Home » Cổ truyền, Tiêu biểu sideshow, Văn hóa » Hơn 1.000 năm trước, đại sư sáng lập phật giáo Tây Tạng đã tiên tri chính xác về thời đại ngày nay

Người sáng lập Phật giáo ở Tây Tạng, đại sư Liên Hoa Sinh hơn một nghìn năm trước đã có tiên đoán chính xác về thời đại ngày nay.

Nhiều người biết từ 700 năm trước, có nhà tiên tri vĩ đại người Pháp Nostradamus, nhưng ít ai biết về người sáng lập của Phật giáo Tây Tạng, đại sư Liên Hoa Sinh từ hơn ngàn năm trước cũng đã cho chúng ta những lời tiên tri. Rất nhiều tiên đoán này, đến ngày hôm nay xem lại, khiến người ta phải bàng hoàng chấn động và tỉnh ngộ.

Liên Hoa Sinh (755-797) là một Đại sư Ấn Độ, sống cùng thời vua Tây Tạng Ngật-lật-song Đề-tán. Sư là người truyền Phật giáo sang Tây Tạng, hay sử dụng thần thông, nhiếp phục ma quái và thiên tai. Sư để lại rất nhiều truyện thần thoại cho đời sau và ở các nước vùng Hymalaya, người ta tôn thờ gọi Sư là “Đức Kim Cương thượng sư”.

Tương truyền rằng, Liên Hoa Sinh sinh ra trong một hoa sen, tại Tây Bắc Kashmir, sớm thông tất cả kinh sách, nhất là Mật giáo. Trong Thế kỉ 8, Sư đến Tây Tạng, một vương quốc bấy giờ còn bị ôn dịch, thiên tai, tai ương hoành hành. Vốn xuất thân từ Mật giáo, Liên Hoa Sinh tinh thông pháp thuật, cầu mưa, trừ tà… Chỉ một thời gian ngắn sau đó, các thiên tai đã được chinh phục. Sư cũng cho xây tu viện Tang-duyên năm 775, trở thành trung tâm Phật giáo đầu tiên tại Tây Tạng, nhiều kinh sách được dịch sang Tạng ngữ.

Có nhiều tài liệu cho rằng Sư hoằng hoá ở Tây Tạng, truyền giáo cho 25 đệ tử, trong đó có nhà vua Tây Tạng. Ngoài ra, Sư còn để lại nhiều bài dạy được giấu trong rừng núi, chỉ được khám phá ra vào một thời điểm nhất định. Một trong những bài dạy đó là bộ Tử thư.

Phàm là đệ tử Kim Cương Thừa thì đều biết rằng, ngày xưa chúng đệ tử từng thỉnh giáo đại sư Liên Hoa Sinh: “Thỉnh thượng sư từ bi khai thị, vào thời Mạt pháp, là chuyện gì sẽ xảy đến?”.

Liên sư từ bi nói: “Đương thiết điểu tại không trung phi hành (tức trên bầu trời có máy bay phi hành ), thiết mã tại địa thượng bôn trì (trên mặt đất có xe lửa cùng ôtô chạy nhanh), sau đó chính là đến thời đại Mạt pháp”.

“Ở thời Mạt pháp, toàn bộ thế giới sẽ xuất hiện tình hình đúng như vậy, quân vương không giống quân vương, bề tôi không giống bề tôi, phụ thân không ra phụ thân, nhi tử không ra nhi tử, phụ tử giống như bạn chơi. Đàn bà không tuân thủ trinh tiết, đàn ông dâm dục không có phép tắc, Phật giáo mạt pháp ngày càng xuất hiện nhiều dấu hiệu suy bại”.

Liên sư lại tiên đoán, nói: “Thật kỳ diệu! Cái thời đại xe không cần ngựa kéo, mà tự mình có thể chạy được. Thật kỳ diệu! Cái thời đại thanh thiếu niên, vì sao bàn chân chỉ cần dẫm lên sừng trâu, lại có thể lượn khắp vòng quanh đây? Thật kỳ diệu, cái thời đại mà những người, không cần đi ra khỏi cửa, mỗi ngày chỉ cần ngồi trước một cái gương, là có thể biết mọi chuyện thiên hạ, hơn nữa còn có thể liên hệ hỏi thăm nhau! Thật sự là thần kỳ!”.

Có lẽ mọi người đọc đến đây có thể biết được Liên sư tiên đoán về ô tô, ván trượt, màn hình tinh thể lỏng, đều là những vật dụng quen thuộc của con người hiện đại.

Liên sư tiến thêm một bước nói, cái thời đại, rất nhiều người xuất gia theo đuổi danh lợi, vân du tứ phương lừa gạt lòng tin của dân chúng, toan tính tích trữ tài vật, có được tài sản cá nhân nhưng lại không làm việc Phật học, không tụng kinh văn mà lại sa vào thú vui hoan lạc, phá giới mà trong lòng không hề áy náy.

Về chúng sinh, Liên sư nói: “Cái thời đại này, sẽ có nữ tử giữa vợ chồng mà xen vào thiêu diệt (chen chân của người thứ 3), con gái bất hiếu với cha mẹ chạy khỏi nhà, anh em vì gia sản mà đánh nhau, tạo không dưới ngũ nghiệp mà tâm không thẹn, lời dạy của Phật Đà dần dần biến mất”.

Trong thời đó sẽ xuất hiện loạn luân, rất nhiều người sa vào cờ bạc, nghiện ngập, người tham luyến say sưa trong rượu thịt, tượng Phật trở thành hàng hóa chìm nổi trên phố, rất nhiều người đem báu vật của tổ tiên mà bán cho ngoại quốc; bởi vì chặt phá rừng mà đất đai màu mỡ bị cuốn trôi, dẫn đến tự nhiên bị tàn phá tai hại, trong thành thị đạo tặc nổi lên bốn phía, người ăn xin có ở khắp nơi.

Đến thời Mạt pháp, vì tàn phá tự nhiên, đạo đức suy đồi, con người phải hứng chịu cơn thịnh nộ của Mẹ Thiên nhiên. (Ảnh: Internet)

Đến thời Mạt pháp, vì tàn phá tự nhiên, đạo đức suy đồi, con người phải hứng chịu cơn thịnh nộ của Mẹ Thiên nhiên. (Ảnh: Internet)

 

Đến năm thiết long chúng ma nhập thủy vực, (năm 2000 tức là năm Canh Thìn: tàu ngầm hạt nhân Kursk của Hải quân Nga bị đắm, là vụ đắm tàu gây sốc cho thế giới, …), lũ lụt lở đất khiến nhiều người mất mạng;

Năm thiết xà chúng ma nhập phong lôi sương bạc, tai họa khiến chúng sinh khốn khó lao đao (năm 2001 tức là năm Tân Tỵ: Bão nhiệt đới xảy ra làm tổn thất 60 tỷ USD, một trận động đất lớn ở Ấn Độ khiến 20.000 người thiệt mạng, v.v…).

Năm thủy dương phát sinh bệnh dịch truyền nhiễm (năm 2003 tức là năm Quý Mùi, phát sinh đại dịch SARS gây hoảng loạn trên toàn thế giới), rượu và đồ nhắm khiến nhiều người chết vì mạch máu não, ham mê cờ bạc vì dạ dày mà chết, ác khẩu phỉ báng người khác thì vì hầu bệnh mà chết, hút thuốc quá nhiều vì bệnh phổi mà chết, lạm sát súc vật vì gan tràng mà chết, mỗi một loại nghiệp đều có một loại khổ bệnh mà chết.

Năm mộc kê Phật giáo suy thoái, chúng ma quỷ dễ dàng làm hại, khắp mặt đất trên thế giới nổi lên việc đao binh (năm con gà khắp thế giới sẽ phát sinh tai nạn lớn), rất nhiều người sẽ chết trong chiến lửa.

Liên sư nói những điều này, đến ngày hôm nay nhìn lại, đều là khiến chúng ta không khỏi kinh tâm. Nhân loại đối với thiên nhiên mà điên cuồng chiếm đoạt, tuy là làm nên vật chất phồn hoa nhưng đạo đức thì ngày một hủy rớt suy đồi, thiên tai tứ phía, dịch bệnh hoành hành, các loại vấn đề xã hội liên tục phát sinh. Nếu chúng ta tiếp tục không tỉnh ngộ, nhìn lại hành vi của mình, thì sẽ có một ngày cũng bị hủy rớt cùng với nền “văn minh” của mình.

Bảo An

Theo soundofhope.org, tinhhoa.net

Bài liên quan:

>> Trương Quả Lão đã tiên đoán số kiếp nhân loại từ 1000 năm trước

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc