Home » Chuyện lạ, Giải trí » Khám phá 6 hồ nước kỳ lạ, độc đáo nhất thế giới

Có những hồ tự nhiên với độ sâu khó tin hay bạn tha hồ nằm đọc sách trên mặt Biển Chết nhưng hãy cùng ghé qua 6 hồ nước còn kỳ lạ hơn thế, dưới đây.

1. Đắm mình trong hồ sứa ở Palau

Nằm ở quốc đảo Palau, hồ sứa nổi tiếng là nơi sinh sống của hàng ngàn đàn sứa nước mặn bị cô lập với đại dương và những loài động vật ăn thịt nên sứa vàng, sứa mặt trăng phát triển với tốc độ chóng mặt.

Lượng ánh sáng mặt trời phong phú tại Palau là điều kiện ký tưởng cho sứa bơi lên mặt hồ tắm nắng cả ngày. Ngoài ra, hoạt động di chuyển liên tục trong làn nước ấm trên bề mặt giúp những loài tảo cộng sinh trên mô mềm của chúng quang hợp hiệu quả và có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng vô hạn cho chính các loài sứa trong hồ.

Du khách có thể bơi lặn thỏa thích giữa hàng triệu con sứa mà không phải sợ bị tấn công bởi những gai độc. Sống trong môi trường không bị đe dọa, khả năng tự vệ của chúng đã dần mất đi hoặc cùng lắm cũng không thể gây thương tích cho con người. Tuy nhiên, việc lặn cùng bình dưỡng khí bị cấm vì những bọt từ bình sẽ dễ dàng gây tổn thương cho cơ thể mỏng manh của sứa hoặc sẽ bị ngộ độc khí hydro sunfua mà sứa thải ra nếu lặn quá sâu.

2. Lướt sóng trên hồ Superior

Khi nghĩ tới lướt ván, bạn sẽ mường tượng đến ngay những đợt sóng khổng lồ ở các đại dương, chứ không phải là một hồ nước nhưng trong một thời điểm thích hợp trong năm vẫn có nhiều đợt sóng đủ lớn trong hồ Superior thuộc Ngũ Hồ, Canada để bạn có thể tận hưởng thú vui này.

Thật không may, thời gian đó lại là mùa đông, có nghĩa là nhiệt độ nước rất thấp từ 0-5 độ C. Bạn sẽ không hề có biện pháp nào giúp vượt qua được cái lạnh thấu xương ở đây. Băng sẽ bám đầy trên tóc, da và khuôn mặt bạn. Những đợt sóng trong hồ còn bất ổn định ở ngoài đại dương nên phải là những tay lướt ván cừ khôi và dũng cảm mới dám thử sức ở đây.

3. Hồ nước sôi Dominica

Đây cũng không phải địa điểm lý tưởng để bơi lội hay lướt sóng. Hồ Boilling tọa lạc giữa vườn quốc gia Morne Trois Pitons ở quốc đảo Dominica và được công nhận là i sản thiên nhiên thế giới năm 1997. Nằm ở độ cao 762 mét so với mực nước biển, nhiệt độ luôn ở mức 80 độ C đến 95 độ C. Sỡ dĩ nước hồ luôn trong tình trạng sôi sùng sục vì bên dưới lòng hồ là sự hoạt động âm ỉ của núi lửa cho nên sẽ không một loài sinh vật nào có thể tồn tại xung quanh ngoài những vòi phun khí trắng xóa, nóng bỏng.

Muốn tới thưởng ngoạn nồi nước sôi khổng lồ bạn phải vượt qua 15 km những con suối lưu huỳnh, núi đá hiểm trở và thậm chí phải bơi qua các dòng nước chắn ngang. Tuy nhiên, bạn sẽ không hối tiếc vượt qua hành trình gian khổ ấy để được tận mắt chứng kiến sức nóng và sự nguy hiểm khi lại gần hồ Boilling.

4. Cung điện giữa hồ

Nằm ở giữa hồ Man Sagar, cung điện Jal Mahal do vua Maharaja Sawai Jai Singh II xây dựng vào năm 1799 làm nơi nghỉ ngơi cho gia đình Hoàng gia.

Tuy nhiên, có một thời gian đất nước Ấn Độ bị hạn hán kéo dài nghiêm trọng nên vị vua đã có ý tưởng xây dựng một cái đập để tích lũy nguồn nước vô hạn từ mùa lũ. Và sau đó, cả khu vực rộng lớn gồm cả cung điện Jal Mahal bị nhấn chìm. May mắn thay, đến tận ngày nay nó vẫn tồn tại và được tu sửa đón khách du lịch tham quan mặc dù cả 4 tầng dưới đều nằm im dưới làn nước sâu.

5. Hồ muối đỏ Laguna Colorada

Bạn sẽ không cần phải lên tận sao Hỏa để sống trong không gian đỏ thẫm huyền bí vì hồ Laguna Colorada, Bolivia còn hấp dẫn hơn gấp bội. Lớp trầm tích lắng đọng đã khiến mặt nước hồ có màu đỏ và sự hiện diện của những đảo muối borac trắng xóa tạo nên vẻ đẹp kỳ lạ và hấp dẫn bất cứ vị khách du lịch nào ghé thăm. Tuy nhiên, những đảo muối kia chính là thành phần hàn the trong hợp chất tẩy rửa hàng ngày nên phải cẩn thận khi tiếp xúc với chúng.

Những con hồng hạc lại rất yêu thích thiên nhiên ở hồ muối đỏ, chúng thường tụ tập hàng trăm con ở đây với hơn 50 loài khác nhau để kiếm ăn và sinh sản. Còn gì thơ mộng hơn khi hòa mình giữa bầy hồng hạc chao lượn trên mặt hồ màu đỏ trắng xen kẽ. Tất cả đã tạo nên cảnh sắc tuyệt vời cho vùng hồ nước Laguna Colorada.

Bên cạnh nước hồ màu đỏ, đảo muối borac trắng xóa, từng đàn chim hồng hạc quyến rũ, du khách cũng có thể đắm mình trong các suối nước nóng, mạch nước phun và chụp hình bên những cấu trúc đất đá độc đáo nằm quanh khu vực hồ.

6. Hồ nhựa đường

Tại vùng biển Caribe hồ nước đặc biệt chứa nhiều hắc ín hơn là nước ngọt nên nó nổi tiếng là nguồn cung cấp nhựa đường tự nhiên xuất khẩu. Cư dân đảo Trinidad khai thác nhựa đường trong hồ từ hàng trăm năm nay mà mặt nước vẫn không hạ thấp mà vẫn không ngừng đùn lên từ dưới đáy.

Lượng nhựa đường ở đây cung cấp chủ yếu cho cả thành phố New York để tu sửa đường giao thông và trở thành mỏ lớn nhất thế giới. Ngoài ra, các nhà khoa học vẫn phát hiện nhiều hóa thạch động vật thời tiền sử, những di vật của người Indian cổ đại nên vô tình hồ hắc ín ở đảo Trinidad trở thành viện bảo tàng lịch sử tự nhiên vô giá.

 

 

 

DiaOcOnline.vn – Theo YAN


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc