Home » Ảnh đẹp, Chia sẻ » 12 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng nhất thế giới

1. Vườn quốc gia Núi Table (Table Moutain national Park)

 12 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng nhất thế giới - 1

Nam Phi là khu vực có một ngọn núi có đỉnh bằng phẳng tạo thành một điểm nhấn nổi bật. Cao nguyên bằng phẳng khoảng 3 km từ bên này sang bên kia, ngoài rìa có những vách đá ấn tượng, mỗi năm nơi này thu hút khoảng 1,4 triệu khách du lịch ghé thăm.
 
2. Vườn quốc gia Kruger
 12 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng nhất thế giới - 2

Kruger là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã lớn nhất châu Phi. Nó có diện tích gần 19 km2, thu hút 1 triệu du khách ghé thăm mỗi năm.

3. Vườn quốc gia Seoraksan, tỉnh Gangwon-do, Hàn Quốc. 

 12 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng nhất thế giới - 3

Đây là một trong những vườn quốc gia núi cao nhất, đẹp nhất của đất nước xứ kim chi, nổi bật với những con đường uốn lượn quanh những cánh rừng đầy màu sắc, được người Hàn Quốc rất yêu quý, thu hút 3,1 triệu du khách đến mỗi năm.

4. Dãy núi Hoàng Sơn, tỉnh An Huy, Trung Quốc

 12 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng nhất thế giới - 4

Nơi đây nổi tiếng có cảnh quan đẹp, nằm bên các vách đá, đỉnh núi đá granite có hình dạng khác thường, trong khu rừng thông Hoàng Sơn cảnh trí thay đổi theo mùa và phủ đầy mây. Kỳ quan thiên nhiên ở quốc gia châu Á này thu hút 1,3 triệu khách du lịch mỗi năm.

5. Vườn quốc gia Uluru-Kata Tjuta 

 12 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng nhất thế giới - 5

Được xem là biểu tượng tự nhiên đặc trưng của Australia, được công nhận là di sản thế giới UNESCO. Vườn quốc gia có diện tích 1.398 km2 và bao gồm có núi đá đỏ Uluru Ayers. Nơi đây hút 380 nghìn du khách mỗi năm.

6. Rừng mưa Gondwana, Australia

 12 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng nhất thế giới - 6

Đây là khu vực rừng mưa cận nhiệt đới rộng lớn nhất thế giới, gồm 50 khu bảo tồn riêng rẽ. Các vật hóa thạch ở đây chỉ cho thấy khi siêu lục địa ở nam bán cầu Gondwana tồn tại thì nó đã được các rừng mưa bao phủ, trong đó gồm các loại cây cùng loài như hiện nay. Hàng năm, có khoảng 510 nghìn du khách ghé thăm nơi này.

7. Công viên quốc gia Lake District 

 12 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng nhất thế giới - 7

Là công viên quốc gia lớn nhất của Anh, bao gồm 16 hồ nhỏ, với hơn 150 đỉnh núi cao. Ngoài ra, nơi đây còn có đến 6 trung tâm bảo tồn thiên nhiên quốc gia, hơn 50 thung lũng đẹp như tranh vẽ. Nơi đây hút 10,5 triệu người đến du lịch hàng năm.

8. Công viên quốc gia Peak District 

 12 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng nhất thế giới - 8

Anh có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, cho du khách tận hưởng cảm giác thư thái tuyệt vời. Hình ảnh trên Telegraph. Ngoài việc tản bộ ngắm cảnh, du khách có thể dạo chơi bằng xe đạp quanh công viên Peak District. Nơi đây thu hút 10, 1 triệu lượt khách mỗi năm.

9. Khu giải trí Quốc gia Cổng Vàng (Golden Gate National Recreation Area), Mỹ

 12 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng nhất thế giới - 9

Khu vực giải trí quốc gia Golden Gate là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu, có các cầu màu cam nổi tiếng, cùng với nhiều không gian tuyệt đẹp trong vùng Vịnh, thu hút 14,4 triệu du khách mỗi năm.

10. Khu giải trí quốc gia hồ Mead (Lake Mead National Recreation Area), Mỹ 

 12 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng nhất thế giới - 10

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ nơi đây thích hợp cho du khách tham gia các trò chơi thể thao thú vị như đua thuyền, câu cá… Nơi đây kéo về 7,8 triệu du khách hàng năm.

11. Vườn Quốc gia Tijuca, Brazil 

 12 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng nhất thế giới - 11

Đây là một cánh rừng nhiệt đới nằm ở vùng núi thành phố Rio de Janeiro, là vườn quốc gia có diện tích nhỏ nhất tại Brazil nhưng lại là khu rừng đô thị lớn nhất thế giới với diện tích 32 km2. Thắng cảnh tuyệt đẹp ở đây thu hút 737 nghìn người ghé thăm mỗi năm.

12. Machu Picchu 

 12 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng nhất thế giới - 12

Thành phố bị mất của người Inca. Đây là một khu tàn tích Inca thời tiền Columbo trên một quả núi có chóp nhọn. Machu Picchu nằm trên Thung lũng Urubamba tại Peru, bị thế giới bên ngoài quên lãng từ nhiều thế kỷ, dù người dân địa phương vẫn biết tới nó. Đến năm 1983, địa điểm này được lựa chọn trở thành một Địa điểm Di sản Thế giới của UNESCO, kéo về 691 nghìn du khách hàng năm.

Theo Danviet
Chuyên đề:

01 ý kiến dành cho “12 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng nhất thế giới”

  1. chung cư 136 hồ tùng mậu 16/03/2015

    1 vẻ đẹp thiên nhân tiềm ẩn

    Reply

Ý kiến bạn đọc