Home » Giải trí » Chú trăn tham ăn tử nạn vì nuốt phải nhím
Một người đi xe đạp địa hình đã phát hiện một con trăn đá châu Phi chết trong khu bảo tồn, bụng phình to vì nuốt phải một con nhím. Tội nghiệp con trăn, chỉ vì “lỡ dại” mà mất mạng!
tử vong, trăn đá, tham ăn,

Con trăn chết có bụng phình to bất thường. (Ảnh: Telegraph)

Theo Telegraph, con trăn được phát hiện hôm 24/6 ở khu bảo tồn Eland Game, Hồ Nam Phi cách thành phố Durban, Nam Phi khoảng 120 km về phía nam. Trong bụng con trăn là con nhím nặng gần 14 kg, gai nó đâm thủng ống tiêu hóa của kẻ ăn thịt.

 Trăn đá là một trong những loài trăn lớn nhất thế giới. Nó giết con mồi bằng cách nghiền nạn nhân đến chết. Trăn có thể nuốt những con mồi lớn như lợn lòi hay linh dương cao sừng.

“Nó rơi khỏi gờ đá. Chúng tôi không biết nó chết trước hay sau khi rơi, vì cú rơi khiến gai nhím đâm thủng hệ tiêu hóa của con trăn“, Jennifer Fuller, Giám đốc khu bảo tồn nói. Theo bà, không thể xác định chính xác nguyên nhân con trăn chết.

tử vong, trăn đá, tham ăn,

Con nhim gần 14 kg lấy ra từ bụng con trăn. (Ảnh: Telegraph)

Chuyên gia về rắn Johan Marais rất ngạc nhiên khi biết con trăn chết vì ăn nhím.

“Trăn vẫn ăn nhím mà không gặp rắc rối nào“, Marais nói. “Tuy nhiên, nếu bị quấy rầy sau khi ăn, phản ứng tự nhiên của con trăn là nôn ra con mồi để cơ thể nhẹ nhàng và dễ tẩu thoát. Trong trường hợp này, có lẽ gai nhím đã làm nó nghẹn. Tôi chắc chắn nó chết vì lẽ đó”.

Theo VnExpress

Chuyên đề:

01 ý kiến dành cho “Chú trăn tham ăn tử nạn vì nuốt phải nhím”

  1. phamvanvui 28/06/2015

    Tôi nghĩ Trung Quốc rồi cũng giống như chú trăn này.

    Reply

Ý kiến bạn đọc