Home » Thời nay, Tiêu biểu sideshow, Văn hóa, Xã hội » Những nghĩa cử cao đẹp trong một vụ tai nạn

Lúc 12 giờ ngày 9/8, một vụ tai nạn giao thông xảy ra trước Nhà sách Minh Khai (249 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1). Tuy không nghiêm trọng, nhưng điều đáng ghi nhận là tấm lòng nghĩa hiệp của chính những người chứng kiến vụ việc.

Vào thời điểm trên, Nguyễn Bảo Sòng (SN 1989, ngụ ấp Long Hòa, xã Long An, huyện Tân Châu, tỉnh An Giang) điều khiển xe máy BKS 60-FA 8341 chở 1 thanh niên ngồi sau, đi trên tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, hướng ra Q.1. Khi chạy đến trước nhà sách Minh khai bất ngờ đụng mạnh phải xe máy hiệu AirBlade BKS 54-N3 8297 do một phụ nữ điều khiển chở phía sau một cháu gái (đây là hai mẹ con đang từ nhà sách Minh Khai ra về).

Vụ va chạm bất ngờ đến nỗi hai thanh niên té ngã không biết mình đã bị đụng xe như thế nào, nhưng may mắn cả hai chỉ bị trầy xướt nhẹ. Riêng hai người đi trên xe AirBlade thì bị chấn thương nặng vùng đầu và chân trái. Cháu gái sau khi ngã xuống đã lên cơn co giật liên tục, người phụ nữ được dìu vào bên lề với tình trạng miệng bị cứng không phát âm nên lời, do quai hàm bị đập vào mặt đồng hồ xe kèm chấn động tâm lí sợ hãi.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông. (ảnh: H.C)

Phát hiện sự việc người dân sống xung quanh khu vực và những người đi đường, mỗi người một việc, theo trách nhiệm tự nguyện đã chung tay góp sức lo cứu người bị nạn.

Nhiều người với nghĩa cử đẹp – những người đang đi trên đường thấy sự việc xảy ra không hề làm ngơ đứng nhìn mà vội vã tìm cách nhanh nhất đưa nạn nhân đi cấp cứu, tìm cách che chắn xung quanh hiện trường, kêu xe cấp cứu, giữ đồ vật vung vãi dùm nạn nhân…

Người đàn ông lái xe Attila và người phụ nữ ngồi sau xe đều không quen biết, nhưng họ cùng chung mục đích cứu người bị nạn. (ảnh: H.C)

Một người đàn ông chạy xe Attila BKS 52-K9 4969 trên đường đi công việc vội dừng xe lại, cùng những người khác phụ giúp đưa cháu gái lên xe đi cấp cứu trước, một người phụ nữ mặc áo sơ mi carô – là người dân sống nơi đây, được chỉ định ngồi sau ôm bé. Vì quá gấp và sự việc bất đắc dĩ nên người phụ nữ này không kịp đội mũ bảo hiểm. Họ chở cháu gái đến cấp cứu tại bệnh viện gần nhất là Bệnh viện Từ Dũ (Q.1), nhưng sau đó đã chuyển viện đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Q.5).

Tài xế tên Định, lái xe taxi Vinasun BKS 56K-9296, số hiệu 2439.A đã chở người phụ nữ đến Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình (CTCH) Q.5 mà không lấy tiền vì lúc này chưa có người nhà đến, vả lại người phụ nữ không hề nói được.

Người phụ nữ sau đó cũng được đưa lên taxi Vinasun đi cấp cứu. (ảnh: H.C)

Một phóng viên của một tờ báo (xin được giấu tên) trên đường đi công việc, đã chứng kiến vụ việc, vội đến chụp ảnh, lấy họ tên, ghi nhận hiện trường. Đồng thời phối hợp cùng CSGT, liên hệ với CA phường để bảo vệ hiện trường, phục vụ cho việc đo đạc, điều tra sau này.

Anh phóng viên đã theo xe taxi đưa nạn nhân đến Trung tâm CTCH Q.5, thay mặt đại diện người nhà làm hồ sơ giấy tờ nhập viện, chụp X-quang và liên hệ với người thân của người phụ nữ trên. Theo Bác sĩ Hồ Ngọc Cẩn, Khoa cấp cứu: “Nếu trên cơ thể chị ta bị chấn thương ở chỗ khác thì sẽ chuyển viện Răng Hàm Mặt hoặc Chợ Rẫy”.

Khi người nhà nạn nhân đến, anh PV bàn giao giấy tờ bệnh án cùng tài sản cho họ. (ảnh: H.C)

Chờ đợi hơn 30 phút, người nhà người phụ nữ cũng có mặt, anh phóng viên bàn giao vụ việc cho họ, trong đó có 1 túi xách, toàn bộ tiền bạc mang trong người phụ nữ đều được thông báo rõ.

Được biết, người phụ nữ bị nạn tên Nguyễn Thị Hằng Nga (SN 1975, ngụ 36/15/69 đường Bùi Tư Toàn, P.An Lạc, Q.Bình Tân) hiện đã được trở về nhà điều trị, tuy nhiên bé gái tên Nguyễn Thị Kim Hoàng (SN 1995, tạm trú 352/2 Lê Hồng Phong, P.1, Q.10) do bị chấn thương đầu nặng nên hiện tại vẫn còn đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy – thông tin ban đầu xác định cháu gái bị xuất huyết não.

“Sống trên đời sống cần có một tấm lòng” – lời bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã khẳng định thêm niềm tin vào cuộc sống, bên cạnh thiểu số cái xấu, cái ác thì những cái tốt cái đẹp vẫn “ẩn hiện” đâu đó trong cuộc sống quanh ta.

Phan Cường (theo vtc)
Nguồn Tin180.com
Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc