Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học, Tiêu biểu sideshow » Tới thăm các “tam giác ma quỷ” bí ẩn trên Trái đất

Đó là những vùng biển ma quỷ mà chỉ nghe tên thôi cũng đủ làm mọi thủy thủ khiếp sợ…

Nhắc tới đại dương, biển, người ta nghĩ tới không gian bao la, rộng lớn với hình ảnh con tàu căng buồm vượt sóng hay những mẻ cá lớn đầy ắp lưới… Nhưng đi kèm với đó, hiện lên trong tâm thức của không ít người là hình ảnh con tàu ma, những vùng biển đầy bí ẩn.
Chúng ta cùng điểm danh lại những vùng biển tử thần, ma quỷ nổi tiếng trên thế giới này…
1. Tam giác quỷ Bermuda
Đây là cái tên quen thuộc với mọi thủy thủ trên toàn thế giới. Đơn giản, nó là vùng biển quỷ ám, vùng biển của người ngoài hành tinh và những hiện tượng thiên nhiên kỳ quái.
Tới thăm các "tam giác ma quỷ" bí ẩn trên Trái đất 1
Bản đồ khu vực tam giác quỷ thời xưa.
Tới thăm các "tam giác ma quỷ" bí ẩn trên Trái đất 2
Tam giác Bermuda là vùng biển rộng lớn ở phía Tây Đại Tây Dương, gồm 3 đỉnh tam giác là quần đảo Bermuda ở phía Bắc; thành phố Miami bang Florida (Mỹ) ở Tây-Nam và đảo Puerto Rico ở phía Nam.
Vùng biển này có điều kiện địa chất khá kỳ lạ, là nơi có trữ lượng khí methane hydrate cực lớn. Chính lượng khí này có thể là nguyên nhân gây ra nhiều hiện tượng ghê rợn ở đây như sương mù xanh, nước trắng, bất thường về từ trường…
Tới thăm các "tam giác ma quỷ" bí ẩn trên Trái đất 3
Những xoáy nước có thể lôi các con tàu lớn xuống đáy biển là điều thường thấy ở vùng biển này.
Tới thăm các "tam giác ma quỷ" bí ẩn trên Trái đất 4
Sự đáng sợ của tam giác quỷ đã khiến ngay cả Columbus cũng hết vía.
Bermuda là cái tên gây khiếp sợ cho tất cả các thủy thủ trong hơn một thế kỷ trở lại đây. Nơi đây ghi nhận rất nhiều những vụ mất tích tàu bè, thậm chí cả máy bay khi bay ngang vùng biển này mà không hề có một dấu tích.
Điển hình là sự cố “Chuyến bay 19” diễn ra ngày 5/12/1945. Theo đó, một toán 5 chiếc máy bay ném ngư lôi TBM Avenger của Mỹ khi đang được huấn luyện thì đột nhiên biến mất trên vùng biển thuộc Tam giác quỷ. Trước khi biến mất, những phi công đã gửi tín hiệu radio về căn cứ với những mô tả đáng kinh sợ như “nước trắng”, “đại dương trông không như bình thường”…
Tới thăm các "tam giác ma quỷ" bí ẩn trên Trái đất 5
Toán 5 chiếc máy bay của Mỹ đã mất tích bí ẩn trên vùng trời Bermuda năm 1945.
Tới thăm các "tam giác ma quỷ" bí ẩn trên Trái đất 6
Những nạn nhân của vụ mất tích chưa bao giờ được tìm thấy.
Chưa hết, ngay sau khi đội bay TBM Avenger biến mất, một chiếc máy bay đã được phái đi từ căn cứ quân sự Mỹ để giải cứu. Nhưng cũng chỉ 23 phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay này cũng “bặt vô âm tín”.
Cho tới tận ngày nay, người ta vẫn chưa tìm ra được một dấu vết nào còn sót lại của những chiếc máy bay này. Và lời nguyền của Tam giác quỷ Bermuda vẫn chưa đi tới hồi kết.
2. Tam giác Rồng (Biển quỷ)
Nếu như phương Tây có Tam giác quỷ Bermuda thì các thủy thủ châu Á, nhất là Nhật Bản lại biết tới vùng biển quỷ Tam giác Rồng nhiều hơn. Đây là vùng biển nằm ở phía Nam Tokyo thuộc Thái Bình Dương.
Tới thăm các "tam giác ma quỷ" bí ẩn trên Trái đất 7
Hình ảnh Tam giác Rồng nhìn từ Google Earth.
Trong truyền thuyết của người Nhật Bản, vùng biển này là nơi sinh sống của một con rồng khổng lồ vào khoảng 1.000 năm TCN. Con rồng này “tác oai tác quái”, thường xuyên phun lửa tiêu diệt các tàu thuyền đi qua.
Trên thực tế, sau này người ta đã chứng minh gần như chắc chắn, con rồng trong truyền thuyết chính là các ngọn núi lửa hoạt động ngầm dưới đáy biển.
Tới thăm các "tam giác ma quỷ" bí ẩn trên Trái đất 8
Con rồng phun lửa trong truyền thuyết là nỗi khiếp sợ của mọi tàu bè đi qua đây.
Sau này tới thời hiện đại, khu vực này là nỗi khiếp sợ của rất nhiều các thủy thủ có ý định đi qua đây, nhất là sau khi những ghi chép của Charles Berlitz – một nhà tự nhiên học và chuyên gia thần bí được công bố.
Theo Charles Berlitz, trong khoảng thời gian từ 1952-1954, Nhật Bản đã bị mất 5 tàu chiến và hơn 700 thủy thủ đoàn ở Tam giác Rồng. Những con tàu nghiên cứu với hơn 100 nhà khoa học được cử tới đây tìm kiếm nguyên nhân cũng lần lượt mất tích, không một tàu nào trở về.
Tới thăm các "tam giác ma quỷ" bí ẩn trên Trái đất 9
Những điều tra của chuyên gia Larry Kusche cũng đồng tình với quan điểm trên của Charles. Theo ông này, mỗi năm ở Tam giác Rồng có hàng trăm tàu thuyền đánh cá mất tích không rõ nguyên nhân. Và điều kỳ lạ này đến nay vẫn là bí ẩn còn bỏ ngỏ.
3. Tam giác Michigan
Nếu so với Tam giác quỷ Bermuda hay Tam giác Rồng ở Nhật Bản, Tam giác hồ Michigan không thể so sánh về quy mô. Song nơi đây lại là nỗi ác mộng không kém đối với những ai đã, đang và sắp đi qua khu vực này.
Tới thăm các "tam giác ma quỷ" bí ẩn trên Trái đất 10
Hình ảnh Tam giác ma quái Michigan.
Truyền thuyết kinh sợ về vùng Tam giác hồ Michigan này bắt đầu từ thập niên 1937, với sự mất tích bí ẩn của thuyền trưởng George R. Donner. Khi đó, ông điều khiển con tàu của mình đi qua hồ Michigan, mang theo 9.800 tấn than hướng về Washington.
Đêm 28/4, George căn dặn thủy thủ đánh thức mình khi tàu gần tới nơi. Thế nhưng, chỉ 3 giờ sau đó, ông mất tích. Thủy thủ đoàn tìm khắp nơi đều không có dấu vết của thuyền trưởng. Tất cả những gì còn lại là một cabin không người bị khóa trái từ bên trong.
Tới thăm các "tam giác ma quỷ" bí ẩn trên Trái đất 11
Con tàu này đã không bao giờ được nhìn thấy thuyền trưởng của nó một lần nào nữa.
13 năm sau đó, chuyến bay 2501 chở 50 hành khách tới Minneapolis khi đi qua trung tâm Tam giác Michigan thì bỗng nhiên mất liên lạc và “độn thổ”. Khi tiến hành tìm kiếm, đội cứu hộ tìm thấy số lượng đáng kể bàn ghế, các mảnh vỡ trôi nổi trên hồ, song toàn bộ đống đổ nát của máy bay thì không hề được phát hiện.
Tới thăm các "tam giác ma quỷ" bí ẩn trên Trái đất 12
Và số phận tương tự cũng xảy đến với chiếc máy bay xấu số
Mới đây nhất, năm 1998, một chiếc máy bay phản lực Aero Vodochody L-39C cũng đã biến mất khi bay ngang qua hồ Michigan trong điều kiện thời tiết xấu, sương mù dày đặc. Và cho tới nay, chưa một dấu vết nào của vụ mất tích này được tìm ra.
Tới thăm các "tam giác ma quỷ" bí ẩn trên Trái đất 13
Tạm kết: Bí ẩn về những Tam giác ma quỷ trên vẫn còn tồn tại và chưa có lời giải thỏa đáng. Và cho tới khi sự thật được phơi bày, những địa danh này sẽ tiếp tục là nỗi ám ảnh cho nhiều thế hệ sau này về sự rủi ro, nguy hiểm mỗi khi phải đương đầu với chúng.
* Bài viết có sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: Editon, Panaromal, Wikipedia…
Theo kenh14

4 ý kiến dành cho “Tới thăm các “tam giác ma quỷ” bí ẩn trên Trái đất”

 1. Dat Saigon 06/09/2013

  Chà! mấy cái “tam giác” này lợi hại quá ha, nhưng cũng đâu có lợi hại bằng cái “tam giác lưỡi bò” của Trung Quốc chứ, ha ha ha…

  Reply
 2. Dat Saigon 06/09/2013

  Bạn ơi, quên liệt kê 1 cái “tam giác luỡi bò” của Trung Quốc thì phai!!!… ha ha ha

  Reply
 3. Phạm minh Tâm 17/09/2013

  Cứ trông ngóng cái tam giác ở đâu xa cho nó mệt mà quên đi cái tam giác ngàn vàng trời cho chúng ta kỳ diệu biết mấy ( các chị em cố gắng giữ lấy cẩn thận đấy ).

  Reply
  • Hoàng Trần Bố 25/09/2013

   Ông này nói đúng. Đấy mới là tam giác quỷ thực sự. Mấy cáo quỷ kia ăn thua đếch gì.

   Reply

Ý kiến bạn đọc