Home » Giải trí » Những loài cây có khả năng “phi thường” khiến người ta kinh ngạc
Thời gian vừa qua, cư dân mạng truyền nhau những thông tin vô cùng thú vị về những loài cây có khả năng “phi thường” như dự báo thời tiết, cây biết khóc…Hãy cùng xem thông tin chi tiết về chúng.

sinh vật, kỳ lạ, dự báo, Bài chọn lọc,

 Hàng ngàn người đổ xô đến xem cây tự chảy nước

Việc 4 cây thông thuộc một ngôi đền ở Trung Quốc tự chảy ra nước đã trở thành một hiện tượng kỳ lạ thu hút rất nhiều người dân đến chứng kiến.

Theo chia sẻ của người dân nơi đây, 4 cây thông này nằm trong một ngôi đền Cihang (giữa tỉnh Hồ Bắc và tỉnh Giang Tây). Chúng tự động chảy nước bắt đầu từ ngày 8/6/2014 và đến nay sự việc khó hiểu này vẫn còn tiếp diễn.

Khi nghe tin này, khách du lịch cũng như người hành hương ở Trung Quốc đã đổ xô đến nơi có 4 cây thông để có thể tận mắt nhìn thấy.

Không những vậy, một số người còn mang theo xô, chậu để hứng trực tiếp dòng nước chảy ra từ cây thông để uống. Họ cho rằng đây là “nước Phật” và có khả năng mang lại phúc đức cho người uống. Nước chảy ra từ cây được miêu tả là “hơi ngọt” so với bình thường.

sinh vật, kỳ lạ, dự báo, Bài chọn lọc,

Kỳ lạ cây cổ thụ dự báo thời tiết

Theo người dân địa phương, một cây cổ thụ ở huyện Thạch Trụ, Trùng Khánh, Trung Quốc có khả năng dự báo thời tiết chính xác.

sinh vật, kỳ lạ, dự báo, Bài chọn lọc,

Dưới gốc cây có một cái hốc to, 10 người có thể chui vào. Từ cái hốc này có thể nhìn lên trời thông qua một cái lỗ nhỏ bằng miệng bát.

Dân làng ở đây quan niệm rằng nếu nhìn qua cái lỗ nhỏ đó thấy sương mù vào ngày nắng thì 2 ngày tiếp theo trời sẽ mưa, còn vào những ngày mưa người ta nhìn thấy mây qua cái lỗ đó thì có thể dự báo được ngày trời sẽ nắng.

Ông Tang nói không ai biết cái cây được trồng từ khi nào và ai là người trồng nó.

Đổ xô xem cây dừa kỳ lạ biết… khóc

Rất nhiều người kéo đã đến nhà ông Mai Văn Cảnh, 54 tuổi, bà Đỗ Thị Loan, 53 tuổi, ở xóm 5, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa để xem cây dừa “khóc” cả ngày lẫn đêm.

sinh vật, kỳ lạ, dự báo, Bài chọn lọc,

Ông Cảnh cho biết: Cây dừa được ông nội của ông trồng cách đây khoảng 75-76 năm. Hiện nay, cây cao khoảng 17-18m, thân hình già cỗi.

Cách đây không lâu, bỗng dưng gia đình ông Cảnh phát hiện cây dừa suốt ngày lẫn đêm cứ nhỏ giọt nước từ trên tán lá và nách bẹ dừa xuống đất. Bà Loan cho hay, những ngày qua, hôm nào trời càng nắng, nóng thì trên tán cây dừa càng phun nước xuống nhiều.

Kỳ lạ loài cây chỉ mọc trên đất có kim cương

Các nhà khoa học ở Mỹ vừa phát hiện một loài cây mang đặc điểm vô cùng thú vị, đó là chỉ đâm chồi, phát triển trên vùng đất có chứa kim cương.

sinh vật, kỳ lạ, dự báo, Bài chọn lọc,

Cụ thể, loài cây Pandan hay cọ Pandanus, tên khoa học là Pandanus candelabrum, có vẻ ngoài gần giống loài cọ, sở hữu một lớp vỏ gai góc cùng kích cỡ rất đa dạng, cao từ 1 – 20 mét.

Loài cây này xuất hiện rất nhiều tại khu vực khí hậu nhiệt đới và một số trên các đảo ở Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Điểm đặc biệt và vô cùng thú vị của cọ Pandanus là chúng chỉ đâm chồi ở những vùng đất chứa kim cương.

Theo Báo Đất Việt

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc