Home » Giải trí, Thời Trang - Điện Ảnh, Tiêu biểu sideshow, Tiêu Điểm » ‘Cánh đồng bất tận’ thu 9,2 tỷ đồng sau 12 ngày ra rạp
Chưa đầy hai tuần sau khi công chiếu từ ngày 22/10, tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ truyện dài của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư thu về 9,2 tỷ đồng, một con số được các nhà sản xuất phim đánh giá là ‘hiện tượng bất ngờ’.

Mặc dù không ra rạp vào dịp Tết, vốn được xem là thời điểm “vàng” của thị trường phim chiếu rạp, Cánh đồng bất tận vẫn liên tục gây sốt vé từ ngày công chiếu đến nay.

Lan Ngọc vai Nương và Thanh Hòa vai Điền là hai gương mặt gây chú ý trong “Cánh đồng bất tận”.

Bên sự thành công tại phòng vé, dư luận xung quanh bộ phim của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình cũng sôi nổi không kém. Mặc dù không ồn ào như với tác phẩm văn học dạo trước, song trên nhiều phương tiện truyền thông và mạng xã hội như: báo chí, blog, facebook…rất nhiều ý kiến trái chiều được nêu ra.

Trong khi blogger Truemanvn cho rằng, phim mang nội dung quá nặng nề với nhiều tình tiết còn chưa hợp lý khiến người xem không thấy thỏa mãn, bạn Huỳnh Lưu Đức Toàn (sinh viên ĐH Ngoại Thương cơ sở 2, TP HCM) lại chia sẻ: “Trong truyện, đoạn kết thúc là hình ảnh hai cha con nằm dưới trời mưa tầm tã, không biết cuộc sống tiếp theo sẽ như thế nào. Phim làm cho câu chuyện đầy nỗi đau trở nên nhân hậu, nồng nàn và sâu lắng hơn ở phần kết thúc với hình ảnh ông Võ đưa đám trẻ con trong xóm đi học, Nương bình yên đi trên những cánh đồng lúa bát ngát và nói chuyện với đứa con trong bụng”.

Bà Ngô Thị Bích Hiền, đại diện nhà sản xuất phim, cho biết: “Những dư luận khen chê, nhất là phê phán sự “chưa tới” của phim so với truyện, là rất đáng mừng. Lời chê gay gắt không đáng lo ngại bằng sự thờ ơ. Sợ nhất là phim làm ra mà không ai quan tâm. Chúng tôi vui vì mọi người đã quan tâm đến bộ phim bằng thái độ nghiêm túc”.

Vào lúc 18h45 ngày 6/11, tại Megastar Hùng Vương quận 5 và 18h50 ngày 7/11, tại Lotte Cinema, quận 7, TP HCM diễn ra chương trình giao lưu đặc biệt với hai diễn viên chính của Cánh đồng bất tận là Lan Ngọc và Thanh Hòa. 50 khán giả nữ đầu tiên mua vé xem 2 suất chiếu vào giờ trên còn được đoàn phim tặng các phần quà hấp dẫn.

Thất Sơn

Theo vnexpress

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc