Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học, Tiêu Điểm » 5 câu chuyện kỳ lạ về hồi ức trước khi ra đời

FETUS-shutterstock_128569892-WEBONLY

Nhiều người đã công bố những ký ức được lưu giữ ngay khi còn trong bụng mẹ, khi được sinh ra, thậm chí ngay trước khi trở thành một hình hài trong tử cung của người mẹ.

Khó có thể cung cấp bằng chứng chính xác để chứng minh về hiện tượng này, nhưng thực sự nó đã xảy ra với nhiều người.

Nữ y tá ngành tâm lý và là tác giả của cuốn “Stories of the Unborn Soul: The Mystery and Delight of Pre-Birth Communication” (Những câu chuyện của linh hồn trong bụng mẹ: Sự bí ẩn và thích thú trong giao tiếp trước khi sinh), Elisabeth Hallet viết: “Chúng ta không thường nghe nói đến ký ức trước khi được chào đời bởi chúng hoàn toàn trái với hiểu biết thông thường về vấn đề này. Như một người phụ nữ đã cho hay: “Tôi vẫn còn rất lưỡng lự khi chia sẻ những trải nghiệm của mình, hầu như vì nỗi sợ hãi rằng mọi người sẽ nghĩ tôi bị điên’”.

Nhớ bài hát được mở khi còn trong bụng mẹ

Trên trang web của Tổ chức Nghiên cứu Trải nghiệm Cận tử (the Near-Death Experience Research Foundation), Nicola E kể một câu chuyện về một sinh viên của cô, tên là Michael. Nicola là bạn của mẹ Michael, mẹ anh đã mất khi anh mới vài tháng tuổi. Ngày sinh Michael, Nicola đã đưa mẹ anh tới bệnh viện. Sau khi mẹ Michael mất, Nicola không còn giữ liên lạc với gia đình Michael, cho đến khi Michael trở thành sinh viên của Nicola tại trường đại học. Michael đã biết Nicola là bạn của mẹ mình cả khi Nicola không nói điều đó.

Khi các sinh viên được hỏi về ký ức đầu đời của mình, Michael đã giơ tay và kể về việc Nicola đưa mẹ anh tới viện để sinh anh.

Anh nhớ mình đã ở trong một chiếc ô tô màu xám của Nicola và cả giai điệu bài hát được bật lúc đó. Anh thấy Nicola dừng lại hỏi đường ở một trạm xăng, dùng điện thoại trả tiền ở bệnh viện và lấy đi một chiếc áo len của người lạ trong phòng chờ rồi mặc nó.

Toàn bộ các chi tiết đều là sự thật.

Nicola đã từng có một chiếc xe màu xám, nhưng đã thôi dùng nó 2 năm kể từ ngày sinh của Michael. Vài từ trong bài hát mà Michael nhớ được giống với bài cô vẫn hay bật khi lái chiếc xe đó. Vì bệnh viện nằm ở vùng quê, cô bị lạc đường và đã dừng tại một trạm xăng để hỏi đường. Vì bệnh viện không cung cấp dịch vụ điện thoại di động, nên cô dùng bốt điện thoại trả tiền. Cả việc lấy một chiếc áo len cũng đúng, cô đã rất xấu hổ khi lấy đồ của người khác. Lúc đó không có ai nhận chiếc áo len và vì rất lạnh nên cô mặc và giữ nó luôn. Cô chưa từng kể cho ai về điều này. Sao cậu bé có thể biết?

Tỉnh dậy sau cơn mê

 Một người đàn ông tên Michael Maguire kể với Hallet về trải nghiệm như tỉnh dậy sau cơn mê của anh:

“Tôi nhớ rõ lúc đó mình đang là một linh hồn tự do, rồi đột nhiên thấy mình đến Trái Đất ở trong hình hài một đứa bé. Cứ như vừa trải qua một ca mổ vậy. Mọi việc diễn ra rất nhanh, có lẽ chỉ trong khoảng 10 giây. Điểm khác biệt chính là, thông thường bạn sẽ có trạng thái mơ màng trước và sau khi mổ, nhưng tôi nghe thấy rất rõ ai đó báo trước việc tôi sẽ chuyển sinh tới Trái Đất”.

Linh hồn nhập thể

 Một phụ nữ tên Joelle kể với Hallet rằng khi cô ngoài 30 tuổi, dì của cô đã kể về thời khắc cô chào đời. Điều mà mẹ cô chưa bao giờ nói tới. Từ câu chuyện của người dì, Joelle liên tưởng tới những ký ức cô có cũng vào thời điểm mới sinh ra đó và thấy có mối tương quan kỳ lạ.

Dì cô kể rằng cô được sinh ra tại nhà vì đó là một ca sinh khẩn cấp. Joelle hoàn toàn bất động sau khi ra khỏi bụng mẹ. Dì bế cô sang một phòng khác và nghĩ cháu mình đã chết. Thật may mắn vì bà đỡ đến kịp và giúp Joelle hồi tỉnh trở lại.

Joelle kể về ký ức của mình cùng thời điểm đó như sau: “Tôi đang ở một nơi rất khó tả, ở đó rất yên bình với nhiều người xung quanh. Họ không phải đàn ông cũng không phải đàn bà. Họ là một. Chúng tôi là một. Tôi có thể thấy nhưng không biết miêu tả những con người đó như thế nào? Nơi đó không có âm thanh, nhưng tôi nghe thấy vài ngôn từ rằng: “Có một cơ thể, linh hồn trên cơ thể này đã thay đổi ý định vì nó cảm thấy thân thể này sẽ có một cuộc sống quá khó khăn”. Nếu tôi muốn nó, tôi phải đi tới cơ thể đó ngay bây giờ. Đang lưỡng lự thì gần tôi có tiếng nói: “Không, bây giờ là quá sớm, quá sớm để đi, hãy chờ thêm”, nhưng tôi không thể chờ được, tôi phải trở về, tôi phải lấy cơ thể đó. Ai đó nói: “Hãy đi ngay bây giờ”.

Rõ ràng câu chuyện của người dì và ký ức của Joelle có sự ăn khớp kì lạ về quá trình đứa bé kia từ chỗ chết rồi có thể sống trở lại.

“Đây là người đã chăm sóc con lúc ở trong bụng mẹ”

 Trang Reddit chia sẻ câu chuyện sau: “Một đồng nghiệp kể cho tôi nghe câu chuyện về cô con gái 4 tuổi của anh ấy. Một lần anh và vợ đưa con gái tới một hội truyền giáo cũ ở thị trấn, nơi thu hút nhiều du khách. Một bức tượng đức mẹ Đồng Trinh được đặt gần lối vào. Ngay khi tới gần tượng Đức Mẹ, con gái anh chỉ vào bức tượng và nói to: “Bố, con biết cô ấy! Đây là người đã chăm sóc con khi con ở trong bụng mẹ!”.

Tiếng gọi chào đời

 Trên diễn đàn About.com, Linda đăng câu chuyện về trải nghiệm trước khi chào đời của cô: “Tôi nhớ mình đang thả trôi trên một đám mây. Đằng xa có những đám mây màu hồng và xanh rất đẹp. Mọi thứ thật yên bình. Bỗng nhiên, một giọng nói như tiếng phụ nữ vang đến mặc dù tôi không thấy cô ấy. Giọng nói rất ấm áp, nhẹ nhàng và nó dường như phát ra từ trong tâm trí của tôi. Người phụ nữ nói đã đến lúc tôi tới Trái đất và chào đời như một đứa bé. Tôi nói tôi muốn ở lại nơi yên bình này. Cô bảo tôi phải đi bây giờ, đừng lo lắng gì vì mọi việc sẽ ổn. Đó là những gì tôi nhớ vào thời điểm trước khi được sinh ra. Đó vẫn là một ký ức vô cùng đẹp đẽ trong toàn bộ cuộc đời tôi”.

Nguồn: vietdaikynguyen.com

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc