Home » Chuyện sao » Có 1 điều… 1 điều thật giản dị
Anh có muốn 1 cô gái yêu anh vì độ dày của ví, vì những hào nhoáng bên ngoài chứ không phải vì con người của anh không? Em ghét anh vì anh nhắc đi nhắc lại chuyện lương anh cao. Lương anh cao hơn mọi người thì sao? Lương anh cao thì anh sẽ có 1 cuộc sống sung sướng về vật chất. Em và bạn bè mừng cho anh! Em luôn nói em ghét những vật chất tầm thường làm hoen ố tình cảm bạn bè giành cho nhau… Bạn bè được sẻ chia với nhau, đó là hạnh phúc

8/24/7 ở cơ quan làm việc anh không thấy mệt mỏi ah?Thời gian ngắn ngủi bên bạn bè anh không thể bỏ công việc sang 1 bên được ư? Anh có biết “Mưa” dạo này bị sếp nhớn soi nên nhất cử nhất động cần chú ý cao độ. Chắc cậu ấy ” hỉ hả” lắm! ”Gió” có tường thành rồi nên không thể bay khắp nơi tung hoành như xưa. Nhưng bên “tường thành” “gió” thấy ấm áp….

Lúc bên bạn bè anh có thể tạm gác công việc đang lên như diều gặp gió của anh sang 1 bên được không? Em không quan tâm Nhà trắng giờ ông nào đang ở đó! Em không quan tâm giá chứng khoán lên xuống thế nào hay bất động sản biến động ra sao? Em không quan tâm giá vàng hay giá đô la hay nhân dân tệ lên cao như thế nào? Em lại càng không quan tâm Sếp của anh đóng thuế cho nhà nước bao nhiêu và thu lợi nhuận như thế nào? Em và mọi người quan tâm xem anh có gặp khó khăn gì không? Điều gì anh cảm thấy vui?

Anh quan tâm vợ Sếp mặc áo hiệu nào, xức nước hoa Channel số V. Đối tác công ty mặc áo hàng Quảng Châu khá phong cách… Mà sao anh không thấy “gió” mới mua 1 chiếc áo thể thao rất đẹp, em vừa mới cắt tóc ngắn, tạm biệt mái tóc thề bay trong gió…

Mới tới mọi người đã nhìn cái áo của anh khen mới vì thấy nó mới thật. Anh trả lời 1 câu nghe dửng dưng quá! Anh làm mọi người hụt hẫng lắm anh biết không? Anh có thể rửa bát cho em gái sau khi ăn cơm xong và khi thấy em gái ốm anh lăn vào bếp nấu cơm cho em gái! Anh không hề vô tình mà sao anh lại như vậy? Khi anh trút bỏ chiếc áo của công việc đi để lại 1 con người với 1 trái tim yếu đuối do phong ba bão táp của cuộc đời mà gai góc! Anh rũ bỏ luôn cả sự tự ti đi. Con người không có ai là hoàn hảo cả!Ông trời không cho ai tất cả và cũng không lấy của ai tất cả!Có học hàm học vị như anh bạn Tiến Sĩ đó, gia đình giàu có nhưng giờ anh ấy có làm được gì có ích cho xã hội không? Anh không bằng anh ấy về học vị nhưng anh lại làm được nhiều việc có ích cho xã hội, anh mang lại lợi nhuận rất lớn cho công ty của anh!

Có lẽ trong tiết học Vi mô anh ngủ quên nên anh toàn lôi lý thuyết Vĩ mô ra để đánh giá vấn đề! Em hi vọng rằng sau này khi có vô tình gặp lại anh, anh lại cùng với mọi người chém gió và bỏ công việc sang 1 bên! Dần dần trái tim anh sẽ đỡ gai góc hơn!

Cuộc sống muôn vàn sắc màu phong phú và con người cũng như vậy! Em biết mọi người nhất là các bạn nữ yêu quí anh và có đôi chút ngưỡng mộ anh! Còn em thì không như thế!Em ghét anh vì anh quá kiêu hãnh và bảo thủ!Anh không thông cảm và rộng lòng tha thứ 1 chút! Em là 1 người bận rộn! Em vừa đi học, vừa đi làm để trang trải cho cuộc sống đỡ khó khăn. Anh cũng đừng ngạc nhiên khi anh thấy em lon ton trên đường phát tờ rơi. Vì vậy đang nói chuyện với anh em out vội hay do mải mê công việc quên không trả lời tin nhắn để 1 lúc lâu sau mới trả lời được! Em đã xin lỗi anh rồi mà sao anh vẫn không thể tha thứ được? …

Em thấy anh vui khi 1 cô Viettel xinh xắn trẻ trung mang hoa tặng anh nhân ngày sinh nhật! Em ghi nhận Viettel chăm sóc khách hàng tốt. Nếu anh không phải là khách hàng bạc của họ liệu anh có được quan tâm như vậy không? Nhưng dù anh có là khách hàng bạc hay không ngày sinh nhật của anh bạn bè vẫn luôn xuất hiện để chúc mừng anh. Chiếc bánh gato thắp những ngọn nến lung linh anh có biết mọi người đã chen chúc trong giờ tan tầm chạy ra tận Bà Triệu để mua cho anh! Mọi người luôn giành cho anh những thứ tốt nhất!

Hạnh phúc là điều chúng ta muốn vươn tới để có một cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng bạn cũng đừng nên mơ mộng hay ảo tưởng về một hạnh phúc toàn mỹ hay xa xôi nào đó mà hãy sống thật với con người mình, biết nâng niu trân trọng những gì mình đang có, biết cảm thông và chia sẻ với mọi người và hãy mở cõi lòng mình ra để đón nhận những điều kỳ diệu của cuộc sống. Đó mới chính là hạnh phúc thật sự mà bạn không phải đi tìm.

Có 1 điều, 1 điều thật giản dị….


Hà Thu


Mọi phản hồi của bạn đọc về bài viết theo chủ đề này xin gửi địa chỉ email: [email protected]


01 ý kiến dành cho “Có 1 điều… 1 điều thật giản dị”

  1. Bent 22/02/2011

    Sao khong thay de ten tac gia nhi, hay day la sang tac cua ban bien tap???

    Reply

Ý kiến bạn đọc