chàng khoe đã gặp tiên, tường vách dày đến đâu cũng không ngăn được mình. Vợ không tin. Vương làm đúng như lời đạo sĩ đã dạy, đứng cách tường mấy bước, chạy ù vào. Ðầu đụng phải tường cứng, bỗng ngã lăn đùng. Vợ Vương đỡ dậy, nhìn xem, thấy trán đã sưng lên như một quả trứng lớn. Vương vừa thẹn vừa ức, buông lời mắng chửi lão đạo sĩ đó rất lâu mới thôi.

Lạm dụng thần thông, bậc thầy Yoga Ấn Độ biểu diễn thuật xuyên tường phải mất mạng

Theo một nguồn tin khác cho hay, một thầy Yoga Ấn Độ biểu diễn thuật xuyên tường đã mất mạng trong bức tường. Ở Calcutta, Ấn Độ, viện nghiên cứu hiện tượng siêu nhiên Ấn Độ đặc biệt làm ra ba bức tường xi măng cốt thép, một bậc thầy Yoga 69 tuổi bên Ấn Độ giáo đồng ý biểu diễn bay lên không trung ở cự ly ngắn và năng lực đi xuyên tường ngay trước mặt một nhóm nhà khoa học và các phóng viên.

Thầy Yoga này bay xuyên qua hai bức tường xi măng cốt thép của viện nghiên cứu, không hề xảy ra vấn đề gì, nhưng khi đi xuyên bức tường dày 6 thước, ông không đi xuyên thành công, nhưng ông cũng không bị bức tường đụng văng trở lại, mà là phần đầu đã đi xuyên qua bức tường, còn chân vẫn ở một phía bên này, thân thể lại chôn vùi trong bức tường xi măng.

Thân thể của ông không phải là tồn tại độc lập với xi măng và cát, mà là cùng dung hợp với cát, xi măng một cách trọn vẹn. Hiện trường có 200 nhà khoa học, nhà nghiên cứu và phóng viên tin tức, đều sửng sốt không nói nên lời, họ đều bất lực.

Một nhân viên viên cứu hiện tượng siêu nhiên nói: “Chúng tôi đã thử câu thông với ông ấy, nhưng ông ấy không thể nói chuyện, chúng tôi cho rằng phân tử của ông đã dung hợp với phân tử của bức tường, nếu như đúng là như vậy, ông ấy có thể đã biến thành đá mà mất đi sinh mệnh rồi”.

Thân thể của ông đến nay “khảm hợp” trong bức tường đó, bức tường có phần đầu và chân của đại sư Yoga này đến nay vẫn còn được lưu giữ lại. Những khoa học gia kiên quyết phản đối công năng đặc dị tốt nhất hãy đến Ấn Độ xem thử.

Tiểu Thiện, dịch từ Secretchina

Theo tinhhoa.net


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc