Home » Chia sẻ, Nhịp sống trẻ » Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam xử trí như thế nào khi con có bạn gái?

Bà mẹ cho biết, cách xử trí của mình dựa theo kết quả nghiên cứu về cảm giác yêu thích người khác giới ở trẻ vị thành niên.

Mẹ ‘thần đồng’ Đỗ Nhật Nam chia sẻ cách xử trí khi con có bạn gái

Lớp 5, Đỗ Nhật Nam đã có bạn gái, một ngày em trao đổi 21 lá thư với người bạn này. Chị Phan Hồ Điệp đã bình tĩnh kéo con trai tập trung học hành. 

Trong buổi gặp gỡ phụ huynh một trường tiểu học ở Hà Nội, ngày 19/12, chị Phan Hồ Điệp, mẹ của “thần đồng” Đỗ Nhật Nam đã chia sẻ cách xử trí khi con có bạn gái sớm. Đây là bài toán đã gây đau đầu cho rất nhiều phụ huynh.

me-than-dong-do-nhat-nam-xu-tri-the-nao-khi-con-co-ban-gai

Chị Phan Hồ Điệp, mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam. Ảnh: Quỳnh Trang.

“Năm lớp 5, Nhật Nam đã rất thích một bạn gái và bạn đó cũng thích Nam. Trong một ngày của kỳ nghỉ hè 2 con đã trao đổi với nhau 21 lá thư”, chị Điệp bắt đầu phần chia sẻ và cho biết bản thân rất lo lắng khi con cứ bận rộn vào mạng để trả lời email của bạn. Tuy vậy, bà mẹ trẻ không la mắng hay cấm đoán mà khuyến khích con trả lời thư để “là người đàn ông lịch sự”. Chị đồng thời nói con mời bạn gái đến chơi nhà.

Ngày bạn gái đến chơi nhà, chưa bao giờ Nhật Nam lại băn khoăn trong việc chọn quần áo đến thế. Cả buổi sáng em đi ra đi vào, thay hết bộ đồ này đến bộ đồ kia. Khi thấy bạn gái sang chơi chu đáo tặng quà cho Nam và bố mẹ, cậu bé cảm thấy phấn khích. Tuy nhiên, sau bữa ăn trưa và thời gian 2 bạn được phép lên phòng chơi riêng, Nam tỏ ra không vui. Tối đó em tâm sự với mẹ không hợp với bạn gái kia vì bạn “ăn quá nhiều” .

“Nếu thời điểm ấy tôi nói Giời ơi, một ngày trả lời 21 lá thư thì học hành gì hoặc thôi ngay đi, con còn bé lắm, thì chắc chắn câu chuyện không dừng lại ở đó. Nhưng tôi đã tiến tới cho con hiểu sâu vào vấn đề để tự nhận ra con chỉ nên dừng mối quan hệ thân thiết với bạn gái kia ở mức độ bạn bè thôi”, chị Điệp tâm sự.

Bà mẹ cho biết, cách xử trí của mình dựa theo kết quả nghiên cứu về cảm giác yêu thích người khác giới ở trẻ vị thành niên. Cảm giác này thường đến nhanh vì choáng ngợp một điều gì đó như vẻ ngoài xinh đẹp, sự tài năng… nhưng cũng qua rất nhanh khi được tiếp xúc tường tận. Mẹ Nhật Nam khuyên phụ huynh nên mạnh dạn tạo điều kiện cho con tiếp xúc, tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về đối phương trong phạm vi kiểm soát được của bố mẹ, để con tự đưa ra quyết định về việc có tiếp tục mối quan hệ này.

Nếu Nhật Nam muốn tiếp tục mối quan hệ khăng khít với bạn gái sau lần gặp ở nhà, chị Điệp cho hay sẽ đồng ý, với điều kiện con phải hoàn thành các công việc, mục tiêu 2 mẹ con đã đặt ra. Theo bà mẹ trẻ, lúc này bố mẹ sẽ quản lý con bằng sản phẩm chứ không phải bằng quá trình con làm như thế nào. Ngoài ra, nếu con vì chuyện có bạn gái mà xao nhãng học, chị sẽ dùng chính điều khiến con xao lãng để biến thành động lực học hành.

“Tôi sẽ đề nghị Nam viết sách về tình bạn tuổi này hay viết bài luận về việc có nên có mối quan hệ bạn bè rất khăng khít ở tuổi con. Tôi tin như thế sẽ kéo được Nam về điều mình mong muốn, về với việc học hành”, mẹ của “thần đồng” chia sẻ.

Quỳnh Trang – Theo Vnexpress

Video: Đình Khoa

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc