Home » Khám Phá, Khoa học, Tiêu biểu sideshow » Hình ảnh 1.235 hành tinh có thể có sự sống

Nếu người ngoài hành tinh tồn tại thì đây có thể là hành tinh của họ – NASA cho tuyên bố.

Các nhà thiên văn học người Mỹ đã dành trọn 2 năm qua để tìm kiếm các hành tinh gần giống với Trái Đất nhất trong Ngân hà của chúng ta và tập hợp chúng lại trong một bức ảnh xếp theo trình tự từ lớn tới nhỏ dần. Các đốm đen trong ảnh đại diện cho 1.235 hành tinh quay quanh mặt trời của riêng chúng.

Hành tinh duy nhất nằm bên ngoài các đường thẳng là Mặt trời của chúng ta cùng với Trái Đất và sao Mộc được biểu thị bằng những chấm nhỏ màu đen bên cạnh.

a Trong số 1.235 hành tinh giống Trái Đất này, chỉ có 54 hành tinh được xác định là nơi có tiềm năng xuất hiện sự sống nhất và được xếp vào “Khu thiếu nữ tóc vàng” hay được đánh dấu bằng màu vàng trong ảnh. Các hành tinh này nằm cách ngôi sao của chúng một khoảng cách nhất định để sự sống có khả năng tồn tại và có thể có lượng nước như ở trên bề mặt của Trái Đất.

Bản đồ các hành tinh tiềm năng này được tạo ra với mục đích giúp các nhà thiên văn học hình dung được có bao nhiêu hành tinh, đặc biệt là những hành tinh có khả năng đưa con người tới sinh sống được trong thiên hà của chúng ta.

Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học trên thế giới đã tìm thấy hơn 100 tỷ ngôi sao trong dải Ngân hà của chúng ta. Tuy nhiên, theo công bố của một nhà thiên văn học thuộc đại học Yale năm ngoái thì con số này thực tế là lên tới gần 300 tỷ ngôi sao. Mà trong vũ trụ, có khoảng 100 tỷ thiên hà ngoài thiên hà chúng ta đang sống.

theo bee


01 ý kiến dành cho “Hình ảnh 1.235 hành tinh có thể có sự sống”

  1. Dat Sai Gon 06/04/2015

    Chúa quả thật là Đấng Sáng Tạo.

    Reply

Ý kiến bạn đọc