Home » Tiêu biểu sideshow, Xã hội » Cần làm rõ sự thật về tin đồn hổ dữ ở Bình Phước
Gần một tháng trở lại đây, hàng trăm hộ dân ở xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước luôn sống trong cảm giác hoang mang, lo sợ trước thông tin có một đàn hổ dữ thường xuyên xuất hiện xung quanh khu vực rừng phòng hộ Thống Nhất.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 26/12, nhóm người làm công cho gia đình ông Lâm Bình Minh, thôn 12, xã Thống Nhất, đang ở trong nhà dựng tạm gần khu vực rừng phòng hộ Thống Nhất, bất ngờ nghe thấy những tiếng gầm gừ phát ra trong rừng.

Nghi ngờ những âm thanh ghê rợn kia có thể là tiếng gầm rú của thú dữ nên tất cả mọi người đều bỏ lán chạy về nhà ông Minh.

Đến sáng 27/12, khi tất cả mọi người quay lại kiểm tra thì phát hiện có “vài dấu chân hổ” còn in dấu ở phía giáp khu rẫy với bìa rừng.

Tin tức về hổ xuất hiện đã nhanh chóng được lan truyền đi khắp các thôn của xã Thống Nhất và các địa phương lân cận. Từ khi có tin đồn, nhiều thanh niên trong xã bắt đầu tổ chức vào rừng săn hổ, gây rất nhiều khó khăn cho các cán bộ quản lý rừng phòng hộ Thống Nhất.

Ông Điểu Rul, ngụ thôn 7, xã Thống Nhất cho biết, nhà ông có rẫy cũng ở gần rừng phòng hộ Thống Nhất, cách đây khoảng 3 tuần, nghe tin có thú dữ rất nguy hiểm nên ông hoang mang. Mặc dù vườn mủ nhà ông thường bị cạo và bóc mủ trộm, nhưng vì nghĩ đến an toàn cho tính mạng nên ông bỏ mặc, không dám ở lại canh rẫy.

Trao đổi với phóng viên về thông tin hổ dữ xuất hiện ở khu vực rừng phòng hộ Thống Nhất, ông Đoàn Văn Vẽ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thống Nhất khẳng định, tới thời điểm này (tức là gần 1 tháng thông tin về hổ xuất hiện), chính quyền địa phương chưa nhận được bất kỳ tin báo nào của người dân.

Theo ông Vẽ, nếu sự việc có thật, xã sẽ nhanh chóng thành lập đội kiểm tra. Trước mắt, lãnh đạo xã khuyên bà con không nên hoang mang với những loại tin đồn này. Nếu phát hiện bất kỳ dấu vết gì phải báo ngay cho chính quyền địa phương và không được tổ chức săn bắn hổ vì rất nguy hiểm và phạm luật.

Thông tin về hổ xuất hiện đã trở thành tâm điểm chú ý và sự bàn tán, lo ngại của người dân ở mọi lúc, mọi nơi. Thiết nghĩ, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, kiểm tra rõ sự thật về tin đồn này để người dân có thể yên tâm./.

Theo tin247

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc