Home » Chuyện lạ, Giải trí » Những sinh vật kỳ lạ “hiếm có khó gặp”
Nhiều loài sinh vật với hình dáng kỳ dị vẫn còn là những bí ẩn giữa sự thực và truyền thuyết.

1. Linh dương mũi to: Còn gọi linh dương mũi cao. Chúng có kích cỡ thông thường, dài từ 1m2 – 1m7. Linh dương mũi to có bộ lông ngắn, mượt vào mùa hè, lông dài, dày và nhạt màu vào mùa đông, 4 chân nhỏ. Chúng có xương mũi nhô cao và cuộn tròn khiến chiếc mũi dài và sưng phồng.

Những sinh vật kỳ lạ

2. Hà đồng (em bé nước): Đầu chim, thân người, mai rùa, trên đỉnh đầu có hõm chiếc bát trong chứa đầy nước, nhờ đó mà sống, nếu hết nước sẽ chết. 2 tay thông với nhau có thể co duỗi. Có thể dùng lực trung tiện để bay lên. Loài sinh vật kỳ lạ này xuất hiện rất nhiều trong các tập sách lưu truyền dân gian, như “Bách quỷ dạ hành” (Các loài ma quỷ xuất hiện ban đêm), “Bách vật chí”, “Vạn quỷ lục” (ghi chép các loài ma quỷ)

Những sinh vật kỳ lạ

3. Rùa mai mềm: Đường kính có thể đạt tới 2m, trọng lượng hơn 50kg. Chúng thuộc họ bò sát, ngoại hình giống rùa, sống trong nước, đuôi ngắn, mai màu xanh đậm, hình dáng gần như tròn.

Những sinh vật kỳ lạ

4. Thú lông nhím mỏ dài: Chúng là một trong 2 loài động vật có vú (loại còn lại là thú mỏ vịt), sống chủ yếu tại New Guiena. Những quả trứng của loài động vật có vú này thuộc hàng hiếm trên hành tinh, bởi hiếm có loài vật có vú nào lại đẻ trứng. Chúng đẻ trứng vào túi, ấp và có con ở trong túi đến khi lông của chúng phát triển. Chúng có lưỡi nhớt để bắt kiến. Thú lông nhím mỏ dài có thói quan tự vệ đặc biệt là đào lỗ chui thẳng xuống đất khi bị đe doạ.

Những sinh vật kỳ lạ

5. Loài Tenrec lông sọc sống dưới đất: Tenrec là loài ăn công trùng dến từ Madagasca, là nơi sính sống của nhiều loài động vật kỳ lạ, trong đó bao gồm loài khỉ Aye aye và vượn cáo. Trên lưng chúng mọc đầy lông cứng, với màu sắc vàng đen như hoa văn trang trí. Chúng có thể tấn công các loài động vật muốn tấn công chúng bằng gai đầy độc xung quanh cổ.

Những sinh vật kỳ lạ

6. Người tuyết: Một loài sinh vật kỳ bí lai giữa người, vượn vẫn là một bí ẩn giữa truyền thuyết và hiện thực của con người.

Những sinh vật kỳ lạ

7. Người tuyết Yeti: Còn được gọi là quái vật Bigfoot thường sống trong hang đá, dãy núi Himalay được xem là một khu vực tập trung nhiều người tuyết.

Những sinh vật kỳ lạ

8. Kền kền: Loài chim săn mồi ăn xác động vật. Ngoài Nam Cực và các đảo, chúng gần như phân bổ đều các nơi trên thế giới.

Những sinh vật kỳ lạ

9. Khỉ mặt xanh (mặt chó): Chủ yếu sống ở các khu vực nơi nhiệt đới. Sống thành các nhóm nhỏ. Chủ yếu sống dưới đất liền. Nhưng tối đều sống trên cây. Chủ yếu ăn hoa quả, hạt và thực vật cho tới các loài động vật nhó. Loài có tính khí nóng nảy, nhất là con đực, chúng đầy sức mạnh và sẵn sàng đánh lộn với những kẻ săn mồi.

Những sinh vật kỳ lạ

10. Tatu: Chuột Lớp áo giáp gồm nhiều tấm giáp nhỏ hợp thành, Mỗi tấm gíap có lớp chất sừng dầy, cứng bất thường. Mỗi lần gặp nguy hiểm, chúng sẽ cuộn tròn lại. Chúng ăn côn trùng và có móng đào đất rất khoẻ.

Những sinh vật kỳ lạ

Theo Kiến Thức
Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc