Home » Ảnh đẹp, Chuyện lạ, Giải trí » 10 ngôi nhà ‘tổ chim’ độc đáo trên thế giới
Nằm chót vót trên thân hoặc ngọn cây, những ngôi nhà “tổ chim” này là nơi rất lý tuởng để du khách có thể ngắm nhìn cảnh vật từ trên cao và thư giãn.


Ngôi nhà này có tên là Wilkinson Residence (ở Portland, Oregon, Mỹ), được làm hoàn toàn bằng gỗ. Ngôi nhà nằm trên một gốc cây to. Xung quanh nhà được bao bằng kính để người trong nhà có thể ngắm cảnh thiên nhiên, cây cỏ.
Ngôi nhà có thiết kế hình chân nhện này ở Đức.
Đây là phòng uống trà của giáo sư người Nhật Bản, Terunobu Fujimori. Ngôi nhà nhỏ xinh này được xây dựng trong chính khu vườn của ông năm 2004.

Nhà hàng Naha Harbor này nằm ở Okinawa, Nhật Bản. Ngôi nhà này nằm trên một gốc cây to nhưng thực chất gốc cây này được làm bằng bê tông.
Ngôi nhà này có tên là Yellow Tree nằm tại Auckland, New Zealand. Bên trong ngôi nhà rộng khoảng 10 mét vuông. Ngôi nhà này có bếp và toilet nằm dưới đất. Phía trên có khả năng chứa được 18 người, với các tiện nghi như quán bar, nơi ngồi để ngắm cảnh thiên nhiên.
Ngôi nhà cao chót vót này là ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư người Nhật Bản. Bao quanh ngôi nhà là cửa sổ và rất nhiều cửa kính để người ngồi trên đó có thể ngắm cảnh thiên nhiên.
Ngôi nhà này bám chặt lấy một thân cây không lớn lắm ở Washington (Mỹ). Tuy nhiên, các nhà thiết kế đảm bảo rằng ngôi nhà rất chắc chắn vì được tính toán và xây dựng rất kỹ lưỡng.
Ngôi nhà này được xây dựng trên một gốc cây sồi to và bám vào 6 cây sồi khác ở Cumberland, Maryland, Mỹ. Tổng cộng ngôi nhà có 10 tầng.
Ngôi nhà này nằm giữa rừng thông bạt ngàn ở Bridgton, Maine, Mỹ.
Ngoài những gốc cây là cột trụ, các nhà thiết kế còn bố trí thêm những trụ khác để ngôi nhà thêm chắc chắn.

Theo Zing

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc