Home » Thời nay, Văn hóa » Yến Ngọc chia tay Sao mai điểm hẹn
Là một trong những thí sinh nhận được nhiều phiếu bình chọn nhất ở vòng liveshow đầu tại Phú Yên nhưng trong liveshow thứ 6 diễn ra tại TPHCM, Yến Ngọc là thí sinh đầu tiên bị loại.

Việc Yến Ngọc bị loại ở vòng 6 là một sự bất ngờ và rất đáng tiếc bởi trong đêm diễn tối 28/11 này cô thể hiện khá tốt. Thậm chí còn được xem là đêm thể hiện, làm mới bản thân tốt nhất của cô từ trước đến này, thậm chí trong phần nhận xét của mình, nhạc sĩ Tuấn Khanh có nói: “Nếu cứ làm tốt như vậy em sẽ còn tiến xa.” Tuy nhiên, vì không hộ đủ số phiếu bầu cần thiết, Yến Ngọc đành ngậm ngùi rời khỏi cuộc chơi.

IMG_945
IMG_947
IMG_948
Yến Ngọc là thí sinh đầu tiên rời khỏi cuộc chơi ở vòng 2 Sao mai điểm hẹn

Lần đầu tiên trong cuộc thí Sao mai năm nay sử dụng thể lệ sau mỗi đêm diễn sẽ có 3 ca sĩ lọt vào “top nguy hiểm”, bất ngờ lập tức xảy ra khi hai ca sĩ được đánh giá rất cao về nội lực là Đinh Mạnh Ninh và Minh Chuyên bị lọt vào top này cùng với ca sĩ vừa bị loại Yến Ngọc. Tuy nhiên, bất ngờ này cũng khá hợp lý bởi trong suốt cuộc thi Sao mai điểm hẹn 2010, hai ca sĩ này không thể hiện được nhiều những gì mình đã có mà cứ mãi loay hoay đi tìm chính mình. Đặc biệt là với Đinh Mạnh Ninh, lại một lần nữa anh khiến những người yêu mến anh thất vọng khi lựa chọn hai ca khúc Biển cạn và Yêu.

Với Biển cạn, có vẻ như Đinh Mạnh Ninh đã gồng hơi quá sức khi anh không thể hiện được trọn vẹn thần thái và tình cảm cần phải có khi thể hiện ca khúc này. Nhiều lúc có cảm giác anh bị hẫng và theo không kịp với mạch cảm xúc cần có. Còn với Yêu, được trở về với dòng nhạc R&B sở trường, anh mới lấy lại được chút phong độ vốn có nhưng vẫn chưa thể hiện thực sự tốt so với thực lực của mình.

IMG_942
IMG_940
IMG_935
Đinh Mạnh Ninh và Minh Chuyên là 2 thí sinh bị lọt vào top nguy hiểm được HĐNT giữ lại
Còn với Minh Chuyên, cô gái gây ấn tượng cực mạnh ở đêm thi đầu tiên này có dấu hiệu chững lại, cô vẫn giữ được chất giọng và nội lực mạnh mẽ của mình nhưng thiếu biến hóa trong biểu diễn. Như nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhận xét: “Cả 6 tuần em vẫn chỉ đứng lại một chỗ, em thuộc tip những người nghĩ rằng mình có thể thành công với những gì mình đã có mà quên đi mất rằng mình luôn phải nỗ lực không ngừng.” Hội đồng nghệ thuật cùng chung nhận xét rằng cô cần phải thay đổi, từ hình thức bên ngoài đến phong cách biểu diễn.

Trường hợp của Đinh Mạnh Ninh và Minh Chuyên có đôi chút giống với Lan Trinh trước đây. Cả ba đều là những người có dư thừa nội lực, dư thừa khả năng để thành công nhưng “ỉ y vào khả năng của mình và không biết cách điều tiết, sử dụng nó hiệu quả” như lời Nhạc sĩ Tuấn Khanh nhận xét về Lan Trinh trong vòng liveshow 1.

Thế nhưng, khác với hai trường hợp trên Lan Trinh đã bắt đầu tiến bộ nhiều và cô được mệnh danh là Tắc kè hoa bởi sự tiến bộ được áp dụng trong cách biến hóa ở phong thái biểu diễn. Tuy có đôi lúc Lan Trinh vẫn rơi vào lối mòn cũ nhưng cô đã biết cách luôn mang đến những điều mới cho khán giả ở mỗi phần biểu diễn của mình. Điều đó thể hiện ở chỗ cô cùng với 4 thí sinh khác là: Hoài Nam, Mỹ Như, Hoài Thu, Lương Viết Quang… nghiễm nhiên lọt vào top các thí sinh an toàn.

IMG_943
Hà Hoài Thu
IMG_94301
Lương Viết Quang
IMG_937
Lan Trinh
IMG_934
Hoài Nam
IMG_938
Mỹ Như

Tuy nhiên, người thành công nhất trong đêm thi thứ 6 này chính là nữ ca sĩ đến từ Phú Yên Mỹ Như. Hai bài hát Em mơ về anh và Không thể và có thể là khiến khán giả có mặt tại nhà thi đấu rất hào hứng. Mỹ Như thể hiện khá tốt và mới lạ ca khúc Em mơ về anh và đặc biệt là khi cô hát Không thể và có thể bằng phong cách rock, Mỹ Như đã truyền lửa của mình trong bài hát đến tất cả khán giả. Không quá lạ khi cả ba vị trong HĐNT đã dành nhiều lời khen cho Mỹ Như.

Đêm thi thứ 6 cũng là đêm thi đầu tiên của giai đoạn 2, cũng từ đây mỗi đêm thi sẽ có một ca sĩ phải chia tay với chương trình. Và trong đêm thi này, Yến Ngọc đã phải dừng hành trình Sao Mai Điểm Hẹn 2010 trong sự nuối tiếc của nhiều người. Lá phiếu bình chọn của khán giả đã không đủ giúp Yến Ngọc ở vị trí an toàn và cô buộc phải nói lời chia tay.

Sao mai điểm hẹn vòng 7 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 5/12 tại sân khấu Maximark Cộng Hòa – TPHCM và sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV3, VTV4.

IMG_932
Khán giả đặc biệt Siu Black
d9fIMG_
Mẹ của Lương Viết Quang vui mừng với thành công của con trai
fa8IMG_

IMG_93701

IMG_93401

IMG_94001

9baIMG_

IMG_94201

IMG_94302

IMG_94303
Phần biểu diễn của các thí sinh trong đêm liveshow 6

Bài và ảnh: Phan Anh

Theo dantri

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc