Các nhà khoa học nói rằng chỉ cần xác định được đúng góc chạy và tốc độ chạy phải nhanh thì ai cũng có thể chạy được trên mặt nước.

“Chạy trên nước” là môn thể thao mới mà người chơi sẽ học cách làm thế nào để có thể chạy được trên nước một cách dễ dàng. Môn thể thao này có xuất xứ từ Hy Lạp, nhưng nay đã phổ biến và được nhiều người biết đến hơn.

Chạy trên mặt nước - Tin180.com (Ảnh 1)
Chạy trên mặt nước - Tin180.com (Ảnh 2)

“Chạy trên nước” là môn thể thao đặc biệt

Từ rất nhiều thế kỷ qua con người luôn tìm cách để có thể đi được trên nước. Còn ngày nay đã có hẳn một môn thể thao dạy cách chạy trên nước, “chạy trên nước” đã trở thành một bộ môn mà ai cũng có thể tham gia tập luyện.

Chạy trên mặt nước - Tin180.com (Ảnh 3)

Đôi giày chuyên dụng

Các nhà khoa học nói rằng chỉ cần xác định được đúng góc chạy và tốc độ chạy phải nhanh thì ai cũng có thể chạy được trên mặt nước. Ví dụ minh họa rõ ràng nhất là việc chúng ta lia đá trên mặt nước, viên đá nảy nhiều lần rồi mới chìm. Nếu chúng ta nắm được quy luật thì chúng ta cũng có thể làm được.

Chạy trên mặt nước - Tin180.com (Ảnh 4)

Chạy trên mặt nước - Tin180.com (Ảnh 5)

Chạy trên mặt nước - Tin180.com (Ảnh 6)

Chạy trên mặt nước - Tin180.com (Ảnh 7)

Những hình ảnh chân thực khó tin

Những người chơi môn thể thao này cần phải trang bị giầy chuyên dụng, những chiếc giầy này không thấm nước và có thể nổi trên mặt nước. Ngoài ra chúng ta nên chạy vào mùa đông khi những hồ nước lạnh hơn. Chúng ta sẽ bắt đầu từ ở ngoài bờ hồ và giữ một tốc độ chuẩn xác, bàn chân ta sẽ lướt nhanh trên mặt nước. Tuy nhiên với cách này chúng ta chỉ có thể lướt được 3, 4 bước trên nước thôi rồi sẽ bị chìm, nhưng như thế đã là khó lắm rồi.

(Theo tin180.com)

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc