Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » 90% đảng viên Trung Quốc có tín ngưỡng thứ hai
Dù ĐCS Trung Quốc muốn tư tưởng của mình là độc nhất ở Trung Quốc, thế nhưng tư tưởng của Đảng chỉ để nghe nhưng không mấy ai tin, Đảng đề cao học thuyết vô thần nhưng các đảng viên đều có tín ngưỡng khác.

>> Đảng viên Trung Quốc đặt niềm tin vào đâu

Theo một chương trình điều tra nội bộ, có đến 67% quan chức đã nghỉ hưu tham gia hoạt động tôn giáo tín ngưỡng. Kết quả điều tra đã làm các Ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc đương nhiệm phải giật mình. (Ảnh: internet)

Theo một chương trình điều tra nội bộ, có đến 67% quan chức đã nghỉ hưu tham gia hoạt động tôn giáo tín ngưỡng. Kết quả điều tra đã làm các Ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc đương nhiệm phải giật mình. (Ảnh: internet)

90% Đảng viên ĐCSTQ có “tín ngưỡng thứ hai”

Truyền thông Hồng Kông gần đây đưa tin, hệ tư tưởng nền tảng của Đảng Cộng sản Trung Quốc đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ, vì 90% đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc có “tín ngưỡng thứ hai”. Theo một chương trình điều tra nội bộ, có đến 67% quan chức đã nghỉ hưu tham gia hoạt động tôn giáo tín ngưỡng. Kết quả điều tra đã làm các Ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc đương nhiệm phải giật mình.

90% Đảng viên ĐCS Trung Quốc có “tín ngưỡng thứ hai”

Tạp chí Động Hướng ở Hồng Kông số tháng 4/2016 có bài nhắc lại vấn đề thất bại trong hệ tư tưởng nền tảng của ĐCS Trung Quốc, theo đó bài viết cho rằng nguyên nhân thực trạng không phải do sự phát triển của mạng Internet mà vì 90% đảng viên có “tôn giáo thứ hai”.

Theo một báo cáo điều tra hoàn thành vào cuối năm 2015, có 67% quan chức cấp tỉnh trở xuống đã nghỉ hưu có “tín ngưỡng thứ hai”. Sau khi báo cáo nghiên cứu trên được gửi đến Văn phòng Thư ký Trung ương, văn phòng đã đề nghị Bộ Chính trị tổ chức buổi họp kín. Theo người chia sẻ thông tin cho biết, “đa số Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị cảm thấy chấn động”. Vì thế, vào tháng Hai năm nay, Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Trung ương Đảng đã cùng ra văn bản đề nghị“cán bộ quan chức nghỉ hưu không được tham gia hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng”.

Trước đó, một điều tra đã khiến giới quan chức cao cấp ở Bắc Kinh không thể không cảm thấy lo lắng. Ví dụ như tại chùa Quy Nguyên ở tỉnh Vũ Hán – Hà Bắc, số người tham gia nghi thức truyền thống tăng 5,9 lần so với năm ngoái, số người vào thăm chùa lên đến 550.000 người trong tỉnh và 230.000 người ngoài tỉnh.

Khi điều tra ngẫu nhiên về thân phận người vào khách sạn trọ khi đi tham gia lễ chùa, trong 1.000 trường hợp thì phát hiện có đến 710 trường hợp là cán bộ đảng viên và người thân gia đình.

 
(Ảnh: Getty Images)

(Ảnh: Getty Images)

Lý thuyết của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã phá sản?

Hàng chục năm qua, lý thuyết của ĐCS Trung Quốc đã khiến nhiều người dân Trung Quốc phải chịu bao nhiêu khổ nạn.

ĐCS Trung Quốc đã phá hoại nền tảng văn hóa hàng ngàn năm của dân tộc Trung Hoa, vì theo tư tưởng vô thần nên họ kỳ thị tôn giáo tín ngưỡng hữu thần, làm xã hội rối loạn, hàng chục triệu người đã bị chết oan dưới hệ thống độc tài reo rắc bạo lực. Trong lịch sử thống trị của mình, ĐCS Trung Quốc đã từng có những cuộc đàn áp dã man các tôn giáo tín ngưỡng, đến hiện nay vẫn còn duy trì cuộc đàn áp môn khí công là Pháp Luân Công và Phật giáo Tây Tạng.

Tinh Vệ biên dịch từ Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung

Theo daikynguyenvn.com

Phải chăng lý thuyết của Đảng đã không còn thuyết phục được ai, và đảng viên phải tìm đến tín ngưỡng khác?

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc