Home » Chia sẻ, Nhịp sống trẻ » Sống trong ‘quả trứng’ khổng lồ để tiết kiệm tiền

Để không phải lo lắng về việc trả tiền nhà hàngtháng ở thủ đô, một chàng trai Trung Quốctự tạo nên một ngôi nhà có hình dạng giống quả trứng và sống trong đó.

Dai Haifei, 24 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học 6 tháng trước và đang làm việc cho một công ty. Với những kỹ năng thiết kế nội mà anh học được, chàng trai quyết tâm tạo ra một ngôi nhà có hình dạng giống quả trứng để làm nơi cư ngụ, Beijing New scho biết.

Lớp ngoài cùng của ngôi nhà được tạo nên bởi các bao tải. Ảnh:

Lớp ngoài cùng của ngôi nhà được tạo nên bởi các bao tải. Ảnh:Beijing News.

Công ty của Dai tọa lạc tại đường Chengfu, quận Hải Điến, Bắc Kinh. Ngay khi bước ra khỏi tòa nhà công ty, người ta thấy một cấu trúc giống như quả trứng gà khổng lồ trên bãi cỏ.

Ngôi nhà cao hai mét và lớp bên ngoài được tạo nên bởi những bao tải. Dai nhét mùn cưa và hạt cỏ vào những bao tải đó để tăng khả năng cách nhiệt. Vào mùa xuân, hạt cỏ sẽ nảy mầm và ngoi ra ngoài các bao tải.

Cửa của ngôi nhà được thiết kế theo hình trái xoan và không có khóa. Các bánh xe được gắn bên dưới ngôi nhà, cho phép nó di chuyển.

Tài sản có kích thước lớn nhất trong ngôi nhà là một chiếc giường.

Tài sản có kích thước lớn nhất trong ngôi nhà là một chiếc giường. Cửa có hình trái xoan và không có khóa. Ảnh:Beijing News.

Phần bên trong ngôi nhà được tạo nên bởi những thanh tre. Chúng liên kết với nhau nhờ đinh. Dai nói trong nhà có chiếu, lớp cách nhiệt và một lớp chống nước mưa bên ngoài các thanh tre.

Nội thất bên trong ngôi nhà khá đơn giản, gồm một chiếc giường có chiều rộng một mét với nhiều cuốn sách, một bồn nước có thể kéo ra và đẩy vào ở cuối giường. Bồn nước được trang bị hệ thống áp lực để Dai có thể làm nước phun ra.

Quê hương của Dai ở huyện Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam. Bố anh là công nhân xây dựng, còn mẹ anh là một công nhân vệ sinh văn phòng. Mặc dù tuổi đã cao, bố mẹ Dai vẫn làm việc cật lực để dành dụm tiền tổ chức đám cưới và mua nhà cho cậu con trai.

Dai đọc sách trên giường trong ngôi nhà độc đáo. Ảnh:

Dai đọc sách trên giường trong ngôi nhà độc đáo. Ảnh:Beijing News.

“Bố mẹ tôi không biết rằng, với mức lương hiện tại, họ sẽ phải làm việc tới 200 hoặc 300 năm nữa mới đủ tiền để mua cho tôi một ngôi nhà ở Bắc Kinh. Tôi cũng không đủ khả năng thuê một ngôi nhà ở thủ đô. Với ngôi nhà tự tạo, tôi vẫn không thể dành dụm được đồng nào, song chất lượng cuộc sống được cải thiện đáng kể”, Dai bộc bạch.

Chàng thanh niên đã cư ngụ trong ngôi nhà độc đáo được hai tháng. Không còn phải lo lắng về việc trả tiền thuê nhà, anh cố gắng tạo ra những thú vui để làm tăng hương vị cuộc sống.

Minh Long

Theo tin247


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc