Home » Chuyện lạ, Giải trí » Quả trứng ‘khủng’ được định giá gần một tỷ đồng
Bỏ ra 45.000 USD để mua một quả trứng là một ý tưởng điên rồ, trừ khi đó là quả trứng lớn chưa từng có.

Quả trứng có kích thước 30,48 x 20,32cm đáng ngạc nhiên này là trứng của loài chim voi, một loài chim sống ở Madagascar, tuyệt chủng vào khoảng thời gian giữa thế kỷ thứ 13 tới thế kỷ thứ 17. Quả trứng này đã bị hóa thạch hoàn toàn và được các nhà khảo cổ học phát hiện vào cuối những năm 1800 hoặc đầu những năm 1900.

 

Quả trứng khổng lồ đã hóa thạch.

Vào ngày 24/4 tới, trung tâm đấu giá Christie’s Auction House sẽ chính thức đưa quả trứng ra đấu giá. Quả trứng được định giá ở mức 45.000 USD (tương đương với gần 1 tỷ đồng) tuy nhiên các chuyên gia cho rằng có thể bán được với mức giá cao hơn thế.

Một chuyên gia đang làm việc tại Christie’s Auction House, ông James Hyslop cho biết: “Việc tìm thấy một quả trứng nguyên vẹn như vậy là rất hiếm hay có thể nói là một may mắn. Trong thực tế, quả trứng này là quả trứng lớn nhất do một động vật đẻ ra. Chúng thậm chí còn to hơn cả trứng của các con khủng long”.

Loài chim voi có chiều cao 3,35m và gần giống với một con đà điểu châu Phi to. Trứng của loài này to gấp 120 lần một quả trứng gà.

Theo kỷ lục Guinness thì quả trứng to nhất thế giới do loài vật thuộc giống chim đẻ ra còn sống hiện nay có cân nặng khoảng 2,58kg. Đây là thành quả của một con đà điểu châu Phi trong một trang trại ở Borlänge, Thụy Điển đẻ ra vào tháng 5 năm 2008.

Theo VNN


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc