Home » Thế giới, Tiêu Điểm » Báo nhà nước bị phạt vì đăng tin không theo ý nhà nước
Một tờ báo nhà nước bị phạt 40 triệu đồng vì nội dung bài viết nói rằng 4 trong số các lãnh tụ cộng sản nổi tiếng nhất trong lịch sử nằm trong danh sách các nhà độc tài khét tiếng nhất thế giới.

>> Những cuộc tình của Chủ tịch Mao Trạch Đông

>> Người biểu tình Ukraine giật sập tượng Lenin

Ông Fidel Castro được mô tả trong bài viết như quái vật đã phá hủy Cuba, trong ánh mắt của đa số người dân nước này.

Ông Fidel Castro được mô tả trong bài viết như quái vật đã phá hủy Cuba, trong ánh mắt của đa số người dân nước này.

Trang Nhà báo & Công luận trích nguồn tin từ Bộ Thông tin-Truyền thông cho biết phiên bản điện tử của báo Pháp luật & Xã hội bị phạt vì đăng bài nhan đề “10 lãnh đạo độc tài khét tiếng nhất trong lịch sử” hôm 11/1. 

Trong số các lãnh đạo độc tài được kể tên trong bài báo có 2 cựu lãnh tụ của Liên Xô cũ là Vladimr Lenin và Joseph Stalin, lãnh tụ Fidel Castro của Cuba, và cựu chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông. 

Bài viết nói ông Lenin đã đưa những người phản đối sự cai trị của cộng sản vào các trại lao cải, nơi xảy ra hàng loạt các cuộc hành quyết, và ông Stalin trong thời gian lãnh đạo Liên Xô từ 1922 đến 1956 đã gây ra nạn chết đói của dân chúng trong các trại lao động.

Vẫn theo bài viết này, các chính sách của ông Mao Trạch Đông đã giết chết hàng triệu người Trung Quốc. 

Ông Fidel Castro được mô tả trong bài viết như con quái vật đã phá hủy Cuba, trong ánh mắt của đa số người dân nước này. 

Ngoài 4 lãnh tụ cộng sản này, trong danh sách10 lãnh đạo độc tài khét tiếng thế giới mà bài báo nhắc tới có lãnh tụ cộng sản Pol Pot ở Campuchea và ông Adolf Hitler của Đức. 

Dù bị tháo xuống khỏi trang web của báo Pháp luật & Xã hội nhưng bài dịch này đã được giới blogger nhanh chóng lưu tải và lan truyền trên mạng. 

Theo AP, chủ biên của tờ Pháp luật & Xã hội từ chối không bình luận về vụ việc.

Theo voa


2 ý kiến dành cho “Báo nhà nước bị phạt vì đăng tin không theo ý nhà nước”

  1. văn 24/03/2014

    tôi nghĩ trang wed này mang nặng ý chí chủ quan, áp đặt và một phần nào đó bịa đặt những thông tin không tốt về các nước không thân usa và phương tây. có nhiều bài nói về nhân quyền, dân chủ ở các quốc gia này nhưng lại không có mẫu tin nào nói về tình hình bạo lực ở syria, lybia, Irac… nơi mà usa và phương tây đang truyền bá “tự do, dân chủ”.

    Reply
  2. Tâm 24/03/2014

    Báo trí VN chỉ là công cụ của đảng CSVN dùng để kiểm soát xã hội chứ có phải là tiếng nói của người dân đâu.

    Reply

Ý kiến bạn đọc