Home » Chuyện lạ, Giải trí » Phát hiện thiên thạch 5,3 triệu USD giữa cánh đồng
Ít ai ngờ, tảng đá nằm lăn lóc giữa trang trại của một nông dân Tây Ban Nha suốt 30 năm qua chính là phần còn sót lại của một tiểu hành tinh lao vào trái đất từ thời cổ đại, có giá trị lên tới 5,3 triệu USD.

Faustino Asensio Lopez và cha mình tìm thấy hòn đá nặng 100kg tại một cánh đồng gần Ciudad Real năm 1980. Lúc đầu, cha con họ cho rằng khối kim loại kích thước 45x31x20cm là dấu tích còn sót lại của cuộc nội chiến trên lãnh thổ Tây Ban Nha. Chính vì thế, khối kim loại bị vứt lăn lóc trên nông trại và chỉ được sử dụng khi cần thiết.

Khối thiên thạch trị giá 5,3 triệu USD bị vứt ngoài cánh đồng suốt 30 năm.

Tuy nhiên, trong một lần xem chương trình ti vi nói về thiên thạch ở Tây Ban Nha hồi năm 2011, Lopez mới tò mò về về nguồn gốc của khối sắt kỳ lạ. Ông đã liên lạc với nhà địa chất học Juan Carlos Gutierrez Marco để tìm hiểu sâu hơn về viên đá.

Sau các phân tích chuyên sâu, các nhà khoa học Tây Ban Nha xác nhận khối kim loại trên là một thiên thạch, va chạm với trái đất rất lâu trước đây. Mảnh kim loại này có thể là một phần hoặc những gì còn sót lại của một tiểu hành tinh hoặc sao chổi va chạm với bề mặt trái đất. Đây là thiên thạch thứ 4 dạng này được phát hiện ở Tây Ban Nha.

Nhà địa chất học Marco cho biết: “Sở dĩ thiên thạch sắt còn tồn tại bởi nó bị chôn vùi dưới lòng đất, giúp hạn chế tối đa tác động của môi trường tự nhiên”. Những thiên thạch tương tự được phát hiện tại Quesa vào năm 1898, Granada vào năm 1912 và Zaragoza vào năm 1950.

Hiện tại, anh em nhà Lopez đang cân nhắc việc bán lại thiên thạch này. Nếu được chào bán, giá của khối kim loại từ trên trời rơi xuống có thể đạt tối thiểu 5,3 triệu USD. Dù giá trị rất lớn nhưng những người chủ hiện thời của khối đá vẫn chưa loại trừ khả năng giữ nó lại như một kỷ vật gia đình.

Theo Infonet

 

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc